Shaiya Anniversary

Shaiya Trailer

Shaiya Story- Korea Version

Shaiya Story- English Version

……………………………………………………………………………………………………………….

1

Chương 1: Sự bắt đầu 

Thế giới khai sinh trong phép nhiệm màu của Quyền Năng Sáng Tạo …
Trở về thời kì rất xa xưa, khi mà lịch sử cũng chưa hề được ghi chép lại, vũ trụ bấy giờ mới chỉ là khoảng không vô định, trời đất vạn vật còn là một mối hỗn mang chìm đắm trong bóng tối.
Một vị nữ thần đến từ thế giới của các vị thần qua cánh cổng Linh hồn, mang theo sứ mệnh xây dựng và cai quản một thế giới Shaiya trù phú và tươi đẹp. Trong 333 ngày, với quyền năng sáng tạo và bằng chính cơ thể của mình, Nữ thần Etaine đã xây dựng nên vùng đất Teos Epeiros rộng lớn và màu mỡ. Người tạo nên đại dương mênh mông và đắm mình vào đấy. Nhục thể người tạo nên lục địa, biến thành núi cao vực sâu. Sông suối tuôn trào về đại dương như huyết mạch của người; từng cánh rừng, từng đồng cỏ xanh tươi nối tiếp nhau, mặt đất phủ đầy một màu xanh tươi trẻ và mịn màng như làn da của Người; bầu trời cao lộng thăm thẳm với những ngôi sao vụt sáng trong màn đêm đen như ánh mắt của Người.
Từ Đất mẹ Aina, qua bàn tay thần thánh của Etaine, vạn vật đâm chồi nẩy lộc tràn trề nhựa sống, những sinh vật đầu tiên cũng cùng lúc ra đời. Nàng đã tạo ra những vị thần rồng Thelaiosis và cùng họ cai quản vùng đất Teos Epeiros. Các thần Thelaiosis khởi tạo nên chủng tộc đầu tiên của thế giới là Nordein có hình dáng vạm vỡ, thô kệch và xấu xí, được xem là sự thất bại của tạo hóa. Quá thất vọng với tác phẩm đầu tay của mình, các vị thần rồng đã đem Nordein nhốt xuống lòng đất. Sau này, cùng sự trung thành và ngưỡng mộ của mình Thelaiosis đã tạo ra tộc người Duiminas có vó dáng nhỏ bé thanh thoát, thông thái và ôn hòa như chính nữ thần. Tất cả phát triển với một hệ thống chính trị và quyền lực riêng, tách biệt với nhau. Thế giới sống trong hòa bình và các bộ tộc đều tôn thờ vị thần nữ thần đáng kính của họ
Khi tộc người Duiminas phát triển đủ mạnh Nữ thần bắt đầu truyền dạy cho họ tri thức và văn minh, nhưng Nữ thần đâu ngờ chính đây là liều thuốc độc giết chết nàng và hủy hoại đi thế giới tươi đẹp mà nàng đã tạo ra bằng chính máu thịt của mình. Hội chung những tri thức mà nữ thần truyền dạy đã khiến những người Duiminas vốn ngây ngô và hiền lành đã nảy sinh tính hiếu chiến, lòng tham lam và sự thiếu kính trọng nữ thần. Họ nhục mạ và phủ nhận sự cai quản của Etaine cũng như các thần Thelaiosis; từ đó dấy lên một cuộc chiến kéo dài 7 năm chống lại các vị thần.

Chapter 1: In the Beginning

In a time before time, when there was only darkness, the Goddess Etain came to this universe with a heart bearing desire for order and harmony. Immersing herself in a vast ocean of her own creation, she formed the continents of Teos Epeiros from her living flesh. Mountains were made high and rivers ran deep throughout the land in likeness of the veins that ran within her body. She created green forests and plains that engulfed the lands in the likeness of her youthful complexion. The sky and stars inherited their exquisiteness from the likeness of her eyes. This vast, rich world crafted through her strength, will, and desire for perfection, was named Shaiya.

All lives began from the hands of the Goddess of Etain. At first, she created the Thelaiosis, Dragon Gods who could help her rule the kingdom of Teos Epeiros. Threemans, leader amongst the Dragons, put forth that further races would aid the growth of the young world. It was with his help that the Nordein were born.

0000

5

Chương 2: Tái sinh

Dằn vặt trong đau khổ oán giận vì sự phản bội và quá đau buồn trước thảm cảnh của thế giới, nữ thần lâm bệnh nặng. Khi nàng mất đi trong nước mắt, linh hồn nàng đã tách làm hai mảnh phiêu du khắp trời đất Shaiya. Đất mẹ nổi giận trỗi dậy, nhấn chìm tất cả trong lòng đất sâu thẳm để rửa sạch mọi tội lỗi và xấu xa chốn phàm trần.

Chapter 2: Rebirth

Tragically, the first Children of Etain were deemed failures in her eyes. Though strong of body and mind, the Nordein possessed brutal, aggressive forms and were cast back into the soil to be forgotten. Determined to make her next creations with a clear vision, the Dumianas were sculpted in Her own likeness and imbued with the virtues of the Thelaiosis. At last, Teos was complete with life and all prospered in harmony, worshipping the Goddess.

But in time, the fledgling world saw troubles the Goddess had never expected. She had given the Dumianas the gift of intelligence and knowledge, not knowing that such blessings would eventually foster ambitions, doubts, and growing disrespect and denial of her authority. The Dumianas rebelled and started a war amongst themselves that lasted for countless years. As the fighting waged on, the Goddess Etaine became depressed with her failed creation and weakened by her link to the bloodied world. Her beauty faded along with her power.

0000

3

Chương 3: Sự phản bội

Những sinh linh còn sống sót và cội nguồn của những mâu thuẫn bất tận
Thế giới Shaiya tươi đẹp cũng như Teos Epeiros rộng lớn trù phú được xây dựng nên từ quyền năng sáng tạo vô hạn và những lý tưởng cao quý do đó không dễ dàng trở thành hư vô một cách mau chóng như vậy. Có lẽ định mệnh đã an bài để người Duiminas chuộc lại tội lỗi của mình nên sau cơn đại nạn tộc Duminas chỉ còn lại Ploton và Huistaton sống sót nhờ lẩn trốn trong những dãy núi Aspeleia hùng vĩ. Họ chung sống vô cùng hạnh phúc cho đến một ngày Ploton phát hiện Huistaton đã lén mang thai, chàng rất tức giận và đã xua đuổi nàng về phương Nam còn mình lánh về phương Bắc xa xôi.

Chapter 3: Betrayal

In an act of shocking arrogance and blasphemy, the Dumianas ended the vulnerable Goddess’ life with the stroke of a common sword. Upon her death, her tormented soul was torn into two halves. The land shook and the sky darkened as the living things throughout the world of Shaiya were devoured into the soil, as if to hide the sins they had committed.

Nearly all of Teos Epeiros’ inhabitants were destroyed. Fate allowed two remaining Dumianas, Proton and Eustatin, to survive. Desiring to keep their line alive, Eustatin approached Proton as he slept. But Proton, once awake, rejected Eustatin and banished her in rash anger to the south of Teos.

0000

4

Chương 4: Chủng tộc Teos

 Ở phương Nam, nơi của những hoang mạc khô cằn, Huistaton sống trong gian khổ và oán hận chờ đợi ngày ra đời của đứa trẻ. Khi đứa trẻ trưởng thành cũng là lúc Huistaton trút hơi thở cuối cùng. Ngọn lửa hỏa thiêu nàng đã cháy suốt 100 ngày đêm như ngọn lửa thù hận thiêu đốt nàng trong suốt bao nhiêu năm. Và thật kỳ lạ từ ngọn lửa ấy đã bước ra một thiếu nữ, nàng cùng con trai của Huistaton chính là thủy tổ của chủng người Vail luôn bị thôi thúc vì mối thù hận của tổ tiên mình
Về phần Ploton, một phần vì hối hận cho hành động của dân Duiminas, một phần đau buồn vì quá cô đơn, chàng tạc tượng nữ thần vào một thân cây nhưng vì không biết phải tạc khuôn mặt nữ thần như thế nào, chành đành khắc vào đấy hình ảnh Huistaton kiều diễm thuở nào. Định mệnh và sự vĩ đại của tạo hoá đã biến thân cây ấy thành một người con gái, họ cùng nhau xây dựng nên chủng người Elf, luôn sống trong chuẩn mực của thần thánh, tuân thủ các mô phạm và quy luật của tạo hóa.
Ánh sáng bình minh nhuộm màu chiến bào và màn đêm thử thách lòng dũng cảm …
Hai tộc người sống mà không hề biết sự tồn tại và nguồn gốc, vốn là một, của nhau mãi cho đến hơn 500 năm sau. Khi ấy cả hai bộ tộc đều đã phát triển hùng mạnh và tìm cách bành trướng lãnh thổ của mình. Elf Nam tiến và đối đầu với Vail cũng đang tìm cách mở rộng lãnh thổ về phương Bắc. Chiến tuyến được phân định tại dòng sông Fluvious của vùng đất thiêng Arena, mỗi bên chiếm lấy một bờ. Cuộc chiến kéo dài không ngừng nghỉ trong nhiều năm, chiến thắng vẫn chưa ngã ngũ, khi thì về tay Vail, khi lại về tay tộc Elf.

Chapter 4: The Races of Teos

In solitude, Eustatin bore their son, raising him in darkness, filling him with the fury and anguish she held against Proton. When she died, a young woman stepped forth from her cremation ashes to share a life with her son, now grown into adulthood. They became the ancestors of the Vail race.

For Proton, his life remained haunted by the actions taken by the Dumianas toward the Goddess Etain. In his loneliness, he created a statue in the image of her in a tree. One day, the wooden figurine turned into a living woman infused with the blood of the Earth, and together with Proton founded the Elven race.

The two races of Vail and Elves lived apart for hundreds of years, but as their realms expanded and they came into contact once more, the hatred and resentment of the past rose once again to the fore. The two races pushed into each others’ lands in a constant struggle with untold lives lost on both sides, but were ultimately stalemated.

0000

0

Chương 5: Nữ thần xuất hiện

Lại nói về nữ thần Etaine, vị thần tối cao của thế giới Shaiya. Tuy là đấng tối cao trong thế giới này, nhưng chỉ linh hồn nàng mới bất tử, nhục thể nàng mong manh và chỉ là nơi trú ẩn tạm thời cho một linh hồn bất diệt. Khi Etaine chết đi, thân xác nàng tan biến còn linh hồn chia làm hai nửa. Sự luân chuyển của hai linh hồn tạo nên Nhật thực, và là nguyên nhân mở các cánh cổng linh hồn liên kết với các thế giới khác. Vì thế, mỗi khi xảy ra Nhật Thực, trời đất tối sầm và rung chuyển, tiếp theo đó là hàng loạt biến động diễn ra khiến hai bộ tộc Elf – Vail phải tạm thời ngừng chiến vì tin rằng đó là lời nguyền của nữ thần.

Chapter 5: The Goddesses Emerge

As for the Goddess Etain, her body vanished with her death, and her spirit remained divided and dormant. But as the ages passed, new energies filled the remnants of her split soul, gathering in power, until one night marked by an eclipse, the world shook in creation once more.

The ground cracked wildly and monstrous storms wracked the skies. The Vail and Elves put a hold to their war in fear, for they now beheld two Goddesses never seen before. One of Light and one of Darkness.

0000

Chương 6: Sự nổi dậy của Ánh Sáng và Phẫn Nộ

6

Vào một ngày Nhật thực, những cơn địa chấn tạo ra những vết nứt khổng lồ nơi cực Nam và từ lòng đất sâu thẳm xuất hiện hậu duệ của tộc người Nordein cổ đại nay đã tiến hóa thành những người Tyran với thân hình lực lưỡng và bản năng sinh tồn mạnh mẽ. Họ đã thoát khỏi lòng đất nóng bức cầm tù họ hàng trăm năm qua và tiến lên mặt đất xanh tươi tìm nơi an cư lạc nghiệp. Họ nhanh chóng bị cuốn vào cuộc chiến giành lãnh thổ giữa Elf – Vail và trở thành một thế lực mạnh mẽ đối đầu với cả hai bên trong một thời gian dài.
Cũng vào lần Nhật thực ấy, giữa đại dương xuất hiện một hòn đảo rất lớn tên là Etos, nơi sinh sống của bộ tộc Human. Họ đến từ thế giới liên kết Gaia thông qua cánh cổng linh hồn, là những người thân thiện và có tính thích nghi cao nhưng lại yếu đuối và tuổi thọ kém. Sau 200 năm, sự phát triển đột biến của bộ tộc Human khiến Etos không còn đủ chỗ cho họ. Với tính hiếu kỳ và mong muốn tìm thêm những vùng đất mới, tộc Human tiến vào Teos Epeiros và nhanh chóng lập Liên minh Ánh sáng cùng Elf.

0000

Chapter 6: Rise of Light and Darkness

A second preternatural eclipse marked the entry of new life into Shaiya. From the oceans came the Humans, seeking new lands for their fast-growing race. The Humans forged a realm for themselves in their home of Teos, and found eager allies in the Elves under the watchful and benevolent eyes of the Goddess of Light. Thus the Alliance of Light was born.

In that same eclipse, in the southern lands of the Vail, the ground cracked open and the Nordein that were once cast away emerged from the underworld with an evolved, stronger form- the Deatheaters. Arrogant, aggressive, and reckless at first, they waged war on all the races of Teos as vengeance for their confinement. When they found themselves on the verge of defeat at the hands of the Human-Elf Alliance, the Deatheaters were rescued by the Vail, who aspired to create a unified force against the Alliance of Light. Together the Vail and the Deatheaters founded the Union of Fury and worshipped the seductive and powerful Goddess of Darkness.