Kinh nghiệm chiến trường (Battlefield experience)

Mage_Pagan

Mages/Pagan: they are nukers/aoer in Shaiya, your rol its DPS, do as much dmg as possible. But if you want to alive in the Battles, you must have a large number of REC  point 

Pháp sư/Thầy pháp: họ là những người có những skill đánh lan (đánh đồng loạt nhiều đối tượng, ví dụ như Hơi thở rồng), là những người có sức đánh tầm xa rất lợi hại, hãy tăng nhiều điểm Trí tuệ nhiều nhất có thể và nhớ nếu muốn ra chiến trường thì phải cần có lượng Sức bền nhất định để sống sót.

————————————————————–

Priest_Oracle

 

Oracle/Priest: full support, keep alive your team mates, even if your risk your life, u must be the most bravery of all your mates, because if you get scared or you get freeze your party will die, so don’t desperate and run when you get in troubles, don worry your party mates will assist you.

Tu sĩ/Tiên tri: có những skills hỗ trợ đầy đủ, duy trì sự sống của những thành viên trong nhóm, ngay cả khi mạng sống của bạn bị đe dọa, các bạn phải là người thực sự dũng cảm trong  cả đoàn/nhóm, bởi vì nếu bạn sợ hãi  và chỉ ngồi đó nhìn @@! thì những đồng đội của các bạn sẽ chết, do đó, không nên tuyệt vọng và hãy chạy đi  nếu khi bạn gặp khó khăn, đừng lo lắng vì bạn bè của bạn sẽ hỗ trợ bạn.

————————————————————–

Archer_Hunter

Archers/Hunter: your task is very simple u are the anti mages especialist, ur priority are the mages, u see a mages u shot him, mages die fast, and are very dangerous, so your job is to weak ur opponent party by killing their DPSers

Cung thủ/Thợ săn: nhiệm vụ của bạn khá đơn giản đó là kèm Pháp sư/Thầy pháp. Đối tượng ưu tiên hàng đầu của 1 Cung thủ là Pháp sư/Thầy pháp, nếu như bạn gặp 1 thầy pháp hãy bắn người đó, Pháp sư/Thầy pháp sẽ chết rất nhanh và cũng khá mạo hiểm trong việc này. Nhưng dù sao công việc của bạn trong Đoàn/nhóm là khá nhẹ nhàng: tiêu diệt chủ lực sử dụng phép thuật của đối phương.

————————————————————–

Ranger_Assasin

Rangers/Assasins: your job is a little diferent than the archers, u are a melee support, u cant attack from distance like archers and u has no enough defense and hp like a warrior, so u cant handle the dmg a warrior gets in the frist line, but u are blessed with those cool support skills like disguise/steal, and other kinds of tricks.

Then there are 3 possible jobs, ur first job is a infiltrator u will brake into ur opponents team defense line and reach to the mages and priest, this has 2 objetives: kill mages and priest if posible, and 2o distract ur opponets forces and brake their lines.

If dont have the skills to brake into the ur enemy’s brake defence and get out there alive, then there are 2 posibles jobs: u can support the fighters doing some DPS on ur enemies defense line, or u can protect ur party mages and priest form any invader that tries to brake into ur lines.

Thích khách/Sát thủ: nhiệm vụ của các bạn tương đối có phần khó khăn hơn Cung thủ/Thợ săn , các bạn là những người hỗ trợ kĩ năng cận chiến, các bạn không thể đánh từ xa giống như Cung thủ/Thợ săn , không đủ phòng ngự Vật lí và máu như Vệ binh/Giáp sĩ, các bạn không  thể chịu đựng 1 làn tấn công liên hoàn nhưng may mắn là các bạn được hỗ trợ những đòn đánh tuyệt vời ví dụ như Ngụy trang  và nhiều loại thủ thuật khác (ko dám gõ là thủ đoạn heheeh). Có 2 nhiệm vụ lớn mà 1 Thích khách/Sát thủ phải đảm nhiệm trong đoàn/nhóm:

  • 1 là xâm nhập và sử dụng các skill của các bạn để phá hàng rào phòng thủ của đối thương để tiếp cận Pháp sư/Thầy pháp và Tiên tri/Tu sĩ. Như vậy bạn phải giết Pháp sư/Thầy pháp hoặc Tiên tri/Tu sĩ nếu tình trạng cho phép bạn phải lựa chọn 1.
  • 2 là đánh lạc hướng các dame chính và chia rẽ đội hình của đối phương.

Nếu không thực hiện được các nhiệm vụ trên thì  các bạn có 2 nhiệm vụ khả thi tiếp theo:

  • 1 là đi theo hỗ trợ dàn Dame chính trong Đoàn/nhóm của các bạn
  • 2 là bảo vệ cho Tiên tri/Tu sĩ và Pháp sư/Thầy pháp trong Đoàn/nhóm của bạn để tránh những kẻ xâm lược cố gắng chia rẽ đội hình của mình.

————————————————————–

Guardian_Defender

Guardian/Defender: this class is a little peculiar in this game, they are a tanker, lots of defense and hp, but u has low dmg, so if u look a melee battle u wont harm them enought because ur low dmg and if they try to kill it will take too long, so they simple will ignore u, but u has those cool dbuffs, so the beats job u can do is as dbuffer, whit all those defense and hp u will be a stone in their shoes dbuffing and weaking ur enemies.

Giáp sĩ/Vệ binh : là lớp nhân vật khá đặc biệt trong Shaiya. Các bạn có thể là 1 cỗ xe tăng với đầy ắp máu và sức phòng thủ Vật lí, nhưng Sức đánh thì vô cùng tệ hại -,-‘’. Vì vậy phần lớn những đối thủ của phe đối phương sẽ không đủ sức để làm hại các bạn bởi vì Sức đánh của họ quá yếu và sẽ mất khá nhiều thời gian nếu họ …đập bạn.Và thường thì mấy lão như thế sẽ được xem như “không hề tồn tại”, họ sẽ lờ các bạn đi để tiếp cận các mục tiêu khác.

Vậy các công việc các bạn có thể làm là buff phòng ngự. Các bạn có những kĩ năng buff phòng hộ không thể thiếu trong các trận chiến! Và với sức phòng vệ và máu trâu bò như thế, các bạn sẽ là những hòn đá to cản đường đối phương!

 ————————————————————–Fighter_Warrior

 Warrior/Fighter: Warrior is the most important member, and also the most versatile member in the party, u are are the vertebral column in the party, u are the 1o line soldier, ur job its to make a defense barrier between ur enemies and ur other party members, if u die, (goldceo.com)ur party wont survive for long time, so its important to be careful, and be coordinated with ur team mates to last alive as long as possible, at difference of the defender, u represents a higher danger for ur enemies bcuz ur high resistance and ur middle dmg, so they wont ignore u like a defender.

Đấu sĩ/ Chiến binh: thành viên quan trọng nhất trong các Đoàn/nhóm và cũng là thành viên đa năng nhất. Các bạn là những dàn dame trụ cột . Các bạn nằm trong dàn tiên phong của Đoàn! Các bạn là 1 hàng rào bảo vệ phân cách giữa đối phương và Đoàn/nhóm của mình. Nếu các bạn chết, Đoàn/nhóm của các bạn sẽ không tồn tại lâu!

Do đó các bạn phải hết sức thận trọng và phối hợp với đồng đội để cố gắng sống càng lâu càng tốt.

Sự khác biệt của các bạn so với Giáp sĩ/Đấu sĩ là đây! Các bạn là những mối nguy hiểm cho đối phương. Sức đề kháng cao và Sức đánh trung bình , do đó, các đối phương sẽ không ‘làm bộ như không thấy” như Giáp sĩ/Vệ binh nữa đâu!