Sự vĩnh cửu – Chương 24 : Reidus phiền muộn

Thảo nguyên sự sống , Reidus đang đứng ngồi không yên . Không lâu trước đây hoàng tộc cố ý truyền ra tin tức con gái cùng cháu ngoại trai của hắn đang ở trại Elf . Cháu ngoại của hắn chuẩn bị kết hôn một cô nương tinh linh tộc .
Vừa nghe tin này hắn vô cùng mừng rỡ , lQập tức chuẩn bị quà mừng đi một chuyến trai Elf . Các chiến hữu khuyên ngăn hắn không được đành phải chọn mấy người thực lực khá mạnh đi cùng . Bọn họ vì đuổi thời gian cho nên mạo hiểm đi đường tắt ngang qua vallar không may chạm mặt quái thú quá mạnh buộc phải trốn về thảo nguyên . Từ đó đến nay đã mấy ngày trôi qua . Hôm nay hắn lòng nóng như lửa chờ tin tức từ bên kia truyền tới .
Xoàn ..xoạt …
Một con chim ưng từ ngoài bay vọt vào trong hang đá đậu xuống trên bàn đá trước mặt Reidus nhỏ giọng kêu rất thân thiết . Reidus mỉm cười lấy một miếng thịt đưa cho nó sau đó từ dưới chân nó tìm ra một chiếc ống nhỏ .
Hắn cẩn thận rút mảnh giấy trong ống ra đọc sau đó ngẩn người . Bên trong giấy không nhiều từ ngữ nên hắn càng nghi hoặc “ Cross Medina kết hôn . hoàng gia chấp pháp đánh vào . 1 ám kim đỉnh cao , 50 hoàng kim đỉnh cao . Nghi vấn Cross là thần sứ . Một dẫm chân chết 51 người .”
“ Đây là cái gì lộn xộn ? thằng nhóc này trở thành thần sứ là sao ? đám chết tiệt kia không ghi rõ gì cả . còn con gái ta đám ăn hại này cũng không đề cập thế nào nữa” Reidus rất hậm hực đi ra ngoài động thét lên “ Arthur … Arthur …”
Từ trên vòm cây cao , một bóng đen nhanh như chớp giật lao xuống như thiên thạch đập xuống nền đất trước mặt Reidus khiến khói bụi cuốn lên mù mịt . Trong khói bụi , một giọng nói hùng hậu vang lên “ Sư phụ , có chuyện gì vậy , ta đang làm thịt mấy con khủng long cho quân đội ăn” .
Trên ót Reidus nổi lên 3 điều hắc tuyến . Hắn cuộc đời này thu được hai tên đệ tử thì một tên lười biếng không chịu tu luyện chỉ mân mê đám dụng cụ cổ quái , một tên có chút thiên tính ngốc ngếch .
Arthur là con trai của chiến hữu trước khi chết giao phó cho hắn hơn thế tên ngốc này đột nhiên thức tỉnh rồi tối thượng huyết thống cho nên hắn mới tiếc tài thu làm đệ tử . Hơn 20 tuổi Arthur đã đạt đến ám kim trung phẩm rồi , tương lai có hi vọng trở thành bạch kim đỉnh cao , xung kích thánh cấp cũng có khả năng .
Reidus phất phất tay xua tan khói bụi thấy Arthur đang đưa mặt thấu lại vội vàng rút tay về trừng đồ đệ “ Tên ngu ngốc này , ta nhắc nhở bao nhiêu lần không được nhầy xuống cửa động kiểu đó rồi tại sao lại tái phạm ? có thấy cái hố kia không ? ngươi muốn lúc nào mưa xuống nước đọng lại thành hồ thả cá phải không ?”
Arthur cười hắc hắc nói “ còn không phải sư phụ gọi quá gấp sao ? ta nghe thấy lập tức chạy tới nghe ngài lão nhân gia chỉ bảo hay sao ?”
“ Ít nói nhảm , lần này gọi ngươi tới chính là có việc cử ngươi đi làm . Ta có một con gái tên là Leona cùng một cháu trai tên là Cross đang ở trại Elf . Ngươi bí mật lên đường đến đó tìm hiểu tin tức của bọn họ đồng thời thu thập tin tức về hoàng tộc . Bây giờ đi chuẩn bị đi , cần gì cứ nói cho Merlin”
Thời gian trước Reidus nhận được tin về con gái do hoàng tộc tản ra cũng đã biết con gái tao ngộ cuộc sống bất hạnh . Hắn lần này cho Arthur đi qua cũng là hi vọng tên ngốc này cùng con gái sẽ thành một đôi . Gã ngốc này tuy có hơi khiến người ta đau đầu thế nhưng rất tốt bụng lại chu đáo sẽ là lựa chọn tốt .
Arthur đi rồi Reidus nhìn lại khoảng đất trống phía xa nơi có mấy trăm người đang thao luyện chiến đấu . Kể từ khi tin tức hắn phản lại hoàng thất truyền lan , có rất nhiều người đến đầu nhập vào hắn . Đại đa số những người này đều từng là binh sĩ ngang dọc trên chiến trường nhiều năm , khi trở về thì gia đình bị quý tộc , người có liên quan đến hoàng thất khiến cho cửa nát nhà tan , thê nhi li tán . Cho dù tân đạo luật đã ban bố cũng chỉ là bề ngoài biểu trương cho bình dân xem mà thôi .
Người ta nói “luật pháp chỉ dành để ước thúc người nghèo mà thôi” chính là để chỉ việc này . Reidus trong nội tâm có một cỗ bi ai dâng nên . Hắn muốn cho thế gian này mọi người được đối xử công bằng , hắn đã đứng dậy chiến đấu vì ước nguyện ấy thế nhưng người tình nguyện xát cánh cùng hắn chiến đấu còn quá ít . Phần nhiều dân chúng yếu đuối khiếp nhược không dám phản kháng mà chỉ nhẫn nhục sống tiếp dưới sự bóc lột của quý tộc , người giàu .
Hắn tổ chức cuộc cách mạng đã kéo dài 5 năm thế nhưng người tham gia còn ít vô cùng . Người dân trừ khi vị ép tới cửa nát nhà tan không nơi để về mới theo hắn phản kháng , nếu còn một tia hy vọng họ thà rằng cố chịu đựng cũng không tham gia phản kháng . Dù sao chiến tranh là chết chóc , hơn nữa lại không phải chiến đấu với liên minh phẫn nộ mà là với nhân loại . Khi họ chết đi , họ sẽ mang tiếng xấu là đám giặc cỏ là phản quân .
Làm thế nào cho quân cách mạng phát triển lớn mạnh chính là điều làm hắn phiền muộn nhưng không cách giải quyết . Nhìn lại hang động sau lưng hắn chỉ có thể thở dài . Quân cách mạng điều kiện phát triển quá kém cỏi lại phải trốn tránh tại nơi nguy hiểm này cũng là một trong những nguyên nhân làm cho quân cách mạng chậm chạp không khởi sắc .
Muốn đạt đến có thể đối kháng quân chính quy bọn họ phải có được nhân số lên đến vài vạn thậm chí vài chục vạn với trang bị quân lương đầy đủ . Ngoài nhân số, cá nhân chiến lực cũng không thể thiếu . Bọn họ còn cần nhiều hơn bạch ngân đã ngoài chiến lực mà để đạt đến như thế điều kiện e rằng đợi khi Reidus xuống mồ cũng không nhìn thấy được . Ai ! cách mạng còn gian nan lắm .

……………

Cross không biết ông ngoại hắn phiền não . hắn mấy hôm nay đang cùng Silmeria chìm trong màu hồng . Hai vợ chồng son lần đầu nếm thử hương vị nam nữ hoan ái cho nên khá điên cuồng . Mấy năm qua điên cuồng thăng cấp , kiếm tiền mua đá khôi phục điểm tiềm năng cùng ăn thịt rồng bọn họ có thể nói chính là hình người cự long. Muốn một đôi cự long yêu đương tiết chế thật khó khăn .
Ngoài việc hưởng thụ tình yêu , hai người bắt đầu bàn tính cho tương lai . Cross còn nhớ trong trò chơi hệ thống hạn chế nhân vật bao gồm người chơi thường và người quản lí các hạng chỉ số không được vượt quá hai vạn mấy ngàn . Mỗi đòn đánh ra tổng hợp lại không quá 3 vạn . Nếu như tại nơi này hắn vượt qua chỉ số đó sẽ có chuyện gì xảy ra ? có phải đó là ngưỡng cửa ngăn cách giữa người và thần ?
Thật ra hắn cũng chỉ nghĩ nghĩ thôi bởi muốn đạt đến một chỉ số hơn 2 vạn thì cần hơn 20 lần ăn đá hồi phục điểm tiềm năng . mỗi viên đá mua đều là 100 triệu cũng chính bằng 1 lần mạng sống . Mấy năm qua hắn cố gắng thật nhiều cũng chỉ đủ ba người ăn 4 lần mà thôi . Khoảng cách cho 1 loại chỉ số tăng lên đến đỉnh điểm còn kém xa vạn dặm . Hắn tính toán một hồi cuối cùng quyết định muốn dựa vào tạo thêm nhân vật để lấy thêm chút điểm cũng kiếm thêm tiền trong lúc chiến đấu .
Ngày hôm nay hắn dắt tay Silmeria đi tới nhà Leona không ngờ mới từ xa đã nghe tiềng nàng gào thét “ Ngu ngốc , đem cây dương xỉ lại cho ta … Lấy hai hạt tinh thể máu tới đây … thủy tinh linh hồn của ta đâu rồi … tên ngu ngốc , đi sang bên tiệm thuốc mua cho ta một tá hạt bóng tối ….”
Hai vợ chồng nhìn nhau đều tỏ vẻ vô cùng ngạc nhiên . Leona bao giờ thì có trợ thủ rồi ? Nghe nàng lớn giọng như vậy xem ra đối với tên trợ thủ này không mấy hài long thì phải . Cửa chính mở ra , Cross thấy một thanh niên nhân tộc khá là lực lưỡng chật vật chạy ra mang theo một cái giỏ cùng một tờ danh sách . Người kia nhìn rất lạ mặt . Hắn ở trại Elf này đủ lâu chưa bao giờ nhìn thấy tên kia tại các khu làng của loài người xung quanh . Người này là từ đâu nhô ra ?
Nhìn thấy vẻ tò mò của vai vợ chồng , Leona cười tủm tỉm bảo “ Hắn là đệ tử của ông ngoại ngươi . Cha ta hiện tại đang ở thảo nguyên sự sống không thể về đây nên cố ý để hắn tới bảo hộ chúng ta . Thực lực chỉ có ám kim trung phẩm cũng bày đặt ngầm bảo hộ khiến ta còn tưởng trộm đang rình rập định lấy cắp thuốc của ta chứ . Hai đứa không đi chơi lại đến đây có việc gì ?”
“ Là thế này , Ta định đem còn lại ba lần học thêm nghề nghiệp kia cũng dùng đem tất cả thăng cấp lên cao để lấy thêm năng lượng tiện thể kiếm tiền mua đá khôi phục tiềm năng” Cross vừa nói xong Leona mắt cũng sáng lên . Nàng cũng nếm qua ngon ngọt khi dùng đá khôi phục tiềm năng cho nên hiểu chỉ có thứ đồ đó mới có thể cho nàng hấp thu nhiều lần thịt rồng mà không lãng phí .
“ vậy lần này ngươi tính đi đâu ? có gọi hai người Era cùng đi không ?”
“ Là đi thảo nguyên . Lẽ ra 5 năm trước cũng nên đi rồi . đi gặp mặt hắn đồng thời trợ hắn một tay . Chúng ta giết quái thú không có thời gian thu dọn trước kia toàn bỏ phí bây giờ để quân cách mạng thu thập cũng tốt . Thảo nguyên vốn cũng thuộc về chiến trường , trong cơ thể quái vật có chứa ngọc quý chính là rất cao cấp cái loại kia . đem da chúng chế áo giáp , xương , móng , sừng cùng răng chế vũ khí lại khắc họa ma pháp trận cùng khảm ngọc lên cũng là đồ tốt không phải sao .
Quan trọng nhất là nơi đó có di tích đền thờ Caelum , di tích thuộc về thần thời đại . vũ khí trong đó chúng ta là không cần nhưng để tặng bằng hữu khá là tốt .”
Cứ như thế chàng trai Arthur tội nghiệp vừa tới trại Elf chưa được bao lâu đã phải theo Leona lẽo đẽo trở về thảo nguyên . Lần này Cross chọn con đường qua vallar đem bọn người của hoàng tộc cắt đuôi đồng thời tìm lấy một vài thứ quý hiếm đặc sản của vùng này làm quà cho Reidus . Ba người bắt đầu tưởng tượng xem hình dáng của vị chiến binh từng đánh sập một góc hoàng cung ra sao . Có lẽ hắn chính là vô cùng dũng mãnh , vô cùng uy nghiêm , một tiếng hô vạn người ứng cái thể loại kia chăng .