Sự vĩnh cửu – Chương 6 : Quyết định

Mấy ngày ở khoáng trại , bọn họ lấy sức 2 người rửa sạch đám người lùn , phá hỏng lối đi thông sang lãnh địa của người lùn trong khi một đám binh sĩ trang bị đầy đủ vũ khĩ lại chỉ giết được hơn ba mươi tên người lùn . Tên nhóc vệ binh khủng khiếp họ đều biết thế nhưng không ngờ cô gái yếu ớt như Leona mới thật sự là nữ thần báo tử của người lùn . nàng biết phép thuật hơn nữa xem ra còn đặc biệt khủng bố . trong tay nàng không hề có gậy phép tăng phúc mà chỉ có một con dao nhỏ thế nhưng phép thuật bắn ra đặc biệt nhanh toàn bộ đều là thuấn sát đối phương .
Có một lần Alant chứng kiến cảnh tượng khiến hắn ám ảnh suốt đời . Một đội người lùn đông nghịt chừng năm mươi tên điên cuồng vây công Cross nhưng không làm gì được tên quái thai kia . Hắn từ giữa đám người lùn nhẩy vọt lên cao vung chùy đập mạnh xuống khiến cả vùng đất nổ oanh một tiếng . Đại địa rung chuyển , người lùn chết thương gần nửa . Đám lùn vẫn điên cuồng vây vào tấn công hắn nhưng ngay lúc này cô gái yếu ớt xinh đẹp Leona xuất tràng . Nàng vốn vẫn đứng cách đó không xa vội chạy tới sau đó duyên dáng hét lên “đóng băng” .
Theo tiếng hét cùng một cái giẫm chân của nàng , Alant cảm giác có điều gì đó không giống . Phải rồi , Nàng giậm chân xuống khá chậm phảng phất như gặp phải ngăn trở .. Nhiệt độ không khí đột ngột hạ xuông rất nhanh . không gian vang lên những tiếng răng rắc giống như cái giậm chân kia đã đạp nát không gian .
Chân nàng chạm đất sát na kia , lấy nàng làm trung tâm , bán kính mười mấy mét xung quanh đều đóng băng . Ngoại trừ tên vệ binh quá thai kia không bị ảnh hưởn còn lại tất cả sự sống trong khu vực đó đều bị băng phong .
Nhìn uy lực của phép thuật thì ít nhất cũng phải đạt tới bạch ngân cấp thế nhưng loài người bao giờ từng có pháp sư ? Pháp thuật không phải chỉ có tinh linh mới học được hay sao ? ân , sét ma Alant cũng đã từng thấy qua , hắn cũng không xa lạ gì nhưng pháp thuật hình như chỉ có hệ đất , hệ lửa cùng gió hay sao ? Tại sao người này thi triển ra lại là băng ? Hắn rất muốn hỏi nhưng không dám . Trong đầu hắn chỉ văng vẳng mấy chữ . “ Delphi sắp thất thủ …. Hai người này rất khủng khiếp …chỉ cần họ tới Delphi mọi việc sẽ ổn cả …” .
Sau khá nhiều vòng vo Alant cũng đạt được mục đích mời hai người tới Kello . Hắn có chút thấp thỏm . Truyền thuyết kể lại rằng thuở xa xưa khi hai liên minh mới xung đột tranh chấp thánh tích thì không hề phân chia chiến trường cấp độ . Thường xuyên xảy ra tình trạng hoàng kim đấu sĩ xông vào mấy trăm thanh đồng chiến binh tả xung hữu đột tàn sứt hết đối phương rồi mới thong dong rời đi . Bên liên minh ánh sáng vì trả thù cũng kéo mấy ám kim chiến binh sang tàn sát địch quân .
Nhiều năm qua đi , hai bên nhận ra hành động đó khiến họ thiệt hại hết sức nặng nề . Các chiến sĩ còn nhỏ yếu chưa kịp trưởng thành đã bị diệt sát làm đứt đoạn truyền thừa , nguy cơ dẫn tới diệt tộc . Sau rất nhiều cuộc đàm phán của hai bên cao tầng họ đưa ra biện pháp giải quyết . Họ dựa vào địa hình tự nhiên kết hợp uy năng của những trận pháp tối cao cứng rắn từ giữa biên giới hai thế lực ngăn ra dải đất khổng lồ làm chiến trường . Lại ngăn cách dải đất làm nhiều phần chứa các thánh tích với cấp độ khác nhau .
Chiến trường thiết huyết dành cho chiến sĩ cấp độ từ trung phẩm hắc thiết trở xuống . Cổng dịch chuyển nằm tại kello chính là một truyền tống trận vô cùng phức tạp có chứa ma pháp trận phân biệt cấp độ theo năng lượng trong thân thể người sử dụng . nếu người dùng vượt qua mức độ năng lượng quy định , truyền tống trận sẽ không thể mở ra . Trong chiến trường cũng có ma thú cung cấp chiễn sĩ thức ăn nhưng huyết nhục của chúng chỉ có thể trợ giúp chiến sĩ tang lên tới hắc thiết trung phẩm đỉnh cao mà không thể tăng lên hắc thiết thượng phẩm .
Không biết bao nhiêu năm tháng chiến tranh , máu huyết của chiễn sĩ hai bên đổ xuống vô tình bị cây cỏ hấp thu lại bị ma thú ăn vào . Trong cơ thể chúng tích tụ năng lượng huyền bí trở thành ngọc năng lượng . có loại ngọc chứa đựng năng lượng sức mạnh cũng có loại là trí tuệ ,thông thái , linh hoạt …
Các học giả nổi tiếng của hai phe khi nhận được loại ngọc này lập tức dốc sức nghiên cứu cuối cùng hoàn thiện cách sử dụng chúng . Họ đem áo giáp cùng vũ khí khắc lên các ma pháp trận rồi khảm vào ngọc quý khiến cho người sư dụng chúng sẽ nhận được năng lượng ngọc quý tăng phúc . Cho dù ma pháp trận chưa được khảm nạm ngọc quý cũng tồn tại một phần không kém tăng phúc . Đồ vật được khắc một ma pháp trận được gọi là đồ “thượng hạng” , hai cái là đồ “thiêng liêng” , ba cái là đồ “anh hùng” , 4 ma pháp trận là “ma quái”
Đồ được khắc năm ma pháp trận là “huyền thoại” mà sáu cái chính là “thần thánh” . Để trang bị những món đồ quý giá đó cũng cần thỏa mãn yêu cầu về cấp độ cùng thiên phú . Một chiến binh hạ cấp không thể mặc được đồ “anh hùng” trong khi chiến binh trung cấp không thể mặc đồ “huyền thoại” , đồ “thần thánh” cũng chỉ có đẳng cấp tối thượng mới chịu đựng được cấp độ năng lượng nó tán xạ ra tựa như trẻ nhỏ chỉ có thể uống nước không cắn được khối băng cứng mà người lớn có thể cắn vỡ tan ra nước để ăn .
Kể từ đó một thời đại mới bắt đầu . Chiến tranh để tranh cướp thánh tích , tranh cướp ngọc năng lượng , cướp tài nguyên . Cứ thế vạn năm trôi qua chiến tranh chưa từng ngừng lại . Dọc đường , nghe Alant nói về chến trường cùng trang bị Cross càng là xoắn xuýt . Hắn là hạ cấp chỉ mặc được đồ thiêng liêng hơn nữa nếu không vào một lần phế tích hoặc làm nhiệm vụ sẽ không có đồ tốt . Hắn biết ý đồ của Alant muốn cho mình đi chiến trường cũng rất thèm thuồng ngọc năng lượng nhưng cuối cùng vì an toàn của mình cùng mẫu thân hắn vẫn từ chối . “thậtj đáng tiếc Alant , hai người bọn ta cũng rất muốn ra chiến trường hỗ trợ thế nhưng bọn ta …”
“không cần nói thêm ta biết các ngươi ít nhất đã tới thanh đồng cấp mà như thế không thể truyền tống tới Delphi được . vậy bây giờ hai vị tính toán gì không ? Nếu không cùng bọn ta tới Kello để ta có thể tận sức gia chủ khoản đãi hai người” Alant vẫn chưa hết hi vọng , thỉnh thoảng lại nhìn trộm Leona .
Cross lắc đầu nói “ không được , lần này bọn ta dự định xuống phía nam tu luyện đề thăng cấp bậc . ài!….cấp bậc vẫn còn quá thấp rồi .”
Vẻ mặt đám người Alant co rúm . Xin nhờ các ngươi có thể đừng đả kích người có được hay không ? cái gì mà cấp bậc vẫn còn quá thấp , các ngươi mới bao nhiêu ? mười tuổi thanh đồng vệ binh còn thấp ? Ta hai mươi mấy tuổi mới đến được chiến binh không nhập lưu trung phẩm thì là cái gì ?

Advertisements