Sự vĩnh cửu – Chương 20 : đào bảo , đào bảo , đào muốn nhả

Chuyến hành trình lần này tới tiền đồn Bless chiến trường băng giá Cross nghe được một lời đồn thú vị . Người ta nói dưới mặt đất ủa chến trường băng giá chôn vùi một xác băng long . Hắn không biết lời đồn xuất hiện từ đâu thế nhưng có một điểm rất đáng chú ý chính là nơi này nằm giữa đại lục , nơi giao thoa giữa một miền đất đầy núi lửa nóng bỏng và một miền đất nhiệt đới . Đây không là địa cực tại sao lại phủ trắng băng tuyết ?
Nghĩ đến băng tuyết hắn nhớ đám dân vùng núi lửa kia rất ghét thời tiết giá lạnh vậy tại sao giữa trời băng giá quân ánh sáng vẫn bị đè lên đánh không ngóc đầu lên được ? Lẽ nào quân đội ánh sáng yếu đuối đến mức này ?
Sự thật thì bao nhiêu năm qua quân ánh sáng ở chiến trường băng giá có thắng có bại nhưng mấy năm nay chiến trường thiết huyết bị dồn quá khốc liệt . Binh sĩ từ Delphi trở lại tu luyện thêm một thời gian đạt đến thanh đồng tiếp viện cho tiền đồn Bless thế nhưng trong hai năm này gần như không có . Phần lớn quân đội ánh sáng bị tổn hao tại Delphi trực tiếp cắt đứt nguồn cung cấp lính dự bị cho Bless dẫn đến Bless cũng theo đó mà bại trận liên tiếp rồi .
Cắt đứt nguồn mộ binh của đối phương là một chiến lược quân phẫn nộ trù hoạch và áp dụng rất nhiều năm . Đó là một kế hoạch có vẻ rất không quang minh thế nhưng ai quan tâm . Chỉ cần kế hoạch thành công quân ánh sáng không những mất đi tiếp viện cho chiến trường băng giá mà còn yếu đi tiếp viện của họ tại biên giới nước.
Để đổi lấy kế hoạch thành công bọn họ sử dụng ra cả hạ cấp , thúc đẩy toàn dân tu luyện . Chỉ cần là đạt tới hắc thiết cấp bọn họ sẽ lượng lớn đưa đi chiến trường dùng số lượng đè ép đối phương . Thêm vào sử dụng đại lượng khí giới công thành liên minh phẫn nộ đã thành công suy yếu nền tảng đối thủ lại cướp được thánh tích lợi ích vô cùng to lớn .
Tới Bless việc đầu tiên Cross phải làm không nghi ngờ vẫn là trị thương cho binh sĩ . Hai năm nay nhận được tiếp viện quá ít cho nên binh lính phần lớn là cựu binh . Bọn họ đã nghe về tin chiến thắng tại thiết huyết biết sáp tới sẽ có quân tiếp viện nhưng hắc thiết trung phẩm để đạt đến thanh đồng cấp ít nhất cần một năm đã ngoài . Thật không ngờ mới mấy tháng đã có người bắt đầu truyền tống đến Bless .
Vừa quan sát người mới Đám binh sĩ không khỏi hút một hơi lãnh khí . Người đến chỉ có 3 người thế nhưng tất cả đều là thanh đồng đỉnh phong thậm chí đã lên đến bạch ngân sơ phẩm . Cô bé tinh linh kia mới bao nhiêu ? có được mười tuổi chứ ? Còn thiếu niên tu sĩ nữa cũng chừng 13 đi . Thế nhưng hai đứa nhỏ này sau lưng đeo dụng cụ đào mỏ làm gì ?
Leona rất là bất đắc dĩ nhìn hai đứa nhỏ cao hứng bừng bừng kéo nhau đi tầm bảo . Giữa chiến trường đi đào mộ rồng quả thật không thể nói được là ngốc nghếch hay vô cùng ngốc nữa . Nàng cũng nghe về lời đồn kia thế nhưng lời đồn có thể tin sao ?
Ba người nghênh ngang tiến ra cửa thành một tay cầm bánh ăn một tay cầm kem cắn , ăn có vẻ rất ngon lành làm binh sĩ nhìn theo nuốt nước miếng liên tục .
Đi ra cửa thành chừng hơn một giờ ba người bắt đầu gặp quái vật . Cross không quan tâm , dẫn hai nàng theo bản đồ tới thẳng chiến trường rồng . Hắn còn nhớ loáng thoáng người Duminas phản bội, phủ nhận công sinh thành, dạy dỗ của nữ thần Etaine và các thần Thelaiosis đã dấy lên cuộc chiến dài 7 năm chống lại các vị thần . Nữ thần đau khổ mất đi dẫn tới đất mẹ phẫn nộ nhấn chìm tất cả khiến cho tộc rồng bị diệt vong .Có lẽ chính là dưới lòng đất nơi này thật sự chôn vùi một con băng long nếu không làm thế nào sẽ tồn tại một nơi đầy băng tuyết tại miền nhiệt đới .
Xác định mình đã tới chính giữa chiến trường rồng Cross bắt đầu quan sát địa hình . Từ nơi hắn đứng có thể nhận ra một ngọn núi thấp nhưng rộng vô cùng với vài nét tương tự như hình dạng một con rồng nằm phủ phục . Nếu đúng là dưới đó có một xác rồng nó sẽ lớn tới cỡ nào ? có thể mấy cái giẫm chân đem Kello san thành bình địa chứ ?
Hắn chưa kịp có thêm động tác gì thì hệ thống bản đồ chuyển hồng nhấp nháy . Có phẫn nộ áp sát . Hắn bật lên tâm nhãn quan xát kinh ngạc phát hiện mấy tên thích khách đang lom khom đằng sau mấy lùm cây .
Xoát … Xoát … Xoát …
Mấy phát sét ma bắn ra Hắn đem bọn thích khách đánh văng ra khỏi chỗ ẩn nấp . Silmeria cũng không chậm phối hợp bắn liên tục , chỉ trong vài cái hô hấp đem thích khách tiêu diệt sạch .
“Tình hình này không ổn . Nếu chúng ta đang đào mộ rồng mà bi phẫn nộ quây lại đánh sập hầm thì đúng là phải đi mời trà nữ thần Etaine rồi .” Cross nhíu nhíu mày nói ra . Leona hơi suy nghĩ liền đề nghị “ Đem thánh tích lấy xuống trước khiến phẫn nộ thu liễm một điểm thế nào ?”
“ Cũng chỉ có thể như thế .”
Cross rất phiền muộn khi phải chạy quãng đường dài đến đây đã không thu được gì lại phải chạy đến thánh tích . Hắn tức giận hậu quả thực nghiêm trọng . Kết quả là không những tế đàn bị bao trùm bởi năng lượng cấp ám kim hòa trộn thuộc tính băng mà hắn còn đem thánh tích đóng cứng trong năm mét băng đá . Với điều kiện rét lạnh như vậy không biết ngày tháng nào thánh tích mới lộ ra dưới ánh mặt trời đây .
Thánh tích băng giá trở về , cả liên minh ánh sáng lại một lần nữa ăn mừng mấy ngày đêm . Hai lần thánh tích bị cướp cùng băng phong làm liên minh phẫn nộ cao tầng bắt đầu độ cao tập trung chú ý . Mạng lưới gián điệp được lệnh toàn bộ xuất động tìm hiểu . Họ phải biết liên minh ánh sáng có phải vừa nghiên cứu ra hệ thống chiến đấu của tu sĩ hay không ? phép thuật hệ băng đó thật là do tu sĩ phát ra hay tên kia là pháp sư mặc giả trang tu sĩ . Nếu có thể trộm lấy loại phép thuật này càng không thể tốt hơn .
Bên phía liên minh ánh sáng cũng bắt đầu điều tra . Họ tìm được vài đầu mối từ binh sĩ cho biết về thần bí tu sĩ . Người kia còn rất trẻ chưa đến 15 đi cùng một tiểu cô nương cung thủ 10 tuổi và một nữ sát thủ xinh đẹp hơn 20 tuổi .Mấy tháng trước bọn họ xất hiện tại chiến trường thiết huyết , hiện tại lại đã đến chiến trường băng giá. Mới mấy tháng từ hắc thiết trung phẩm tăng lên đến thanh đồng đỉnh phong hoặc bạch ngân ban đầu . tốc độ tu luyện đó ngay cả hậu duệ cấp tối thượng trong hoàng tộc cũng không thể so sánh được .
Lại là ba tối thượng cấp không thuộc về hoàng tộc . Sau sự kiện kia hoàng tộc đã rất phiền muộn hôm nay lại thêm ba người . bọn họ cũng không đem ý tưởng hướng về việc hai nhóm tối thượng này là 1 . Đám người trước chính là đã lên cấp bạch ngân đỉnh phong mà 3 người mới xuất hiện chỉ là thanh đồng đến bạch ngân tầm đó . Nhóm người trước là vệ binh , pháp sư cùng tu sĩ đi cùng mà 3 người mới xuất hiện lại là tũi , cung thủ cùng sát thủ đồng hành .
Hiện tại nhóm 3 người đó đang ở chiến trường băng giá . Hoàng tộc chỉ cần cử người nhìn chằm chằm vào cổng dịch chuyển tại làng chài , vịnh nước xoáy sẽ đợi được ba người kia xuất hiện . Bọn họ gia nhập hoàng tộc làkết cục tốt nhất nếu không cũng chỉ có bạo lực bắt giữ sau đó tra hỏi về pháp thuật băng hệ , lại đem họ nuôi nhốt trở thành dụng cụ sản sinh hậu đại .
Cross không biết đám nhân loại hoàng tộc tính toán nếu không hắn sẽ đi hoàng cung làm thịt bọn người kia . Hắn bây giờ đang miệt mài đào khoét mặt đất bị đóng băng cứng khủng khiếp . Hơn 3 ngày qua đi hắn đã đào vào lòng núi hơn năm mét . Càng đào xuống nền đất càng cứng . Búa đào khoáng đã hỏng từ lâu . Hắn bây giờ dùng chính là cây giáo cấp 50 anh hùng . Nếu lần này đào ra xác rồng chính là hỏng mười cây giáo như vậy cũng đáng .
Mười ngày qua đi , hắn vẫn đào không biết mệt mỏi , cái động nhỏ cũng đã dài gần 10 mét . Một tên 52 cấp vệ binh làm thợ đào mỏ thế nhưng cũng phải phát khùng vì độ cứng của nền đá nơi đây .
Leona cùng Silmeria mấy hôm nay vẫn nhàn nhã ngồi bên ngoài chơi trò chơi mới của họ . Bởi nhiều lần thấy Cross sử dụng không gian chứa đồ cho nên hai nàng cứng rắn nhõng nhẽo đòi học cho bằng được . Cross vốn lo lắng bọn họ thu đồ vào lại quên tên không lấy được đồ ra nên chậm chạp không dậy hai người . Lần này hắn cũng nghĩ tới nếu đào ra xác rồng , với hình thể khổng lồ kia không gian của hắn chắc chắn không đủ cất chứa mới đáp ứng dậy 2 nàng .
Trong động Cross hì hục đào đất , trong đầu mơ tưởng việc mình được uống máu , ăn thịt rồng , trên mình lại khoác một bộ giáp rồng thật là phong cách . Bên ngoài hang hai nàng đem áo quần , nội y bày la liệt trước mặt , thu vào không gian lại lấy ra đùa bất diệc nhạc hồ . Ban đầu hai cô nàng bỏ vào đồ vật lại quên cách lấy ra sợ hãi gần như phát khóc . Bây giờ mọi thứ ổn thỏa cả đương nhiên không gian chính là thứ họ dùng đẩ giết thời gian .
Lại qua 3 tháng Cross cuối cùng cũng đào đi hết đất đá . Làm hỏng hơn hai mươi cây giáo Hắn cuối cùng chạm được tới chủng tộc chúa tể trên lục địa này thời sơ khai . Trong ánh sáng lờ mờ của đèn ma pháp Cross có thể thấy được những chiếc vẩy to bằng 4 bàn tay . Vẩy chất trơn bóng tựa ngọc trai lại phản chiếu ánh xanh lam tuyệt đẹp khiến tâm thần hắn mê mẩn . Nhìn trên mặt vẩy gồ lên những đường nét hoa văn thần bí tựa hồ là một loại ma pháp trận tự nhiên hình thành hắn đoán đó chính là bí mật về sự miễn dịch đa số phép thuật của rồng .
Thử dùng dao găm lách vào một khe hở bên dưới vẩy hắn ngạc nhiên phát hiện dù là đã chết cả ngàn vạn năm , phần da liên kết giữa các mảnh vẩy vẫn dẻo dai dị thường . Nếu không phải dao găm là vũ khí ma quái chỉ sợ không phá nổi lớp da này chứ đừng nói là lách vào để tách vẩy ra .
Phí mất rất nhiều sức lực hắn mới đem một mảnh vẩy tách ra để lộ một khoảng da có thể từ đó giải phẫu tiếp . Kế tiếp sau đó hai năm ba người bọn họ đem mảnh đất giữa chiến trường này trở thành nơi định cư rồi . ngoại trừ mấy lần ra ngoài báo tin bình an cho vợ chồng Era còn lại tất cả đều dành cho thu thập xác rồng .
Sau khi cắt rời báu vật này ra Cross phát hiện chỉ cần xếp riêng da rồng , thịt rồng , xương rồng , hay những thứ khác thành từng tổ cho dù mỗi tổ có kích thước lớn kinh người thì thu vào hòm đồ cũng chỉ chiếm một khoang trống . Ba người làm việc miệt mài , đói ăn thịt rồng nướng kẹp bánh vega cùng bánh altair , khát đem đun nóng băng tuyết uống , khi nào mệt nằm trên giường tạo từ một đống giáp vải .
Cuộc sống buồn chán đó kéo dài cho đến một ngày cả cái xác rồng khổng lồ bị lấy đi chỉ còn để lại một hang động khổng lồ . Nhìn lại nơi này một lần cuối , ba người hét rầm lên chạy khỏi vùng đất khủng khiếp này . Quả thực ai tự dưng phải sống trong cảnh ăn lông ở lỗ , suốt ngày cắt thịt , lột da cạo xương cho dù thứ máu thịt này không tanh hôi mà thơm ngát lành lạnh thì vẫn để lại trong lòng họ bóng ma . Không phải bởi vì bảo vật tận thu bọn họ đã muốn rời đi nơi này từ lâu rồi . Đây chính là đào bảo đào tới muốn nhả .

Advertisements