Sự vĩnh cửu – Chương 4 : Cùng mẫu thân lần đầu tổ đội

Sáu ngày đêm vượt qua khu rừng ven hồ , hôm nay mẫu tử hai người lần đầu phát hiện đường đi . Cross biết từ đây xuyên qua cánh rừng thưa thẳn về phía nam sẽ tới nông trại . Mấy ngày qua Hắn đánh giết không dưới ba mươi con ma thú thuận lợi lên tới cấp 5 và cũng phát hiện vài thứ . Ma thú chết đi là sẽ không rơi đồ như trong trò chơi đấy thế nhưng chỉ cần tỉ mỉ khám xét hang ổ của chúng sẽ nhận được vài món đồ có lẽ là của nạn nhân bị ma thú giết để lại . Sáu ngày hắn nhận được gần trăm đồng vàng , vài bộ quần áo để mẫu tử hai người thay đi thứ đồ rách nát trên người . Thấy được con trai dù còn nhỏ mà đã có tiền đồ Leona rất vui vẻ . .Nụ cười hạnh phúc của nàng làm Cross càng xoắn xuýt . Hắn muốn thử xem có thể tổ đội cùng nàng hay không nhưng lại không biết mở miệng ra sao . Từ lúc thấy con đường hắn chợt nghĩ ra cách vì vậy hắn quyết định không đi xuyên rừng nữa mà theo con đường hướng phía tây nam .
Qua hơn một ngày hai người loáng thoáng nghe được tiếng đánh nhau cùng tiếng sói tru . có người gặp đàn sói rồi . Mẫu tử hai người tăng nhanh tốc độ đi tới rất nhanh nhìn thấy mấy người ăn mặc trang phục khá quý trọng bị mười mấy người mặc giáp sắt bảo vệ chống lại bốn mươi con sói . Khu vực này nếu là trong trò chơi trước kia chắc chắn sẽ không có chó sói mà chỉ có heo rừng nanh dài ở vào cấp 7 hay 8 gì đó . Nhìn chữ trên đầu chúng hắn biết đó là một đám tật phong lang cấp 8 . nếu có thể đánh giết không chừng hắn lên được cấp 8 hơn thế lần này là một cơ hội tốt để thử xem có thể tổ đội cùng mẫu thân được hay không .
Tròng mắt loạn chuyển hắn cười hắc hắc quay sang nói với Leona . “Mẫu thân , có cơ hội rồi , bọn họ hẳn là quý tộc , nếu cứu được họ chúng ta sẽ có chỗ dựa không cần phải sợ thánh điện trả thù nữa . hai mẹ con chúng ta làm thành một đội lính đánh thuê để gặp họ thế nào ? “
Leona nghe vậy quả thật có lý cũng gật đầu . Cross không thấy hệ thống nhắc nhở có phần nóng nảy vội đưa tay ra hô “tổ đội” . Thấy hắn hành động có phần đáng yêu Leona cũng bật cười đưa tay ra nám lấy tay con trai nói “ tổ đội” .
Nàng vừa dứt lời , Cross liền nghe được hệ thống nhắc nhở “ Leona đẫ gia nhập tổ đội . đội trưởng có quyền xem sét thuộc tính đội viên “
Hắn tạm thời bỏ qua ý định nhìn xem thuộc tính của mẫu thân vội dặn nàng đứng ở chỗ an toàn liền cầm vũ khí xông ra . Từ khi bắt đầu chạy tới đây hắn đã vụng trộm cắn đủ loại thuốc khiến thuộc tính bằng với 20 cấp , đối mặt đám sói chỉ có cấp 8 có thể nói là giống như cắt dưa thái rau . Vài cái hô hấp trôi qua đã có gần mười con sói bỏ mạng . Bên tai dồn dập vang lên tiếng hệ thống thông báo khiến hắn càng thêm cuồng nhiệt . không cướp quái nhanh sẽ bị mất vào tay kẻ khác . Đối với kẻ khác điều đó không quan trọng nhưng với hắn bầy sói chính là một đống điểm kinh nghiệm di động .
Con sói cuối cùng bị giết chết hắn thuận lợi lên cấp tám mà mẫu thân cũng tới cấp 5. Đáng ăn mừng nhất là ngay tại lần thăng cấp đầu tiên vết sẹo trên mặt Leona đã biến mất , làn da trở lên nhẵn mịn như thiếu nữ mười sáu . cơ thể nàng thoát thai hoán cốt không còn hình tượng phụ nữ trung niên gầy giơ xương trước kia nữa . Hơi nhìn mẫu thân , hắn bắt đầu chuyển sự chú ý lên đám người kia . Nhờ có sự xuất hiện của hắn mà thương vong của bọn họ giảm xuống rất nhiều . Đám chiến sĩ đem đồng bạn đi cứu trị còn lại bốn người mặc đồ sang quý hơi do dự cuối cùng cũng quyết định tiến tới bắt chuyện với ân nhân của mình .
Khi nãy tình huống nguy hiểm không ai chú ý , bây giờ nhìn lại phát hiện kẻ cứu mình không ngờ lại chỉ là một đứa trẻ chừng mười tuổi khiến đám người cảm thấy kinh dị . Họ không biết Cross đã sử dụng cuộn giấy thay đổi hình dạng để chỉnh chiều cao nếu không 7 tuổi hắn trông còn nhỏ con hơn nữa . Nhìn hắn 1 tay cầm chùy 1 tay cầm khiên họ cũng đoán được hắn là vệ binh hơn thế với chiến lực kinh khủng kia hẳn đã lên tới thanh đồng vệ binh .
Elant là con trai của tổng binh thành kello . Từ mấy năm trước hắn được cha giao cho mấy nhiệm vụ nhỏ lấy kinh nghiệm cùng mở rộng quan hệ . Vài ngày trước tiền tuyến đưa tin chiến sự càng ác liệt rồi , quân đội Delphi tổn thất quá nửa , yêu cầu Kello mộ binh gấp . Lẽ ra sự tình cùng chỉ từ trên lãnh địa chiêu mộ thêm chiến sĩ là xong ai ngờ vũ khí đặt hàng từ khoáng trại không tới đúng hẹn . Elant được giao cho tiến về khoáng trại dò hỏi tình hình và nếu thuận lợi cũng đem vũ khí về kello .
Từ Kello tới nông trại tất cả đề bình an , hắn còn gặp ba đứa em họ vừa đưa gỗ ở lâm trại về nên hai đội người tụ lại tiến lên phía bắc . không hiểu số hắn nấm mốc ra sao tới đoạn đường này rõ ràng gặp đàn sói .
Cùng em họ hướng về Cross và Leona cúi chào Alant không lén lút nhìn trộm Leona một cái . chỉ vừa liếc mắt Hắn liền thất thần rồi . Nữ thần tại thượng , đây là người phương nào , tại sao có thể xinh đẹp như thế ? Bị bốn người thanh niên nhìn chằm chằm vào khiến Leona xấu hổ vội quay mặt đi còn đứ con trai bất lương của nàng lại trong lòng trực nhạc . “ không hổ là mẫu thân của ta , hắc hắc , mị lực cũng quá kinh người chút đi . đợi gặp được người phù hợp có lẽ phải chủ động tác hợp một chút” .
Hắn hắng giọng mấy tiếng mới đưa bốn tên thanh niên hồi hồn trở lại . Alant xấu hổ , mặt già đỏ lên lúng túng nói “ thật xin lỗi hai vị bọn ta quá thất lễ , Ta tên Alant , Alant Willson , đây là mấy người em họ của ta , đây là colle , jonal cùng frank . cảm ơn sự trợ giúp của hai vị . nếu không có hai vị có lẽ bọn ta bây giờ đã trở về nữ thần ôm ấp rồi . còn không hỏi hai vị đại danh ?”
Cross cùng Leona cũng hơi cúi mình đáp lại “ ta tên Cross Medina . đây là tiểu thư Leona Medina …” Hắn trộm liếc nhìn mẫu thân , thấy nàng mặt đã đỏ chót như trái táo thì hắc hắc cười rồi nói . “ bọn ta là đoàn lính đánh thuê vừa dịp đi ngang qua tiện tay tiêu diệt bầy sói mà thôi , không cần khách khí “
Alant thấy vậy vội xua tay “ không ..không … ân cứ mạng lớn như trời sau này hai vị có yêu cầu gì chỉ cần không phải tội ác tày trời thì bốn người bọn ta dù mất tính mạng cũng phải giúp hai vị hoàn thành” . Ba người kia cũng vội vã khẳng định mình tất ra sức khiến Cross rất hài lòng . Hắn gật đầu nói “ vậy thì cảm tạ máy vị rồi . tiện đây xin hỏi mấy vị tính toán đi nơi nào ? nếu cùng đường có thể hỗ trợ một hai” .
Alant hơi do dự cuối cùng vẫn nói ra nguyên do sự việc . Dựa theo hắn nói Cross dần dần nhớ lại một vài nội dung nhiệm vụ trong trò chơi . Nếu không nhầm thì khoáng trại vốn thuộc về nhân loại sử dụng khu vực . nhiều năm qua nhân loại sử dụng quặng đồng cùng sắt rất nhiều , khu mỏ đào ngày một sâu cho tới không lâu trước đây họ đào xuyên tới hầm mỏ của người lùn . Người lùn sống tại sâu xa trong các rặng núi cũng theo đường hầm chiếm lĩnh khu mỏ trực tiếp tạo nên sự kiện lần này .

Leona
Leona
Advertisements