Sự vĩnh cửu – Chương 23: Máu nhuộm thánh đường

Cross chờ đợi ngày này đã lâu lắm . Không hiểu vì sao hắn rất muồn hét thật to “ lão tặc thiên , ngươi thấy không , ta có vợ rồi” . Một đời trước hắn là cái xử nam , một đời này cuối cùng cũng đến phiên hắn cưới vợ . Thật đáng ăn mừng .
Đứng trong thánh đường , dưới hào quang bao dung của nữ thần Etaine hắn kích động chờ đợi một nửa cuộc đời của hắn tiến vào . Tim hắn gia tốc đập bàn tay tóm chặt lấy nhánh cây lễ phát ra tiếng ken két . Leona đứng cạnh hắn nghiến răng trừng hắn một cái “ Bình tĩnh đi thằng nhóc . Bộ dạng này để Silmeria nhìn thấy còn không cười chết”
Thời gian dần trôi qua , Cửa thánh đường xuất hiện hai người . Chính là ông chú … khụ khụ … là cha vợ tương lai của hắn dẫn theo cô dâu nhỏ chầm chậm bước vào . Lễ cưới cũng không có gì cầu kì . Người chủ trì để cô dâu cùng chu rể quỳ trước tượng nữ thần nhận chúc phúc sau đó hỏi hai người có đồng ý kết hôn cùng nhau hay không .
Đúng vào lúc này từ bên ngoài giáo đường tràn vào một đội chiến binh hoàng kim đỉnh phong trang bị đến tận răng , kiếm trong tay hàn quang lòe lòe sát khí tản ra khiến người dự lễ cảm thấy tóc gáy mát sưu sưu .
Tên chỉ huy của đội chiến binh kia vừa vào thánh đường liền giơ cao trong tay một tấm lệnh bài bằng vàng ròng bên trên chạm nổi dấu hiệu của hoàng tộc , mở miệng hét lớn . “ tất cả dừng lại cho ta . Nghe cho rõ đây , Đội chấp pháp hoàng gia làm việc , tinh linh tộc tránh xa hết thảy nếu không xảy ra ngộ thương đừng trách chúng ta không thông báo trước .”
“ Ngươi là ai ? ngươi có thể đại diện cả nhân loại hoàng tộc ?” Rafael cau chặt mày lên tiếng chất vấn . Hắn bây giờ tâm trạng khá là tức giận . Con gái của hắn lễ thành hôn bị phá hoại giữa chừng , một đám nhân loại xấc láo chạy đến lãnh địa của tinh linh tộc , đạp phá cửa thánh đường thiêng liêng lại còn hùng hổ ra lệnh cho tộc nhân của hắn phải chạy ra thánh đường . Như thế uy nghiêm của tinh linh tộc để ở chỗ nào ? Dù cho hắn hàm dưỡng công phu có cao đến đâu cũng không nhịn được .
“ ngươi là ai ? hoàng gia chấp pháp đội làm việc ngươi cũng dám xen vào ?”
Tên đội trưởng chưa kịp trả lời thì một tên chiến binh đứng sau lưng gã đã chỉ vào Rafael hét lên . Dù sao cũng là thủ hạ của mình nên gã không tiện trước mặt người ngoài quát mắng , chỉ tiếp lời nói ra “ Đức vua ra lệnh lập tức bắt giam Leona Medina và Cross Medina , là con gái cùng cháu trai của phản đồ Reidus Medina . Các ngươi tinh linh tộc nếu không muốn phá vỡ quan hệ liên minh thì xin tránh ra”
Chỉ vừa nghe tới quan hệ liên minh hai tộc Rafael lập tức do dự . Cross biết hắn khó xử chỉ cười khẽ nói “ Trước hết lui ra đi ông chú . Ngày hôm nay ta muốn giết người rồi .”
“ hôm nay các ngươi khiến ta vô cùng phẫn nộ . Chỉ có máu tươi của các ngươi mới làm nguôi đi sự phẫn nộ trong lòng ta” Cross lạnh lùng nói trong lòng rít gào “ Trang bị vệ thần chiến khải , vệ thần che chở , vệ thần tài quyết .”
Đội trưởng đội chấp pháp có chút không khống chế nổi cơ thể đang run rẩy của mình . Gã cảm giác một nhịp thở trước tên thanh niên kia là một thường nhân , một nhịp thở sau hắn trở thành một đầu cự long sôi sục rít gào . Thân hình hắn lóe sáng chói mắt sau đó hắn hóa thân rồi , hóa thân thành thần linh uy nghiêm không cho khinh nhờn .
Cross mặc bộ giáp này chính là hắn dùng nguyên liệu từ xác thái sơ băng long rèn đúc lên lại được Silmeria khắc họa pháp trận đạt đến cấp độ “thần thánh” . Bộ giáp hình tượng một nửa được hắn tham khảo kiếp trước truyền thuyết về thần linh cùng thiên sứ . Nửa còn lại nhìn như cơ giáp rất có hương vị khoa huyễn .
Những sinh linh sống trong thế giới này chưa từng nhìn thấy loại giáp trụ thần thánh , huyễn hoặc như vậy hơn thế bọn họ không thấy Cross mặc từng đồ một lên mà tự nhiên hiện ra trên thân thể hắn , lập tức cho rằng đó là thần linh ban cho . Cross chính là sứ giả của thần tại nhân gian sao ? Ý nghĩ đó vừa toát ra , một đám chiến binh càng thêm kinh hoàng phủ phục dưới đất run rẩy .
Cross cũng không quan tâm đám chiến binh kia nghĩ gì . Hắn giơ kiếm trong tay chỉ vào gã đội trưởng lạnh lẽo thốt ra “ Nhân danh thần linh , phán xét các ngươi có tội”
Hắn tiến lên phía trước , đi vào giữa đám chiến binh sau đó nhạ nhàng giậm chân một cái . Cả tòa thánh đường rung chuyển dữ dội . Mọi người hoảng sợ phát hiện những chiến binh kia giờ đây chỉ còn lại xác chết . Áo giáp trên người bọn họ đều hoàn hảo thế nhưng xương cốt triệt để bị đánh nát bấy rồi .
Rafael nhìn cảnh huyết tinh chỉ có thể cau chặt mày “ Bọn họ cũng chỉ phụng mệnh hành sự mà thôi , không cần giết chết hết như thế chứ ?”
Cross lắc đầu lạnh nhạt “ Những tên này đáng chết . kẻ muốn giết ta phải chuẩn bị sẽ bị ta giết chết . Mấy năm qua hành động của bọn hoàng tộc Apulun thế nào ông chú không phải không biết . Nội chiến là không thể tránh được . Chúng ta đã đạt đến thánh cấp có thể bằng quan phía ngoài không can thiệp thế nhưng đại lục này còn có một nửa thuộc về đám da cháy nắng quá độ . Nội chiến lâu dài sẽ kéo xụp nhân loại còn có thể lan sang tinh linh tộc , khi đó hậu quả khó có thể chịu được”
Nhiều thế hệ trôi qua nhóm người hoàng tộc vẫn sống cuộc sống xa hoa thối nát dựa trên xương máu của người dân . Chiến trường cần tối thượng cấp chiến sĩ , hoàng tộc không xuất lấy một người . Tất cả chiến sĩ tối thượng ra chiến trường đều là bọn họ bí mật bắt lấy từ trong dân gian đưa về nuôi dưỡng sau đó đưa ra chiến trường .
Những đứa trẻ bị bắt đi , gia đình chúng bị bí mật giết chết . Khi đám trẻ lớn lên bị đẩy ra chiến trường mang danh nghĩa là hoàng tộc để tăng cao danh vọng của đám người kia khiến địa vị của chúng càng vững chắc . Trên chiến trường những tối thượng cấp không phải hoàng thất kia có bị chết thì lại càng tốt . Một khi đám người đó chết hoàng tộc sẽ không còn lo ngại quá khứ hành động bị bại lộ dẫn đến đám tối thượng cấp đó trả thù .
Hành động của hoàng tộc dần hủy hoại căn cơ của nhân tộc . Vốn số lượng người mang huyết thống tối thượng cấp trong dân gian là khá nhiều thế nhưng mỗi một lần thảm án diệt môn cướp người , nhân loại lại ít đi một nhánh huyết mạch tối thượng cấp . Sự việc duy trì tới nay dĩ nhiên qua gần ngàn năm không còn phát hiện huyết mạch tối thượng cấp trong dân gian nữa .
Reidus được người biết đến với tư cánh là một vị chiến binh tối thượng cấp cường đại thế nhưng hắn trước khi trở thành ám kim cấp người khác cũng chỉ biết hắn là thượng cấp huyết mạch mà thôi . Hắn tuổi thơ thì chưa từng đo đạc phẩm chất huyết thống . Những gì hắn học được đều từ gia gia của hắn .
Hoàng tộc mãi cho tới khi Reidus trở thành hoàng kim đỉnh cao mới biết hắn là tối thượng cấp . Tuy rằng đám người này rất hậm hực thế nhưng lúc ấy Reidus đã là một vị tướng lãnh nổi danh trên chiến trường . Chiến công của hắn đủ cao để hoàng tộc phải đắn đo khi muốn gây bất lợi cho hắn .
Sự kiện mấy năm trước chính là hoàng tộc tìm cơ hội đem Reidus trừ bỏ . Bọn chúng biết hai mẹ con Leona là thân nhân của Reidus thế nhưng không báo cho hắn hai người vẫn bình yên . Chuyện về sau thì âm mưu đã thành công thế nhưng càng là thất bại . Reidus không phải ám kim trung phẩm như thường biểu hiện bên ngoài . Hắn từ lâu trong chiến đấu lĩnh ngộ đã trở thành bạch kim cường giả . Từ gia gia , hắn học được giấu tài . Chính nhờ vào đó hắn bảo trụ được tính mạng lại khiến cho hoàng tộc bị tổn thất nặng nề .
Những năm này Reidus vẫn cùng quân cách mạng trốn tránh tại thảo nguyên sự sống , nuôi dưỡng thực lực , Cùng hoàng tộc dây dưa không dứt . Cross thấy tình trạng của hắn cũng không nguy hiểm tựu triệt để yên tâm mà thăng cấp .
Ngày hôm nay là Cross ngày vui vậy mà đám người kia lại chọn đúng lúc này muốn gây hắn hỏi sao hắn không tức giận . Hắn giết đám người này chính là một thông điệp . Nếu còn dám cho người tới , hắn không ngại đánh ngược trở về apulun .

Advertisements