Những dạng game thủ Shaiya nước nhà

Trước đây mình từng có bài viết về “Shaiya Lí Luận” được dịch từ nguồn của nước ngoài, sau một thời gian gắng bó với game thủ nước nhà mình cũng rút ra được 1 bài viết như sau:

+Ôn lại kỷ niệm
Mục đích chính của game thủ phong cách này này là chương 4. Đối với tâm lí các game thủ này thường là ” Đến với Shaiya vì nhớ lại quá khứ hào hùng 10 năm về trước”. Đối với họ Chương 4 chính là linh hồn, là điểm nhấn làm nên tên tuổi của game.

Các game thủ phong cách này thường trung thành, dễ tính, không cầu kì, nặng nề vềshaiya_pvp_again_by_vampygrave

quá khứ và không chịu thay đổi mặc dù Shaiya đã lên đến chương 8. Họ mặc nhiên đi 1 con đường: Chương 4 hoặc là không chơi game nữa. Dù rằng điều này làm cho họ xuất phát từ số 0 cho đến số 100 rồi lại quay trở lại. Dù sao, đây cũng là sự lựa chọn của họ, chúng ta nên tôn trọng điều đó…

+Thích Cast Skill
Hay còn gọi là Cut Skill, lợi dụng lỗi không khóa chuyển động của vật phẩm hay nhân vật để sử dụng liên tục các động tác nhằm giảm nhanh chóng nhất thời gian thi triển kĩ năng. Có những nhân vật được ca tụng là “thánh cast skill” nhờ thói quen vào game là cast. Ở phong cách này phổ biến là chương 5. Không có cơ hội nào cho người không biết cast, trừ phi bạn “vác” vệ binh thuần vào trận chiến.

+Chống Cast Skill
Đa phần là game thủ thuộc chương 4. Họ thích chơi fair play, 1 số game thủ cho rằng nó phá game, 1 số do lười nên không cast nên khả năng cứ lẹc đẹc mãi. Gặp các server có cast họ sẽ tự động tránh xa

+Lười lao động, thích Free Item
Bắt đầu từ thời điểm Shaiya Hero xuất hiện, gần như toàn thể các game thủ của Shaiya đều tăng tỉ lệ lười lao động, đòi hỏi vào phải có trang bị free, item phải cộng điểm to v.v… và trề môi cả thước khi những sv bắt các bạn phải luyện cấp, cày item.

maxresdefault
Free như thế này game thủ mới vào đông!

Với dạng phong cách này, tôi không gọi là khó tính mà là lười lao động, đam mê với những con số to.

+ Boss
Đây chính là những nhân vật góp phần duy trì các chủ game private. Đời sống kinh tế khá giả, nạp thẻ cứ gọi là biển. Những người này dư khả năng tự tạo ra 1 máy chủ bằng cách… thuê và thuê. Tuy nhiên rất may thể loại người này không nhiều.

shaiya10
“Có tiền chỉ cần đưa GM đúc hẳn 1 set bằng vàng”

Bình quân 100 game thủ chỉ có 1-3 người được xếp vào loại siêu giàu, không tiếc tiền với bằng hữu.

+Vui là chính
Là các nhân vật nửa tháng mới thấy online 1 lần nhưng trang bị gần như là không thiếu thứ gì. Họ là những người bận việc trong xã hội, thỉnh thoảng online để vào war. Những người này thường mua trang bị, nhân vật, vũ khí,… những thứ gì mua được là mua. Mục đích chính của họ là war cho vui, họ không có thời gian cày trang bị.

+Thương gia
Phổ biến nhất đối với các máy chủ phong cách Saigontel. Họ bán đủ thứ từ hạt vỡ cho đến hoa hồng đỏ. Chủ yếu là các game thủ thuộc liên minh ánh sáng

+ Spy, thành phần chống phá, lừa đảo
Phá thường là những hacker mũ đen. Có mặt trên mặt trận công nghệ, sử dụng bất kì thủ đoạn để đem lại lợi ích cho mình. Bao gồm các thành phần cao tay như ddoser, hacker. Các thành phần này ít ngủ, khi người quản lí đi ngủ thì….
Spy trực thuộc các máy chủ khác mong muốn kéo game thủ về máy chủ mình. Họ âm thầm điều tra như Ninja và báo cho thân chủ biết tình hình.
Thành phần chống phá: phá hoại diện rộng, họ bày đủ cách và phá hoại trên mọi mặt trận. Lí do rất đa dạng: ko thích GM, ko thích phong cách này, GM hút máu, GM thiên vị, bị hack mà ko xử lí,…..

+ Người chơi bình thường
Là những người online trung bình 2-3 tiếng 1 ngày để săn nguyên liệu, tán phét, war… Chiếm đại đa số game thủ. Thường đi theo nhóm.

+ “Đồ đệ” của GM
Họ luôn ẩn danh, rất giỏi giấu thân phận và là cánh tay đắc lực của các GM. Mọi chuyện diễn ra trong game được “tường thuật” 1 cách chân thật nhất và có bao gồm hình ảnh.

Advertisements