Sự vĩnh cửu – Chương 22 : bị bức thăng cấp ( kết quyển 1)

Tuần đầu tiên học rèn Cross chỉ có một việc duy nhất là kéo bễ . Hắn kéo bễ còn phải theo yêu cầu của vị thợ rèn quái gở kia chỉnh ngọn lửa to nhỏ không đều .
Tuần thứ 2 hắn vẫn học kéo bễ thế nhưng không chỉ học không chế lửa to nhỏ còn phải tiến hành khống chế tinh chuẩn .
Đến tuần thứ 3 hắn cũng không thoát khỏi phải kéo bễ . Lần này là khống chế nhiệt độ lên xuống xen kẽ , tăng giảm đột ngột .
Cuối cùng sang tuần thứ 5 hắn bắt đầu được học phân biệt các loại quặng dùng cho chế tác áo giáp cùng vũ khí . Học phân biệt quặng , tính chất các loại quặng , loại nào có thể kết hợp chung nhận được tăng phúc loại nào dùng chung gây xung đột . dày vò cả năm hắn mới nhớ được tám , chín phần mười hơn nữa đầu óc cũng có phần choáng váng . Hơn tám ngàn loại quặng mấy vạn điều chú ý cùng quy tắc kèm theo chỉ nghĩ đến cũng đầu trướng mắt hoa nói gì tới toàn bộ tinh thông .
Cross rất oán trách hệ thống không có sinh hoạt phụ trợ nghề nghiệp thế nhưng hệ thống không thèm điểu nghía hắn . Trong một năm này Silmeria cũng về nhà khoe khoang với hắn thành quả của nàng vài lần . Leona cũng đã học xong phân biệt dược liệu bắt đầu chậm rãi thử pha chế vài thứ đơn giản thuốc nước .
Thời gian trôi qua thật nhanh . Lại một năm trôi qua và Cross đã đến vị diện này 7 năm rồi . Một năm này Liên minh ánh sáng đón nhận sự kiện gây rung chuyển toàn kinh thành Apulun . Một vị siêu cấp tướng lãnh sau bao năm anh dũng chiến đấu ngoài chiến trường trở về phát hiện vợ con hắn đều bị chết hết mà ngay cả ngôi nhà cũ cùng bị san thành bình địa , dưới sự phẫn nộ tới thẳng Apulun hỏi nguyên do . Hắn không tìm được nguyên do . Trả lời hắn là người của hoàng tộc dẫn theo hai ngàn danh hoàng kim đỉnh phong vây công muốn bắt hắn lại phế tu vi và xét xử tội danh .
Người chiến binh kia hiến dâng nửa đời người cho liên minh ánh sáng đổi lại là thê nhi chết không rõ còn không thể tìm một công đạo . Hắn thất vọng , hắn đau khổ cho nên hắn làm phản rồi . Hắn giết sạch kẻ vây công mình , đánh xập một nửa hoàng cung sau đó đem theo thương thế trốn ra Apulun .
Trong trận này hoàng tộc chết đi một vị thân vương , ba bá tước , rất nhiều thành viên mang huyết thống tối thượng cấp , có thể nói là thảm thiết chưa từng có . Apulun muốn phong tỏa tin tức thật sự , đem người kia bôi đen thành kẻ thông đồng liên minh phẫn nộ thế nhưng tin tức vẫn lộ ra nhanh chóng lan tràn khắp đại lục . Quan trong nhất chính là người kia có tên Reidus Medina chiến binh bạch kim tối thượng cấp .
Nghe tới cái tên này , phản ứng đầu tiên của Cross là hắn có họ giống mình . Phản ứng tiếp theo chính là mẫu thân từng nhắc tới cái tên này . Cuối cùng hắn hét lên “ Chuyện không tốt rồi” sau đó cuồng chạy hướng về tiệm thuốc tìm Leona .
Nhận được tin tức về cha đẻ của mình , Leona tâm tình thật phức tạp . Từ nhiều năm trước hắn để lại vợ con tiến về tiền tuyến cho nên tình cảm về người cha trong nàng rất mờ mịt . Thế nhưng hắn dù sao cũng là cha đẻ của nàng hơn nữa vì vợ con , hắn dám lên tận Apulun chất vấn hoàng tộc càng phá hủy một nửa hoàng cung.
Trầm mặc nửa ngày Leona chỉ có thể thở dài một cái “ chúng ta đi giúp hắn …”
“ không được , hai ngươi không thể đi .” không biết khi nào vợ chồng Era cùng Silmeria đã đứng ngay ngoài cửa tiệm thuốc . Rafael trầm giọng nói ra “ Kinh thành đã huy động rất nhiều cấp bạch kim truy đuổi hắn . Các ngươi mới là ám kim sơ phẩm không thể xen vào cấp bậc chiến đấu này”
Cross cau mày “ Bạch kim … Như thế đám người hoàng tộc chính là quyết dồn hắn vào đường chết . Nương , chuẩn bi đồ đạc đi chúng ta bây giờ muốn thăng cấp rồi .”
“Ta cũng đi , ta cũng đi…” Silmeria vui vẻ reo lên lại bị Era giữ lại . “ không được . Đây là tranh đấu nội bộ của nhân tộc , ngươi đi sẽ dẫn phát hai tộc mâu thuẫn rất dễ dàng làm cho 2 tộc liên minh tan rã”
“thế nhưng suốt ngày ngồi khắc ma pháp trận thực nhàm chán mà , Silmeria muốn cùng Cross ca ca đi mà” Nàng bắt đầu làm nũng nhưng không kết quả . Đang muốn khóc náo thì nàng nghe Cross nói “ Không những nàng muốn đi mà hai ngươi cũng phải đi . Lần này ta muốn tiến thẳng tới bạch kim cấp hơn nữa còn là rất nhanh cho lên hai người các ngươi nếu không đi sẽ bỏ lỡ cơ hội này . Mâu thuẫn giữa gia đình ta và Apulun các ngươi không cần xen vào . Thế nhưng chúng ta là bằng hữu sinh tử chi giao cho nên ta không muốn hai người bọn ta đạt tới bạch kim cấp , thánh cấp mà các ngươi vẫn chậm chạp tu luyện ở ám kim cấp .”
Có thể trở thành bạch kim cấp , thánh cấp là giấc mộng của tất cả mọi người thế nhưng con đường tu hành sao mà khó khăn . Có người đầy đầu tóc bạc mới chỉ đạt ám kim cấp bất đắc dĩ buông tay ra đi . Ngay cả Rafael hai vợ chồng cũng không dám chắc mình có thể đạt tới bạch kim cấp thậm chí thánh cấp . Cuộc sống chính là một biển sương mù đầy rẫy nguy hiểm mà bọn họ có thể ngã xuống bất cứ lúc nào .
Người khác nói có thể cho họ thăng lên một phẩm họ có thể không tin thế nhưng Cross nói cho họ thăng lên bạch kim thậm chí thánh cấp họ hoàn toàn tin tưởng . Do dự hồi lâu cuối cùng cả hai đều đồng ý .
Năm người chuẩn bị hai ngày sau đó truyền tống đến thành Hygon lại từ nơi đó truyền tống đến làng Pando .
Sau khi thử sức với một con vượn xanh Cross hơi cau mày . Hắn nhớ lại vệ binh muốn sống khấm khá bên này cần có chừng 1000 phòng thủ , thế nhưng hắn uống đầy đủ thuốc hỗ trợ lại được 200 điểm các thuộc tính khác nhau thì sức phòng ngự mới đạt hơn 600 . Theo hệ thống số liệu hóa tính toán hắn hoàn toàn có thể chết mất tại nơi này . Hơi nghĩ một chút hắn nhịn đau mua một viên đá khôi phụ điểm tiềm năng và ăn vào .
Một lần nữa nhìn lại điểm tiềm năng của mình hắn kinh ngạc phát hiện hắn sắp thành siêu nhân rồi . Sáu thuộc tính , mỗi thứ dành cho hắn 200 điểm chính là 1200 điểm , thêm vào 51 lần thăng cấp vệ binh , 29 lần thăng cấp tu sĩ chính là ngang với 80 lần thăng cấp , 720 điểm tiềm năng .tổng lại hắn có 1920 điểm .
Hắn hơi tính toán bởi vì uống thuốc nguyên nhân hắn hoàn toàn có thể bỏ qua không cần tăng linh hoạt , may mắn , hắn học tu sĩ chỉ cần dùng để hồi sinh cho nên thông thái cũng không dùng tăng lên nhiều . Cuối cùng hắn đem 1000 điểm tăng vào sức bền lại thêm 920 điểm vào sức mạnh khiến cho công phòng đều đạt đến mức kinh người .
Lần thứ 2 hắn đang định thử nghiệm sức chiến đấu thì lại nhớ đến 2 từ “thuộc tính” . thế giới này có 4 thuộc tính cơ bản khắc chế lẫn nhau . Đất khắc chế nước . nước khắc chế lửa . Lửa khắc chế gió . Cuối cùng gió lại khắc chế đất . Hắn là vệ binh chính là không thuộc tính , khi chiến đấu với bất kì quái vật có thuộc tính nào đòn đánh sẽ chỉ phát huy được hơn 7 thành .
Kiếp trước trò chơi , mỗi dòng nhân vật lên tới cấp 45 sẽ có thể đi làm 1 chuỗi nhiệm vụ cuối cùng nhận được một cây vũ khí cấp 45 thuộc tính .
Thấy Cross đánh xong một con vượn xanh lại đứng ngẩn ra hồi lâu Silmeria tò mò hỏi “ sao vậy ca ca ?”
“ Mọi người có ai biết về vũ khí chứa 4 thuộc tính đất , nước lửa gió không ?”
Rafael gật đầu “ cái này quả thật là một niềm kiêu hãnh của tinh linh tộc . Cả liên minh ánh sáng cũng chỉ có tinh linh Alius biết cách tạo ra vũ khí có chứa thuộc tính mà không cần đến ngọc thuộc tính . Nghe nói bên tộc Vail cũng có một kẻ có khả năng này .”
“Oa , thì ra sư phụ giỏi như thế . khi trở về ta nhất định phải xin sư phụ dạy ta cchs làm đồ thuộc tính” Silmeria reo lên mắt tỏa sáng lấp lánh vô cùng sùng bái .
“ Nếu là sư phụ của Silmeria thì chuyện này có thể dễ làm . Ta muốn xin ông ấy giúp đỡ làm một cây búa thuộc tính nước nếu không đánh quái vật ở gần vùng núi lửa sẽ rất khó khăn .
……………….
Alius rất cưng chiều Silmeris cho nên khi tiểu cô nương làm nũng ông ta quả nhiên đồng ý giúp bọn họ làm vũ khí hơn nữa là làm cho cả 5 người . Trong thời gian chờ đợi năm người lần nữa tới Pando đánh giết quái vật trong rừng cây phía bắc núi gương . Nơi đây quái vật , ma thú , độc trùng đều là thuộc tính đất cho nên hai mẹ con Silmeris thay nhau sử dụng cuồng phong có thể nhanh chóng giết chết bọn chúng . Cross đem mấy chục con quái vật , độc trùng một lần kéo vào cùng chỗ lại đánh ra vài đòn thu hút cừu hận , việc về sau tựu là của hai nàng .
Rafael cũng dùng kỹ năng đưa thuộc tính gió vào cung tên sau đó mũi tên không cần tiền dường như trút xuống . Leona nhàn nhã nhất thỉnh thoảng mới trị liệu một chút cho Cross , còn lại thời gian đều hái thảo dược xung quanh . Gần h ai tháng sau tất cả lên cấp 54 . Cross trở về Trại Elf lấy trước cây búa nước để tiến vào vùng đất gần thung lũng địa ngục .
Có búa nước sức chiến đấu của hắn cao hơn hẳn một cấp độ . Kể từ bây giờ Leona cũng tham chiến với mưa đá cùng mưa băng trút xuống . Kể từ đó , một đánh là liên tục tám tháng đem cấp độ của bọn họ thăng lên 58 cấp cũng chính là ám kim thượng phẩm , thế nhung đó không phải mục tiêu cuối cùng của Cross . Hắn theo bản đồ hệ thống tìm được cổng truyền tống đi sang Vallar tiếp tục chuỗi ngày đánh quái thăng cấp của mình .
Trong quãng thời gian này bọn họ cũng có vài lần trở về nghe ngóng tin tức , bán đi đồ không cần thiết lấy tiền mua đá phục hồi điểm tiềm năng . Cross phát hiện hắn một lần nữa ăn thịt rồng thì lại nhận được 200 điểm tăng thêm . Như thế đồng nghĩa với một lỗi số liệu có thể giúp hắn vô tận tăng cao thực lực . Chỉ cần có đủ tiền cùng thịt rồng bọn hắn có thể đạt đến sức mạnh như cự long .
Thực tế đây là một khoảng thiếu chưa được hoàn thiện của pháp tắc trong vị diện này . kiếp trước trong trò chơi không tồn tại khả năng đào hầm vì thế mà không ai lấy được xác của thái sơ băng long tại chiến trường băng giá cho nên hệ thống chưa từng ghi chép về quy tắc có liên quan đến ăn thịt thái sơ băng long .
Thế giới hiện tại có truyền thuyết ghi lại ăn thịt rồng có thể cho thân thể toàn diện tăng lên tất cả tố chất thế nhưng cũng chỉ là á long mà thôi . Thái sơ cự long chính là đời đầu tiên của tộc rồng mang theo sức mạnh khủng bố chỉ đứng sau các vị thần rồng cho nên trong thân thể ẩn chứa cực lớn năng lượng . Lần đầu tiên có người sử dụng thịt thái sơ cự long để ăn hệ thống lập tức quan xát các phản ứng trong cơ thể người ăn , số liệu hóa kết quả để bổ xung vào pháp tắc thiếu hụt .
Thịt thái sơ cự long tăng trưởng tố chất thân thể bị hệ thống số liệu hóa đi ra chính là hóa thành điểm thuộc tính hơn thế là vĩnh viễn . Điểm sai lầm của hệ thống nằm tại đá hồi phục điểm tiềm năng . Viên đá này đem điểm thuộc tính của nhân vật đưa trở về điểm gốc khi mới tạo lên nhân vật , lại đem điểm dư thừa tất cả đều xếp vào điểm tiềm năng , cho nên thịt rồng tác dụng tất cả đều biến thành điểm tiềm năng rồi .
Lần tiếp theo ăn thịt rồng hệ thống ghi nhận tương quan so sánh đặc điểm giữa người đã ăn thịt rồng và người chưa ăn để phán xét có hiệu quả hay không . người chưa ăn , các hạng tố chất sẽ có 1 hạng trở lên chỉ số nhỏ hơn 200 mà người đã ăn tất cả đều lớn hơn 200 . kết quả cuối cùng là người ăn đá khôi phục điểm tiềm năng bị coi trở thành người chưa từng ăn thịt cự long .
Cross lợi dụng điều này muốn đem bản thân , Leona cùng Silmeria biến thành hình người cự long . Hắn chưa quyết định giúp Rafael vợ chồng bởi qua chuyện về ông ngoại hắn , cross nhận thấy hai người kia cũng không hoàn toàn đem mẫu tử hắn trở thành bằng hữu có thể hi sinh tất cả vì nhau cái tầng thứ kia . Một ngày nào đó nếu tinh linh tộc đem bọn họ trở thành kẻ thù hai người kia chắc chắn sẽ trở mặt thành thù .
Về phần Silmeria hắn hoàn toàn tin tưởng cô gái nhỏ này . Kể từ ngày bọn họ cứu nàng , nàng đã coi bọn họ là người thân rồi . Nếu không phải vậy nàng cũng sẽ không theo đề nghị của hắn giấu kín bí mật xác rồng không cho cha mẹ nàng biết .
Thời gian trôi qua , Cross giờ đã 18 mà cô gái nhỏ Silmeria cũng trưởng thành thiếu nữ 17 yêu kiều , xinh đẹp . Nhiều năm sống , chiến đấu cùng nhau đem cảm tình giữa hai người dần rõ ràng thế nhưng họ vẫn đợi . Cả hai người chờ bước chân vào thánh cấp , đem bản thân bước lên đỉnh của đại lục này sau đó khoác lên bộ giáp mà bọn họ tự tay làm ra , tay trong tay đi đến thánh đường