Sự vĩnh cửu – Chương 3 : Trận chiến đầu tiên

Hai mẹ con , một người lá cô gái quanh năm đầu tắt mặt tối làm lụng vất vả không biết tới thế giới bên ngoài , một là đứa trẻ chưa từng đi xa nhà thì làm sao biết nơi nào an toàn nơi nào không . Hai bóng người gầy yếu vội vã chạy vào khu rừng phía nam mặc kệ bầu trời đang tối dần . bọn họ chạy không lâu thì có rất nhiều người xuất hiện tại túp lều rách nát bắt đầu tìm kiếm . dẫn đầu đám người là một trung niên tu sĩ khoảng ngoài 60 . hắn ngồi xuống đưa tay sờ lên mặt đất nơi có một vết chân khá sâu khuôn mặt có chút khó xem . sau lưng hắn , một cô gái trẻ không nhị được hỏi “ làm sao vậy cha ? có gì không ổn sao ?”
“ nơi này nền đá cứng , có thể để lại vết chân như vậy ít nhất cũng là chiến binh hoặc vệ binh sơ cấp . robert nói hắn bị đánh lén nhưng ta chỉ cảm giác được 3 cỗ hơi thở lưu lại tại đây . con nói có ổn không ?”
Thiếu nữ lông my hơi nhẩy lên chợt biến sắc mặt “ Medina phu nhân thường xuyên làm công gần đền thiêng nên con biết nàng là người bình thường . cỗ hơi thở thứ 2 chắc chắn là Robert …như thế cỗ hơi thở thứ 3 chính là người kia ….hơn nữa xem kích thước dấu chân nhỏ như thế …không thể nào ..không thể là hắn “
Tu sĩ trung niên thở dài một cái lắc đầu “ là hắn không thể nghi ngờ . không nghĩ tới kẻ đo lường đi ra thiên phú hạ cấp lại là một chính thức vệ binh . 7 tuổi vệ binh hoặc chiến binh…đây không phải là thiên phú cao nữa mà đã là yêu nghiệt rồi . thiên phú thạch mà chúng ta có chỉ đo được tới thượng cấp thôi . ai…”
Thiếu nữ hoảng sợ che miệng “ như thế ..chúng ta đo lường một thiên phú tối thượng trở thành hạ cấp …cái này …làm sao cho phải đây “
“không làm gì cả . Robert tên phế vật kia đem cho chúng ta một kẻ địch khủng bố trong tương lai . ta rất muốn hiện tại đuổi giết hắn nhưng nơi này không có chiến sĩ chính thức .tùy tiện cử thực tập chiến sĩ đi, nếu hắn là vệ binh còn tốt nếu là chiến binh người của chúng ta chắc chắn toàn diệt . thú triều sắp tới rồi , sẽ có lạc đàn ma thú vào thôn . lúc này chúng ta không thể tổn thất chiến sĩ thực tập được .”
Thiếu nữ có chút nóng nảy “ chúng ta có thể xin chiến binh từ kello….”
“ gần đây tiền đồn delphi quá ác liệt rồi làm gì có thừa chiến binh giúp chúng ta . hơn nữa nếu để họ biết chúng ta muốn bắt giết một tương lai tối thượng con nghĩ họ sẽ giúp chúng ta hay giết chúng ta rồi tìm cách chiêu an hắn ?”
Nghe cha nói thế thiếu nữ chỉ biết sau lưng áo mình đã ướt đẫm rồi . quả thật nàng chư từng nghĩ tới chuyện này chính là ân oán cá nhân trong khi cả ngàn năm rồi liên minh ánh sáng chưa từng xuất hiện thiên phú tối thượng mà bên phẫn nộ lại lục tục ra gần mười người . xin người đuổi giết tối thượng . đây là thọ tinh ăn thạch tín , đốt đèn dầu trong nhà sí chán sống lệch ra .
Cross cũng không biết đám người kia vì lầm hắn có thiên phú tối thượng mà không truy sát mình nữa . Hắn bây giờ đang phải lo láng việc khác . Trời đã tối mịt . hai mẹ con bọn họ lạc đường rồi . Đáng chết hơn là trước mặt bọn họ bây giờ là một con heo . Trên đầu nó mơ hồ lơ lửng một viên cầu màu xám cùng dòng chữ “Heo rừng” màu vàng nhạt . hắn nhớ lại trong shaiya tiêu chí của quái vật . con heo rừng này là một quá vật không thuộc tính có cấp bậc cao hơn hắn chừng 3 hay 4 cấp gì đó .
Hơi liếc đang run rẩy phía sau mẫu thân , hắn quyết định chiến trận chiến đầu tiên.
Trong lòng thầm hô ba lô không gian , trước mặt hắn hiện lên khung bán trong suốt ba lô . Bằng tốc độ nhanh nhất hắn lấy ra chùy và khiên lại thầm hô “ kỹ năng “ . Là nhân vật hạ cấp hắn chỉ có 5 điểm kỹ năng nếu chỉ là trò chơi hắn sẽ chọn lựa để dành điểm nhưng giờ tình huống khác hẳn . Hắn vội vã bỏ điểm tăng lên “chiến thuẫn” cùng “rèn luyện thân thể” . Chỉ kịp làm từng đó động tác hắn đã ngửi thấy một luồng hôi thối ập tới . Heo rừng xông tới rồi . Hắn bước chân trái lên nửa bước trùng chân cử thuẫn , tay phải cầm chùy đặt nằm ngang mặt sau thuẫn làm động tác đón đỡ . “ rầm …” Heo rừng đánh lên tấm chắn gỗ gây ra tiếng chát chúa . Có vẻ cú va chạm vừa rồi làm nó choáng váng lên heo rừng hơi quơ đầu lui lại . Cross cũng bị va cho trượt lại sau xuýt nữa thì va vào mẫu thân của mình . Hắn thấy heo rừng bị choáng lập tức nắm lấy cơ hội cử thuẫn tới 1 chiêu “chiến thuẫn” . Heo rừng bị trúng đòn vào mắt trái khiến một con mắt bị phế đi . thừa dịp nó choáng 2 giây Cross tiến lên dồn sức bung chùy đập xuống . Cạnh sắc của chùy chém thẳng vào mắt trái vừa bị thương của heo rừng lại phát ra một tiếng xương vỡ .
Đứng phía sau lưng con trai Leona cảm giác như tận thế ập tới . từ khi sinh ra tới nay nàng chỉ gặp thứ kinh khủng nhất là người nhà kẻ khốn nạn kia . Nàng không nghĩ tới cuộc đời mình còn chạm mặt với ma thú . Khi vừa nhìn thấy con heo to như con bò đứng lư lù trước mặt mình nàng giống như bị ma quỷ rút lấy tất cả sức mạnh . con trai nàng tiến lên che trước mặt rồi sau đó đại chiến với quái thú ra sao nàng không rõ chỉ biết khi tỉnh dậy nàng đã ở trên một phiến đá lớn cạnh một hồ nước . Vừa thanh tỉnh nàng đột nhiên kinh hoảng nhớ ra con trai của mình còn đang đánh nhau cùng quái vật . Nàng cồ hết sức vùng dậy định đi tìm con không ngờ có một vòng tay ấm áp giữ nàng lại . “ mẫu thân tỉnh rồi , ngài còn mệt cứ nằm thêm lúc nữa cho khỏe “
Leona xoay người thấy con trai đang ngồi ôm mình lập tức yên lòng . Rất nhiều nghi vấn bắt đầu hiện lên trong đầu , nàng không nhịn được quay về phía con trai . Nhìn thấy ánh mắt nghi hoặc của mẫu thân Cross đành phải biên lời nói dối “ mẫu thân …ách …là thế này …ngày hôm qua con đang bên bờ sông thì gặp một cô gái rất xinh đẹp có lỗ tai nhọn . nàng tự xưng là tinh linh và bảo có thể giúp con đạt được sức mạnh . ..” hắn biên câu truyện dần hợp lý lên cuối cùng cũng vượt qua ải . Dù sao không thể nói thật . bởi cho dù bây giờ hắn thay thế chủ nhân thân thể này , dù hắn thật tâm coi nàng là mẹ , yeuu kính nàng thì sự thực hắn chỉ là một kẻ linh hồn ngoại lai . Nếu nàng biết con trai thật sự đẫ chết liệu nàng còn muốn sống tiếp hay không . ..ai ! đến đâu hay tới đó .
Trải qua trận chiến đêm qua Cross đã lên tới cấp 2 . không thể tưởng tượng được sau khi thăng cấp , tất cả các vết thương trên người hắn đã biến mất . cơ thể được khôi phục tới trạng thái hoàn hảo nhất giống như trong game . trong đầu hắn nổi lên một ý nghĩ hoang đường . Đây chính là thế giới trong game shaiya . Trong đầu hắn toát ra rất nhiều ý nghĩ khiến chính hắn hoảng sợ . Nếu đây là trong game phải chăng có thể tổ đội người khác thăng cấp ….hắn có thể cùng mẫu thân tăng cấp khiến vết sẹo trên mặt nàng mất đi , khiến nàng cũng trỏ thành chức nghiệp tối thượng . Game có rất nhiều thuốc hỗ trợ cho thời gian ngắn hắn có thể thăng cấp ,hơn thế còn có một thứ khiến lòng hắn ngứa ngáy “đá hồi sinh tối thượng” cùng kỹ năng “hồi sinh” của tu sĩ .
Vừa nghĩ đến sẽ không còn phải sợ mình và mẫu thân chết nữa , hắn lập tức muốn thử nghiệm . Đêm qua đánh quá xong không thấy rơi vàng cùng đồ như trong game nên hắn chua nghĩ tới điểm này . Nếu đây chính là game phải chăng đồ sẽ rơi theo một cách khác . Trong lòng thấp thỏm hắn hô khẽ . “hên thống cửa hàng “ Theo sau đó , một bảng bán trong suốt quen thuộc hiện lên trước mắt hắn . Trái tim hắn nhẩy lên bình bịch khi thấy đến những dãy thuốc tăng tốc độ , tăng sức mạnh , sức bền đủ mọi màu sắc nằm trước mặt . Càng làm người ta thèm thuồng là đa số vật phẩm bán với giá 0 ecoin , hay chính là cho không cắn thuốc thay cơm vậy . thứ niêm yết giá tiền ngoại trừ đá tẩy điểm , đá mặt trời cùng đá hồi sinh còn có ngọc thuộc tính với mấy thứ đồ đặc biệt .
Không thể chờ đợi Cross mua xuống một lọ thần dược tấn công cùng 1 lọ thần dược phòng thủ uống thử . Nước thuốc vào bụng , một luồng sức mạnh kỳ dị nhanh chóng lan ra toàn thân . Bắp thịt lấy tốc độ đáng sợ sinh ra , áp súc khiến cả người hắn nặng gần gấp 5 lần khi chưa uống thuốc . Không chỉ có bắp thịt sinh ra , áp súc tạo thành sức mạnh bùng nổ mà da hắn cũng được cường hóa càng rắn chắc gấp mấy lần . Nếu ngày hôm qua hắn ở vào trạng thái này đảm bảo chỉ ba bốn chùy xuống là heo rừng chết vểnh lên rồi .
Hắn cuồng mua thuốc bỏ vào thùng đồ sau đó đóng giao diện cửa hàng lại và thử mở ra bản đồ . Lần này bản đồ không đơn giản như trong game mà rộng khủng khiếp . Trên bản đồ hắn loáng thoáng nhận ra vài đường nét quen thuộc . “ Đây thật giống …sông hạnh phúc …thì ra mình sinh ra không xa làng human …còn chỗ này ..thì phải là chỗ con heo hôm qua thật gần tháp canh …nói vậy vòng qua hồ nước này là đường đến nông trại” . hắn không ngờ bản đồ trong trò chơi tới nơi này bị phóng đại lên cả ngàn lần , mấy ngọn đồi nhỏ giờ thành dãy núi khổng lồ . Thật may bộ dáng thế giới vẫn giữ nguyên để hắn biết mình lên đi về đâu .

kello v

 

lang chai v

Advertisements