Sự vĩnh cửu – Chương 17 : Cướp thánh tích

Tháp canh phía tây Delphi , nơi mà máu lửa cùng đói khát xây lên tinh thần bất khuất bất diệt , nơi mà nhân loại cùng tinh linh sánh vai chiến đấu ghi lên lời thề đồng sinh cộng tử . Ngọn tháp canh cháy đen lại bị máy ném đá cắt đi một nửa đỉnh tháp thế nhưng nó vẫn đứng sừng sững nơi đó . Trên tường tháp khắc kín ngàn vạn tên người là minh chứng cho họ đã từng tồn tại , đã từng chung vai chiến đấu và hi sinh nơi đây . Hơn một năm qua nơi này đã phải chịu đựng cả trăm cuộc tấn công thế nhưng các chiến sĩ vẫn kiên trì bám trụ không bỏ . Cho dù con đường tiếp tế bị cắt đứt vật tư thiếu thốn vô cùng thế nhưng không ai bỏ cuộc . Họ tin tưởng một ngày quân đội ánh sáng sẽ đẩy lùi kẻ thù giành lại thánh tích thiêng liêng .
Ngày hôm nay giống như mọi ngày Era đem theo đội ngũ nhận nhiệm vụ tiến tới gần thông đạo theo dõi động tĩnh của kẻ thù đồng thời tiếp ứng nếu có người của liên minh ánh sáng đột phá phong tỏa chạy tới . Những lần trước đó người của liên minh ánh sáng đều chờ trời tối mới tiến hành vượt thông đạo cho nên Era không mấy mong chờ . Nàng chỉ cần làm tốt nhiệm vụ , lại thu thập đủ rau dại chờ hết ca trực sẽ mang về tháp canh nghỉ ngơi .
Trời càng về trưa trong lòng nàng càng bồn chồn . Nhiều năm qua đi trực giác của nàng vẫn là có thể tin được . Hôm nay chắc chắn sẽ có chuyên xảy ra . Cũng giống như hai năm trước nàng nghe tin trượng phu hi sinh . Nàng không tin điều đó nên để lại con nhỏ nhờ bằng hữu chăm sóc , một mình tiến về chiến trương tìm kiếm . Trong tiền đồn Delphi không có bất kì tin tức gì về hắn nên nàng tiếp tục đi xa hơn phía ngoài chiến trường nguy hiểm . Mãi cho tới hơn một năm trước liên minh phẫn nộ dồn lực lượng vào Parutan nhất cử đem thánh tích cướp đoạt đồng thời khiến quân đội phong tỏa đường từ Delphi tiến tới thánh tích . Lần kia Era không ngờ gặp lại trượng phu trên đường rút lui về tháp canh phía tây . Biết trượng phu không có nguy hiểm nàng định trở về chăm lo cho con gái không ngờ kẻ thù vây kín tháp canh xung quanh lại đào hầm trong núi chiếm đi thông đạo từ tháp canh trở về Delphi . Kể từ đó nhũng ngày gian khổ bắt đầu .
Buổi trưa đã đến , Era vừa nhóm lửa định nấu một nồi súp rau dại thì nhìn thấy pháo hiệu của kẻ thù phát ra . Bọn phẫn nộ dường như gặp phải điều gì nên kéo nhau tập trung hướng về đầu kia thông đạo . Lẽ nào hôm nay Delphi cho người gửi tới vật tư tiếp tế ?
Nàng cho một người quay về báo lại tình hình cho tháp canh còn mình dẫn người tiến vào thông đạo . Hành động lần này nàng không dám lỗ mãng tốc độ tiến leenmaf vừ tiến lên vừa đề phòng kẻ thù bầy mưu phục kích . Dù sao cả buổi sáng bồn chồn không yên trong lòng khiến nàng chắc chắn sẽ sinh biến .
Era đi đến gần lối ra mới bắt đầu nghe loáng thoáng âm thanh giao tranh . Từ âm thanh có thể đoán ra người tham gia chiến đấu không dưới hai hay ba ngàn . Kinh người như thế số lượng lẽ nào Delphi có quân tiếp viện nên đủ sức đem thông đạo cướp lại ?
Tiếng tranh đấu giảm dần . Era cùng đội hữu tăng lên cước lực tiến lên thế nhưng chiến cuộc kết thúc nhanh hơn nàng tưởng . Khi bọn ho tới được thì cả thông đao đã trở thành một mảnh băng thiên tuyết địa . Mấy ngàn thi thể quân phẫn nộ chồng chất lên nhau trong băng tuyết mà đứng trên đám thi thể đó chỉ có một tu sĩ cùng một cung tiễn thủ tuổi còn vô cùng trẻ . Lấy hai người sức lực đánh giết mấy ngàn quân đội phẫn nộ lại lông tóc không tổn thì quả thực quá kinh khủng rồi .
Nhìn thanh niên tu sĩ kia cả cơ thể tỏa ra hơi lạnh phủ kín phạm vi hơn hai mét quanh người hắn , Era đột nhiên nhớ đến truyền thuyết truyền thuyết xa xưa của tinh linh tộc . theo trong truyền thuyết , khi một pháp sư đạt đến thánh cấp sẽ lĩnh ngộ một loại sức mạnh kì ảo . họ đặt tên cho sức mạnh đó là lĩnh vực cũng gọi là hỏa tâm . Đặc điểm của hỏa tâm là nó tạo lên một vùng không gian xung quanh cơ thể pháp sư mà trong không gian đó chỉ tồn tại hỏa hệ năng lượng .
Hỏa tâm lĩnh ngộ cao hơn sẽ chính thức lột xác thành hỏa lĩnh vực mà pháp sư khi đó được mệnh danh là hỏa chi chúa tể . Càng lĩnh ngộ sâu lĩnh vực càng phát triển cho tới khi pháp sư trở thành bán thần , lĩnh vực cũng lột xác thành thần vực , chỉ đợi hắn thu được tín đồ thắp lên thần hỏa bước lên thần đàn thành tựu chân thần thì thần vực sẽ thành thần quốc . Era nhìn người tu sĩ trước mắt thân thể mạo hiểm hàn khí lại bao trùm phạm vi giống biểu hiện của hỏa tâm thế nhưng thay đổi năng lượng thành hệ băng mà thôi . đây chẳng lẽ là băng tâm ? hắn mới bao nhiêu ? tại sao có thể lĩnh ngộ thứ này ? lẽ nào hắn đã là thánh cấp ?
Không biết điều gì xảy ra khiến tâm thần nàng không yên . Lẽ nào sáp có chuyện gì không may xảy ra ? Nàng lo lắng quan sát xung quanh đột nhiên phát hiện ra cung thủ vẫn đứng cùng thiếu niên tu sĩ kia dần tiến về phía nàng . Cung thủ đội mũ trùm không rõ mặt thế nhưng nàng cảm thấy từ người đối diện một cảm giác thân thiết quen thuộc .
Silmeria trong lòng giờ đây tràn ngập hạnh phúc . Nàng tiến vào Delphi không mang bao hi vọng có thể gặp lại cha mẹ . Chiến trường quá ác liệt và 2 năm mất tích đồng nghĩa với cái chết . Nàng chỉ mong tìm về di vật của cha mẹ cùng với báo thù cho họ . Hôm nay nàng giết nhiều lắm , bao tên bên trong rỗng tuếch nàng đi nhặt mũi tên trên thi thể để bắn . Bắn đến cổ tay tê dại mà không nguôi mối hận trong lòng.
Nghe tiếng bước chân nàng biết có người tới , nhìn trang phục thì chính là người mình . Ánh mắt đảo qua cả cơ thể nàng cứng đờ phút chốc . Pháp sư dẫn đầu đám người kia Là mẫu thân của nàng không thể sai lầm được . Dù hai năm chiến trường khốc liệt mang đi nét dịu dàng lại thêm vào càng nhiều kiên nghị cho nàng thế nhưng Silmeria vẫn nhận ra người mẹ đã hết lòng thương yêu mình bao năm qua . Nước mắt mang theo niềm hạnh phúc trào ra , lăn xuống má .
Không biết khi nào hai người đã đúng đối diện nhau . Era đang định hỏi nữ cung thủ muốn điều gì thì người kia đã đưa tay bỏ đi mũ trùm . Nhìn khuôn mặt non nớt xinh đẹp kia Era cả người run lên , nước mắt vỡ đê chảy ra . Hai mẹ con ôm chầm lấy nhau khóc . Đây chính là nước mắt đoàn viên , là nước mắt đã được thử thách qua thời gian , không gian cùng máu lửa chiến tranh . Khung cảnh này sẽ là kỉ niêm đẹp nhất của những người ở đây khi nhớ về một thời oanh liệt .
Không lâu sau quân đội Delphi cùng Leona cũng tới . Thấy được đầy trời băng giá và máu tươi , cho dù là một người lính thân kinh bách chiến cũng không tự chủ được nuốt ngụm nước miếng . Đợi bọn họ tiếp quản thông đạo , Cross bắt đầu trù tính cướp lại thánh tích . Mỗi lần nhìn biểu tượng màu đỏ trên bản đồ hắn lại có chút bực tức .
Theo như hắn quan sát cùng tính toán , quân ánh sáng có chừng gần một vạn hai ngàn nhưng vẫn bị quân phẫn nộ đè lên đánh chứng tỏ địch nhân không ít hơn hai vạn hoặc hơn nữa . Thông đạo xảy ra biến cố , to con kia chết mất còn cô nàng Vail đã bỏ trốn ngay từ khi hắn và Silmeria mới tấn công . Lúc này quân địch hẳn đã bắt tay vào tấn công Delphi , tháp canh cùng đường hầm đã bị hắn băng phong kia .
Bên phía quân ánh sáng vừa ban bố dạo luật mới không lâu , ít ra phải hai tháng nữa Delphi mới có quân tiếp viện . Kẻ thù có thể nắm chắc lúc này cường công không thể ngờ là dùng hết binh lực ép tới . Nếu hắn lẻn qua thánh tích làm một trận có thể hay không thành công đâu ? Phẫn nộ mất thánh tích hẳn là kinh sợ không công thành tiếp mà lui lại muốn cướp lại thánh tích để quân ánh sáng có thời gian thở ra một hơi . Hắn chỉ cần kịp thời rời đi thánh tích là an toàn .Tuy hắn không sợ nhất vây công thế nhưng đây là chiến trường , Có rất nhiều yếu tố không dự đoán trước .
Mẫu nữ Era cuối cùng cũng dừng khóc bắt đầu hàn huyên về nhữn gì xảy ra hai năm qua . Khi biết phụ thân của mình vẫn còn khỏe mạnh Silmeria triệt để bỏ đi sự u buồn trở lại một hoạt bát đáng yêu tiểu cô nương .
“ Nương , tình hình bên Delphi thế nào ?” Cross không quấy rầy hai người kia nói truyện mà quay sang hỏi Leona .
“Không có gì đặc biệt , bọn họ vẫn co lại phòng ngừa phẫn nộ tấn công . Nghe nói là đợi 2 tháng nữa có được tiếp viện mới tính toán bước tiếp theo” Leona bĩu môi khinh thường . Nàng lại chưa từng nghĩ quân lực của kẻ thù là bên ta gấp 2 hơn thế người khác không có như ba người bọn họ như thế quái thai .
Cross nói lại sự suy đoán của mình về việc kẻ thù sắp tấn công sau đó nói “ Tối nay ngươi cùng Silmeria ở lại phòng ngự Delphi ta sẽ lẻn ra phía sau kẻ thù lấy xuống thánh tích”
“Không được , nương đi cùng ngươi .”
“ Nương , bây giờ không phải lúc tranh cãi . Ta trước là vệ binh , phòng thủ cùng sức sống đều rất cao . Cho dù đám người kia đánh cả ngày cũng không ảnh hưởng thế nhưng ngươi thì khác . Ngươi vốn là tu sĩ sức sống khá thấp trong này lại phong tỏa ngươi dùng ra kỹ năng tu sĩ như thế xem như là phế đi , Nếu bị vây công chính là đưa mạng .” Nhìn nàng ỉu xìu , Cross cười ha ha bảo “ Ngươi cũng đừng lo , ta đi lần này không nguy hiểm gì hơn thế còn có thể nhân đó giết ma thú lấy ngọc quý về cho ngươi cùng Silmeria .
Leona trước đó nhìn thấy ngọc quý vô cùng xinh đẹp đã nghĩ ra ngoài kiếm lấy một số làm cất chứa . Nàng muốn mua nhưng Cross chê đắt lại nói chính mình có thể kiếm lấy nên trong lòng có chút hậm hực . Nghe con trai lần này ra ngoài cũng tiện thể tìm ngọc cho nàng , thì cũng không giận nữa . có thể lòng phụ nữ tác quái nàng vẫn mạnh miệng “ ai thèm khát ngọc quý của ngươi chứ”
“Vậy ta không đánh ma thú lấy ngọc….”
“Ngươi dám . nhớ là phải thật to , thật sáng nghe không” Leona trừng hắn sau đó đi qua chào hỏi người nhà của Silmeria .
…………………..
Đúng như suy đoán , Buổi tối Quân phẫn nộ ăn rất sớm sau đó chờ đợi . Thấy khói bếp từ phía quân ánh sáng bay lên liền điều động quân tấn công . Cross sau khi chia sẻ cho nhị nữ mỗi người hai phần thần dược liền lặng lẽ rời Delphi . Trời tối rất nhanh , Nếu không có bản đồ hệ thống hắn chắc chắn bi thúc lạc đường . Nhìn lại phía Delphi ánh lửa hắt lên hồng rực cả một khoảng trời . Đêm nay qua đi không biết sẽ có bao nhiêu người hi sinh , lại có bao nhiêu người còn sống .
Vứt bỏ tạp niệm khỏi đầu , hắn nhanh chóng bôn tẩu tiến tới trung tâm chiến trường nơi có dấu hiệu đáng ghét màu đỏ kia . Chừng một giờ hết sức chạy hắn đã bắt đầu nhìn thấy rõ thánh tích . Trước đó Hắn chỉ nhìn thấy cột sáng đỏ nối liền mặt đất và bầu trời , giờ lại gần phát hiện thánh tích không phải nhỏ như trong trò chơi .
Thánh tích , Đó là di chỉ thần linh để lại , là nơi liên kết tín ngưỡng của các tộc với thần linh đồng thời đem thần ân truyền lại cho các sinh linh . Nó là một khổng lồ kiến trúc dạng tháp phức tạp , cấu tạo từ vật liệu gì không ai biết thế nhưng độ cứng của nó thì không một vũ khí nào kể cả vũ khí thần thánh có thể sánh bằng .
Trong trò chơi hai liên minh là đánh sập thánh tích sau đó pháp tắc sẽ sinh ra cái mới thuộc về liên minh thắng . Tai nơi này thánh tích là vĩnh hằng không thể phá . Phía trên cùng của thánh tích có một tế đàn đặt một quả cầu thần bí phát ra hai màu sắc là đỏ và xanh . Màu đỏ tượng trưng cho Liên minh phẫn nộ còn màu xanh tượng trưng cho liên minh ánh sáng . nhiệm vụ lần này của Cross chính là đem quả cầu lật ngược lại cho nửa khối phát sáng màu xanh quay về trên .
Lính canh thánh tích có chừng một ngàn thế nhưng đều bị Cross dễ dàng giải quyết . Hắn không muốn kéo dài giết từng tên cho lên xuất hiện rất cao điều đem tất cả kẻ địch thu hút lại đây . Một lần nữa chế tạo ra khung cảnh băng phong thiên địa đem thánh tích trùm lên cả mét băng thô , hắn mới hài lòng leo lên tế đàn .
Xoay một khối cầu to bằng đầu người không khó , chính là muốn động vào nó cần phá đi màn sáng bảo vệ bao quanh trụ đá đặt quả cầu . Thường thì phải có năm người hợp lực mới phá đi màn sáng thế nhưng Cross chỉ cần vài cái chém đã đem nó kết thúc . Quả cầu kia đặt trong một hố bán cầu đem nửa dưới hoàn mĩ che lấp. Nó vừa bị tác động , cột sáng màu đỏ tựa vụn băng vỡ tan ra trong thiên không . Chỉ tới khi Cross hoàn toàn xoay mặt màu xanh quay lên khiến ánh sáng xanh bắt đầu tụ lại tạo lên cột sáng nối với bầu trời hắn biết mình đã hoàn thành .
Cột sáng màu xanh xuất hiện một khắc , cả hai liên minh chấn động . Cái cảm giác một luồng sức mạnh huyền bí đột nhiên chảy khắp toàn thân khiến cho bệnh tật , thương tích mau chóng bị xua đuổi đã từ rất lâu rồi chưa xuất hiện tại liên minh ánh sáng . Hơi hoảng hốt một giây toàn bộ phía bắc Teos Epeiros tràn ngập bởi tiếng hoan hô rung trời . Sau bao nhiêu năm bọn họ lại giành về thánh tích thiết huyết , giành về ân trạch của nữ thần kính yêu .
“Có biến , Mau lui lại , mau , cho năm ngàn quân tốc độ nhanh nhất tiến về cướp lấy thánh tích” Chỉ huy Vail kinh hoảng ra lệnh dừng công thành rút lui . Đến khi thấy được thánh tích tất cả trợn trừng mắt hít một hơi lãnh khí . Đây là kẻ nào làm ? là tên tu sĩ kia sao ? từ bao giờ lũ người kia bồi dưỡng được kẻ kinh khủng đến thế . Hắn nhớ tới buổi trưa Sukt kinh hoàng chạy về nói tới người kia nhưng không mấy tin tưởng . Bây giờ xem lại tên kia khủng bố hơn thế nhiều lắm .
Cũng không trách đám phẫn nộ kinh sợ như thế . Cross sau khi xoay khối cầu thì màn hào quang bảo vệ bắt đầu tạo dựng . Màn hào quang này dựa trên sức mạnh của người xoay khối cầu , tụ tập năng lượng xung quanh mà sinh ra . Trên người hắn lại tỏa ra băng tâm cho nên băng năng bị tụ lại thành màn bảo vệ rồi . Nhìn từng mảng bằn tuyết đang nhanh chóng từ dưới đất mọc lên Cross hoảng hồn nhẩy ra ngoài . Chỉ chậm chút hắn có thể bị nhốt lại bên trong khiến cho nhiều rắc rối hơn .
Cross là ai ? Hắn là vệ binh bạch ngân đỉnh phong . Cho dù bây giờ hắn chỉ sử dụng được sức mạnh của tu sĩ cấp thấp thì năng lượng chảy xuôi trong người hắn thuộc về bạch ngân cấp . Màn bảo vệ dựa theo năng lượng trong cơ thể hắn mà tạo dựng hơn thế lại thêm vào thuộc tính băng cho nên màn bảo vệ không mỏng manh như trước kia mà bắt đầu làm rộng , thêm dầy cho tới khi đạt đến phủ hết toàn bộ tế đạn mới thôi .
Thánh tích bị hoàn toàn phong kín trong băng tỏa ra khí lạnh kinh người khiến cho người phẫn nộ không dám tiếp cận . Mấy tên thầy pháp thử dùng lửa thiêu thế nhưng hiệu quả không tốt lắm . Thiêu cả một ngày bọn họ mới làm băng tan được một ngón tay độ dầy , lại còn chỉ là rộng một mét mà thôi . Nhìn thánh tích tựa như ngọn núi băng , Chỉ huy Vail tộc cùng Tyran tộc quyết đoán cho người rút thẳng về Parutan . Muốn ở lại đợi băng tan để dành lại thánh tích ? hay nói giỡn , tên tu sĩ kia mà quay lại không phải cho cả đám thành băng côn sao .

Advertisements