Sự vĩnh cửu – Chương 16 : Delphi

Bầu trời mờ mịt , không khí nồng nặc mùi đốt rọi , cây cối trơ trọi cùng khắp trên mặt đất hố to hố nhỏ . Đây chính là Delphi . Ba người Cross truyền tống tới tiền đồn này cảm giác đầu tiên chính là thê thảm . Nơi đây vừa diễn ra một cuộc chiến khốc liệt . Khắp nơi là thương binh nằm trên đất . Tu sĩ bận rộn túi bụi cho thương binh làm phép hồi phục thế nhưng đám tu sĩ này cấp độ khá thấp chỉ biết thánh ca lại không biết thánh nguyện càng đừng nói tới thánh thủy hay kỹ năng khác rồi .
Tình hình này nếu còn diễn ra e sợ không quá vài trận chiến nữa nơi này hoàn toàn rơi vào tay địch . Nếu để kẻ thù cướp được cổng truyền tống , liên minh ánh sáng chỉ còn có thể bỏ đi chiến trường này .
Cross chép miệng thở dài đem thuốc tăng thông thái cùng ma lực ra đồng loạt uống vào . Hắn hướng về các thương binh liên tiếp thi triển “thánh ca” “thánh thủy” cùng “chữa trị tức thời” Chỉ qua nửa ngày căn bản đem thương binh toàn bộ trị hết khiến tu sĩ khác trợn mắt há hốc mồm .
Ba người tiến về tương thành bắt đầu quan sát . Quân đội địch ở khắp nơi, Tường thành bị đốt cháy loang lổ lại nhuộm đỏ máu khiến hai cô gái nhỏ mặt tái nhợt . Dù họ từng diệt đi một tộc mấy trăm người thế nhưng đó được coi là kẻ thù , họ không có tâm lý gánh nặng trong khi nơi này là máu của bao chiến sĩ , anh hùng hi sinh vì liên minh ánh sáng .
Bọn họ nhìn về doanh trại địch mọc lên san sát như rừng trong lòng rất thống hận , muốn đem tu vi bạch ngân hiển lộ ra . Thế nhưng từ khi được truyền tống đến đây , có một pháp tắc vô hình khóa chặt không cho họ thi triển ra bất cứ thứ gì thuộc về bạch ngân cùng thanh đồng cấp kỹ năng . May mắn nó chỉ khóa lại kỹ năng còn lại cái khác nó không quan tâm . Ba người uống thuốc xong sức mạnh tồn tại trong cơ thể đã vượt qua cả giới hạn của chiến trường băng giá thế nhưng lại không cảm nhận được năng lượng cơ thể bị áp chế .
Đây quả thực là một thiếu sót của thời thượng cổ khi lập ra chiến trường . Các vị cao tầng của hai bên khi đó không hề tính toán đến chiến sĩ dùng dược vật lâm thời tăng lên sức chiến đấu . Một phần là bởi vì khi đó dược tề học còn chưa phát triển cho nên nước thuốc thời đó chứa nhiều mặt trái tai hại , trừ phi bị dồn đến đường cùng mới có người dùng . Mặt khác dược vật cũng không gia tăng kinh khủng các loại thuộc tính như của hệ thống mà chỉ tăng nhiều nhất hai thành cho nên người ta càng không coi trọng thứ này .
Hô hoán bản đồ hệ thống , Cross bắt đầu quan sát hoàn cảnh . Cha mẹ của Silmeria không có trong Delphi mà bên ngoài lại đầy rẫy kẻ thù , như vậy bọn họ chỉ có thể ở khu tháp canh phía tây . Ở đó có Trụ lửa kẻ thù không đột phá vào được thế nhưng nếu bị cắt đứt thông đạo trở về Delphi thì chiến sĩ nơi đó sẽ không nhận được tiếp tế . Hai năm qua đi không biết bọn họ tình trạng thế nào . Rất có thể hai người đã hi sinh .
Theo bản đồ chỉ dẫn Cross dẫn hai nàng tới tây tiền đồn sờ lầ hướng ra ngoài . Các binh sĩ thấy ba vị lính đánh thuê liều lĩnh chạy về phía tháp canh tây đồn cũng chỉ có thể thở dài . Kể từ hơn một năm trước nơi đó bị kẻ thù vây hãm lại đánh hỏng thông đạo cứu viện khiến binh sĩ cùng lính đánh thuê tại đó mất đi tiếp tế . Delphi chỉ có thể cách một đoạn thời gian tập trung phần lớn quân đội kết hợp lính đánh thuê ép ra một con đường vận chuyển phần nhỏ tiếp tế cho tháp tây rồi rút về bảo vệ Delphi . Thường xuyên sẽ có lính đánh thuê từ Delphi tìm cách vụng trộm tiến đến tháp tây hoặc đưa tiếp tế hoặc ở lại đó tham chiến . Ba người kia hắn là đi tham chiến bởi họ không mang theo bao nhiêu đồ .
Các binh sĩ nắm chặt trong tay vũ khí , sống mũi cay cay . liên minh ánh sáng không có kẻ hèn nhát . Không thấy ba người kia một người là tiểu cô nương tinh linh tộc chừng mười tuổi , một người là cô gái yếu đuối cuối cùng chính là thiếu niên mục sư sao . Tiểu cô nương kia mang theo cây cung còn dài hơn người nàng chứ ? Bọn họ ba người đều biết nguy hiểm ngoài kia có thể tiễn đưa mạng thế nhưng bọn họ vẫn đi . Bọn họ giống như những người đi trước chính là người anh hùng thực sự .
Người khác nghĩ sao về mình Cross không quan tâm . Hắn chỉ biết bây giờ đường đi không thông . Một tốp đấu sĩ cùng thích khách , thợ săn đang ngồi quay thịt giữa đường . Cái hẻm núi này thật hẹp hòi vốn là vùng an toàn cho liên minh ánh sáng binh lính tới lui tháp tây dễ dàng vậy mà giờ đây toàn người của liên minh phẫn nộ . Một đám da xám ngoét cùng một đám da trát đất ngồi xì xéo bàn tán nghe vô cùng đau tai .
Thịt chín , một tên thích khách vội cắt lấy một cái đùi xum xoe đem về dâng cho tên đấu sĩ có cây búa to nhất . Sau một chàng chít chít méo mó không hiểu sao tên đấu sĩ nổi khùng quạt cho gã thích khách một bạt tai văng cả thịt nướng ra ngoài. Gã thích khách hoảng sợ bò dậy lẻn ra một góc ngồi . Có vẻ bang phẫn nộ này cũng không phải rất đoàn kết .
“Tao nói thêm lần nữa , qua hầm gọi con Sukt tới cho tao . Mẹ , Ở đây coi đã mấy ngày có thằng ánh sáng chết bầm nào tới mà canh . Ăn thịt đều nhạt ra điểu rồi . Lại không giải quyết tao muốn phát điên” . Cross vừa học kỹ năng ngoại ngữ tinh thông liền nghe được tên đấu sĩ rít lên ầm ầm . Hóa ra là thàng này canh ở nơi này đã mấy ngày , hôm nay nghe nói có nữ Vail tới , muốn tá hỏa thế nhưng nữ Vail kia lại không chịu . Thằng này tức quá trút giận lên đầu mấy thằng tay chân .
Leona đợi có vẻ khó chịu thấp giọng hỏi “ sao chúng ta không đánh thông đi qua đợi thế này mất thời gian quá”
“chính là , chính là . Ca ca , chúng ta đánh qua đi . mấy tên kia chỉ đủ ta mấy phát thôi sợ cái gì ?”
“ không phải là sợ , chính là có điểm thú vị nên muốn chờ chút mà thôi” Hắn cười hắc hắc chỉ về phía con đương phía xa . Quả nhiên một lúc sau có thêm một đoàn Vail kéo tới Trong đoàn có một cô gái Vail có lẽ chính là Sukt . Hai bên cãi vã một trận cuối cùng không bên nào chịu nhịn bắt đầu đánh nhau . Pháo hiệu bắn lên trời . Phẫn nộ kéo tới càng lúc càng đông . Đánh nhau thăng cấp thành nội chiến rồi .
“Hắc hắc , trò vui này không phí thời gian chờ đợi của chúng ta chứ ?”
“Thế nào lại đánh lẫn nhau rồi ? có phải là tại tên to con đánh tên xám ngoét cho nên cả đám xám ngoét đi ra trả thù chứ ?” Silmeria hứng trí bừng bừng suy đoán.
Cross xoa đầu nàng “ Nếu thế cũng không đến mức đó . Là tên to con muốn làm … cái chuyện …ấy ấy với cô nàng Vail kia mà chồng chưa cưới của cô nàng đứng ngay bên cạnh . Khục … tên kia điên lên muốn ấy ấy mẹ tên to con thế là hai bên đánh nhau . To con chém chết chồng chưa cưới của cô nàng kia không may lại là con trai thủ lĩnh đám Vail trong chiến trường này . To con khả năng cũng là con trai của cao tầng phía Tyran thành ra hai tộc trở mặt chém nhau rồi .”
Leona mắt sáng lên “ Như vậy là cơ hội cho chúng ta lật ngược tình thế đúng không ?”
“Phải . Nương , ngươi là sát thủ , bây giờ ngươi bật lên thần tốc trở về báo tin cho quân ánh sáng . ta cùng Silmeria ở đây chờ hai bên lưỡng bại câu thương sẽ một lần vét hết đám này , chiếm lại thông đạo”
Leona gật đầu nghiêng người chạy về hướng Delphi . Nàng đi không lâu chiến trường cùng ngã ngũ . Hai bên chết thương hơn nửa đều dần tỉnh táo tách khỏi chiến đấu . Cross cũng không để kẻ thù một cơ hội liền ra hiệu cho Silmeria bắt đầu . Hắn từ trong lùm cây nghênh ngang đi ra chậm rãi tiến lên phía hai đội phẫn nộ .
Vừa từ tranh đấu choáng váng lui ra đám phẫn nộ chợt gặp một tu sĩ ánh sáng khoan thai tiến về phía mình . Đây là tình huống gì ? tên này bị điên chăng ? Ai mà chẳng biết tu sĩ không biết đánh nhau , trên chiến trường hế thấy tu sĩ thì hoặc cho hắn một chém chết luôn hoặc mặc kệ không quan tâm . Tu sĩ cùng chính là một cái tiện hàng , ra chiến trường hễ thấy phe mình thì lập tức trốn như chuột nào có một tên dám đi tới nghênh diện thế này . Có phải hay không hắn muốn đầu hàng chúng ta ?
Phần lớn phẫn nộ đang nghĩ ngợi lung tung thì Cross đã đi tới trước mặt tên to con . Hắn dừng lại một nhịp đột nhiên bước ra một bước . Trong nháy mắt lấy hắn làm trung tâm bùng nổ một luồng hơi lạnh kinh khủng Đám người to con không hề kịp phản ứng hoàn toàn bị phủ kín trong năng đá . Cả lối vào thông đạo cũng vì thế bị bức tường băng tuyết bịt lại .
Đám người phẫn nộ bị ngăn lại khi , Silmeria đã leo lên một vị trí khá cao bên trên vách đá . Nhìn một đám kẻ thù rối loạn , nàng mỉm cười lạnh lùng giương cung bắn . Cứ mỗi một mũi tên bắn ra lại mang theo một mạng sống kẻ địch . Không lâu sau trong tầm bắn của nàng đã không còn lấy một tên phẫn nộ sống sót .
Silmeria lóe sáng gặt hái ,Cross cũng không cam lòng tịch mịch . Hắn liên tục thi triển sét ma thanh lý lấy một thông đạo lao vào giữa quân đội kẻ địch . Quanh hắn nổi lên tầng tầng băng sương mờ ảo đem theo hơi lạnh khủng khiếp tràn ra khiến cho không ai có thể tiếp cận tới hai mét gần thân . So với trong trò chơi , kỹ năng băng tâm thi triển ngoài đời có thể nói là uy lực tăng lên quá khủng khiếp rồi . Băng tâm bật lên , hắn chính là chúa tể băng giá đem mọi thứ xung quanh toàn bộ đóng băng .
Xuất thân từ vùng đất nóng bỏng phía nam , Liên minh phẫn nộ không hề thích ứng với khí hậu lạnh giá . Một ngày này đối với bọn họ là một ác mộng . Nhiệt độ không khí càng lúc càng hạ thấp . Cả thông đạo phủ trong một màn băng tuyết trắng ảm đạm . Ngay cả miệng đường hầm bọn họ đào thông với phía ngoài cũng đã bị băng phong rồi . Dòng máu trong người muốn đông lại . Bàn tay cầm vũ khí cũng đã mất đi cảm giác . Thợ săn cùng thầy pháp cố gắng từ xa tấn công ác ma kia nhưng vô dụng . Tên ác ma kia chỉ cần hơi nghiêng người nhúc nhích một chút hoàn toàn tránh khỏi phép thuật cùng những ngọn lao sắc nhọn . Tiếng xé gió của mũi tên , tiếng thân thể ngã xuống đất , tiếng phép thuật rít gào hoặc giả tiếng lao nhọn đâm vào mặt đất đóng băng , tất cả trộn lẫn vào nhau hòa thành bản nhạc bi tráng tiễn đưa bọ họ về với nữ thần ôm ấp .
Cuộc chiến kết thúc quá nhanh . Đây là một cuộc đồ sát không hơn . Chiến trường phủ trắng băng lại nhuốm đỏ máu xây lên một bức tranh chết chóc . Quân đội Phẫn nộ coi giữ thông đạo toàn bộ nằm lại tại đây cho nên Cross bây giờ chỉ cần thủ vững đường hầm , tháp canh phía tây nguy cơ căn bản giải trừ .
Không lâu sau khi cuộc tàn sát kết thúc Cross nhìn thấy rất nhiều bóng người từ hướng tháp canh phía tây nhanh chóng chạy tới . Đám người kia không nhiều chỉ có hơn mười người tất cả đều một bộ gầy gò , da thịt khô khan thế nhưng trong ánh mắt tràn đầy một luồng ý chí chiến đấu bất diệt . Ánh mắt đó , tinh thần đó Cross từng nhìn thấy . Trong khi nhận được truyền thừa từ vệ binh chi thần .
Ngàn vạn năm trước , khi Etos chưa tiến vào thế giới này , khi tất cả nhân loại còn chưa từng xuất hiện huyết thống trung cấp , khi mà tổ tiên của chúng ta dùng bản thân máu thịt yếu ớt chống lại quái vật và ác quỷ hùng mạnh , chính nhờ vào tinh thần cùng ý chí chiến đấu bất diệt mà duy trì nhân loại tồn tại .
Hắn đã thấy người đầu tiên thông qua chiến đấu đột phá gông cùm xiềng xích từ hạ cấp huyết mạch trở thành trung cấp huyết mạch , ánh mắt hắn cũng là như thế quyết tuyệt . Hắn cũng thấy những thiên tài kiệt xuất của nhân loại đột phá tự thân trói buộc , ánh mắt của họ cũng là như thế lăng lệ ác liệt .
Hắn càng ghi nhớ cuộc chiến cuối cùng của các thánh giả nhân tộc đối kháng quân đoàn địa ngục . Ánh mắt của họ cùng ngàn vạn nhân tộc khi đó cỡ nào tương tự những người này . Ngàn vạn năm qua đi , tất cả mọi thứ bị thời gian phai mờ thế nhưng ý chí chiến đấu theo chiến tranh một lần nữa trỗi dậy rồi . Cross biết chỉ cần những người này còn sống , họ sẽ dẫn dắt liên minh ánh sáng đi hướng về huy hoàng.

Advertisements