Sự vĩnh cửu – Chương 15 : Đây chính là cập nhật phiên bản sao ?

Cross rất bất ngờ . Suốt dọc đường đi hắn nghe được một loạt thông tin mới . Đầu tiên là về thưởng phạt dành cho liên minh ánh sáng . các chiến sĩ nhập ngũ chiến đấu trên các chiến trường , thân nhân của họ sẽ nằm trong sự bảo hộ của liên minh đồng thời mỗi tháng người nhà sẽ nhận được một phần tiền trợ cấp đủ đẻ duy trì sinh hoạt . Sau khi tham chiến trở về chiến sĩ có thể tới hội chiến binh khai báo công huân cùng thương tổn để nhận khen thưởng , hỗ trợ . chính như trong trò chơi đem chiến tích đổi điểm tiềm năng cùng lấy tiền trả cho số lần chết .
Thay đổi thứ 2 là đạo luật cấm đối với cư dân trong liên minh kể cả quý tộc . Kẻ nào bức hiếp , dâm nhục thê nhi , tử tôn hậu đại của các chiến sĩ trên chiến trường hoặc đã xuất ngũ thì sẽ nhận được vô cùng nặng xử phạt . Kẻ phạm tội nếu gia tộc không có người tham gia quân ngũ ngoài tiền tuyến thì hình phạt là diệt tộc . gia tộc có người có chiến tích thì xử phạt theo một số cách thức . nếu có người đồng ý đem chiến tích đánh đổi hơn nữa đầy đủ sẽ miễn diệt tộc mà chuyển thành giết cả nhà cha , con , anh em , cùng vợ kẻ pham tội . Nếu trong nhà hắn có cha hoặc anh là chiến sĩ thì khấu trừ toàn bộ chiến công miễn đi diệt gia thay bằng chém đầu kẻ phạm tội . Nếu kẻ phạm tội là chiến sĩ thì tùy theo chiến tích biểu hiện trong quân ngũ . chiến tích của hắn đủ nhiều hắn được miễn chết nhưng phế toàn bộ tu vi vĩnh viễn không mướn người . Chiến tích ít chỉ có chết một đầu .
Thay đổi thứ 3 là về nghiên cứu phát minh phép thuật kỹ năng chiến đấu mới . Ai sáng tạo ra một phép thuật hoặc kỹ năng mới của bất kì nghề nghiệp nào đem cung cấp cho thánh điện sẽ nhận được cơ hội tiến vào kho tàng của hoàng tộc chọn lựa báu vật . phép thuật , kỹ năng càng mạnh càng cao cấp cùng thực dụng thì báu vật nhận được càng trân quý . Bên cạnh đó , các chiến sĩ nhập ngũ được miễn phí học tập 2 phép thuật hoặc kỹ năng mới . nếu muốn học tập nhiều hơn cần đem chiến công đổi lấy . Người không thuộc quân đội , không tham gia chiến tranh có thể mua kỹ năng bằng cách làm nhiệm vụ hậu cần đổi lấy điểm cống hiến để mua . chiến sĩ suất ngũ mua kỹ năng sẽ đắt hơn khi tại ngũ 5 thành .
Thứ 4 là về trang bị . Chiến sĩ nhập ngũ trước khi ra chiến trường sẽ phải làm một loạt nhiệm vụ tiễu trừ ma thú , quái vật hay phản loạn . khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ được cung cấp trang bị thích hợp chiến trường , đề thăng sức chiến đấu và khả năng sống sót .
Nghe những thay đổi này Cross chỉ biết thế giới cập nhật phiên bản rồi . Bố cục càng giống trong trò chơi , càng thêm hợp lí .Hắn loáng thoáng đoán ra thay đổi chính vì nhóm người mình ảnh hưởng . Với những thay đổi này , liên minh ánh sáng rất nhanh sẽ lấy lại được lòng dân , đồng thời sức chiến đấu của quân đội tăng lên đưa cục diện xấu hiện tại trở lại cân bằng giữa 2 phe . Nhiều năm qua liên minh ánh sáng thất thủ mất đi rất nhiều thánh tích dẫn tới thời tiết thất thường , mùa màng kém cỏi , bệnh tật hoành hành . nếu chiến trường đột phá , phúc trạch của nữ thần sẽ lại trở về với liên minh ánh sáng .
Lần đầu tiên đi đến Kello , Cross quyết định thả cho ngựa đi dọc theo bờ sông “hạnh phúc” xuôi về nam . Hắn nhìn về bờ bên kia sông tâm thần hơi hoảng hốt . Hai năm trước bóng dáng hiện lên trong đầu khiến tim hắn nhẩy có chút loạn . Silmeria vui vẻ chỉ về phía bờ đông nói “ Bên đó có nhà của ta , còn rất nhiều các vị tỉ tỉ xinh đẹp , các adi tốt bụng thế nhưng ….không có ba mẹ rồi” . Tâm trạng nàng đang vui lập tức chuyển buồn . Leona đưa tay xoa đầu nàng an ủi “ Đừng buồn Silmeria , Có thể be mẹ ngươi bọn họ vẫn là an toàn . chiến trường rộng lớn mọi việc đều có thể xảy ra . Ài … nếu có thể vào trong đó tìm hiểu thì tốt rồi.”
Người nói vô ý , người nghe cố tình . Cross nhớ trước kia chơi trò chơi , hắn lập tới ba nhân vật . Một là chiến binh cắm tại chiến trường 1 , một là pháp sư tại chiến trường 2 , nhân vật chính lại chạy khắp chiến trường khác đánh nhau , luyện cấp . Nếu hắn có thể tạo thêm được nhân vật chẳng phải sẽ vào được chiến trường tìm cha mẹ của Silmeria sao .
Hắn không thể chờ được vội gọi thầm trong đầu “ hệ thống ..ta có thể tạo thêm nhân vật được không ?”
“Có thể . Người chơi có thể sáng tạo thêm 4 nhân vật khác . Bởi không thể tái tạo thân thể độc lập thứ hai nên tất cả thông số của nhân vật mới sẽ trùng lập trên thân thể chính kể cả điểm tiềm năng và kỹ năng . Xin hỏi có lập tức tạo nhân vật mới ?” hệ thống đưa ra kết luận làm Cross kinh hãi rồi . Hắn có thể kiêm nhiệm bất luận nghề nghiệp gì hơn thế tất cả các thông số trùng lập trên một thân thể . Đây chẳng phải nói hắn có thể mạnh lên gấp 5 lần hiện tại thêm vào kỹ năng riêng từng nhân vật kết hợp tốt có thể cho hắn chiến lực nâng cao trăm lần không dứt .
“Tạo nhân vật tu sĩ cấp độ tối thượng” Cross sau khi suy nghĩ liền cười hắc hắc tuyển chọn . Hắn tưởng tượng cảnh một đám đấu sĩ , thích khách xâu vào tấn công một tu sĩ chợt phát hiện tên kia cầm dao chém còn đau hơn chiến binh . Điều này không phải đã diễn ra trong trò chơi hay sao ? Một đám người chơi nhàm chán với thông lệ nên quyết định tạo ra nhân vật khác với truyền thống . Họ lấy tu sĩ , pháp sư , cung thủ , sát thủ tăng sức bền đem đi lùa quái thay vệ binh , lấy vệ binh tăng nhiều sức mạnh dùng chiến đấu . Lại lấy các dòng nhân vật chiến tăng nhiều may mắn nâng cao tỉ lệ ra đòn trí mạng .
Kết quả cũng vô cùng kinh người . Có một vài biến đổi hơi gân gà nhưng phần đông khá tốt . Vệ binh may mắn chiến , tu sĩ may mắn chiến chính là kết quả tốt . Về phần không tốt phải nói tới dòng phép tăng sức mạnh chơi cận chiến . nhân vật dòng phép như pháp sư hay tu sĩ không có kỹ năng cận chiến bằng vũ khí cho nên chỉ có thể chém chay . khi đối diện cùng cấp đối phương sẽ thua thiệt phần sát thương tăng thêm từ kỹ năng .
Đối với Cross lại không cần úy kị điều gì . Hắn có hai lần thuộc tính lại có thêm cả núi thuốc tăng lực còn sợ cái rắm . Làm tu sĩ đi ra âm đối thủ quả thực không gì sướng hơn .
“Này thằng nhóc , đang nghĩ gì xấu xa khai ra mau” Leona đột nhiên thò tay ra tóm lấy tai hắn kéo . Cross nhe răng nhếch miệng cầu xin tha thứ “ Đau ..đau …Nương , mau buông tay ta đang nghĩ khi nào tới Kello , làm gì có nghĩ điều gia xấu xa”
“không đúng . Mỗi lần ngươi muốn âm người thì mắt xoay tròn , mặt cười gian rất dâm đãng . Mau khai ra có âm mưu gì nếu không gia pháp hầu hạ” Leona bĩu môi vạch trần lời nói dối . Hắn thầm thề lần sau phải luyện công phu mặt không đổi sắc mắt không xoay quanh mới được . Nhìn Silmeria đang cười tủm tỉm Hắn trong lòng thở dài . “ Là thế này , ta vừa tìm được biện pháp trốn qua cổng truyền tống vào chiến trường thiết huyết …..”
“ Cái gì ? ca ca nói là thật ? ngươi có cách đi Delphi”
“ có thật không ? làm sao làm được ? Ngươi không phải qua loa ta chứ”
Hắn chưa kịp nói gì thì hai nàng đã hét ầm lên . Đây quả thật là một điều không thể tin được . Phải biết cổng truyền tống có thể phát hiện ra người cấp bậc hắc thiết thượng phẩm trở lên còn bọn họ đã là bạch ngân đỉnh cấp , ngay cả tiền đồn Bless còn không vào được nói gì tới Delphi .
Cross biết Silmeria đang rất lo lắng cho cha mẹ nên nhanh chóng nói ra “là thế này , hai người cũng biết chúng ta rất khác so với những chức nghiệp giả khác . Chúng ta học kỹ năng là từ cầu xin nữ thần ban cho , chúng ta thăng cấp chính là hấp thu sức mạnh từ kẻ thù . Bọn họ lại khác . Họ học kỹ năng là do tiền nhân nghiên cứu sáng tạo truyền thụ , Họ muốn lên cấp cần tu luyện . Ta đã nghĩ nếu có thể cầu nữ thần ban cho một nghề nghiệp liệu có thể cầu thêm một nghề nữa hay không …..”
Hắn nhìn nét mặt căng thẳng của hai nàng môi hơi nhếch lên “ ..Và ta thành công rồi” Nói tới đây hắn từ bên hông rút ra một cây dao nhỏ chỉ về phía bụi cây đằng xa nơi có một con sói đang ẩn nấp . từ mũi dao bắn ra một tia sáng trắng chớp mắt đánh trúng đầu sói khiến nó bị đánh văng đi . Hai nàng nhận ra đó chính là sét ma chỉ có pháp sư cùng tu sĩ mới có thể sử dụng . hai nàng dại ra vài giây liền nhìn hắn như nhìn quái vật .
“ Đừng nhìn ta với ánh mắt sùng bái , ta rất dễ xấu hổ” Cross cười hắc hắc lại tiếp “ Chỉ cần chúng ta dùng nghề nghiệp thứ 2 đi vào cổng dịch chuyển chẳng phải là xong rồi .”
Silmeria hai mắt sáng ngời từ trên lưng ngựa nhẩy sang ôm lấy Cross hô hoán “ ca ca đúng là thiên tài . Muội muội yêu chết ngươi . ta quyết định lớn lên sẽ gả cho ca ca làm vợ” . Nàng điên cuồng hôn má hắn khiến cho hắn choáng váng , mặt cười ngây ngô , hai cánh mũi dần nóng lên lúc nào cũng sẵn sàng hiến máu . Đây quả thật là hai đời xử nam bi ai .
Tìm một chỗ ngồi mát mẻ dưới tàng cây ven sông hắn bắt đầu giúp hai nàng tạo nhân vật thứ 2 . Thực tế hắn cũng rất thấp thỏm bởi hai nàng chỉ bị hệ thống ảnh hưởng lâm thời thông qua quan hệ tổ đội của họ . Hắn không biết việc này có thành công hay không nên có chút run tay .
Không như trước kia dạy các nàng học kỹ năng , hắn không thể nói từng câu cho các nàng lập lại nếu không hệ thống sẽ nhận định chính hắn muốn tạo nhân vật mới . Dù tương lai hắn sẽ phải tạo thêm cho dầy đủ năm nhân vật để lấy chỉ số cùng kỹ năng chồng chất thế nhưng hắn chưa quyết định tạo nhân vật gì . lỡ một ngày hắn cần tàng hình nhưng không có nghề sát thủ trong khi đã tạo hết danh ngạch . Đến lúc đó khóc cũng không thể sửa được rồi . Xóa nhân vật chính là làm cả thân hình nhân vật cũng biến mất . mấy cái nhân vật lại chỉ có một thân hình cho nên xóa đồng nghĩa với tử vong , bị lau sạch khỏi thế giới này .
Hắn giới thiệu qua đặc điểm cùng kỹ năng của các nghề , hỏi hai nàng muốn làm nghề thứ 2 là gì sau đó viết các câu lệnh ra hai tờ giấy phân cho hai nàng . Để bớt rắc rối hắn tỉ mỉ viết ra tên các kỹ năng quan trọng phải học và cấp bậc có thể học kỹ năng đó . Leona không hiểu sao chọn làm Sát thủ còn Silmeria lại muốn như cha của mình trở thành một cung thủ .
Cross thấp thỏm ngồi chờ , Rất lâu sau Leona mở mắt ra mỉm cười . Hắn biết nàng thành công rồi , bọn họ thành công rồi . Mấy ngày kế tiếp bọn họ không thể rảnh rỗi du ngoạn như trước nữa . Ba người miệt mài giết quái thăng cấp . Lần này hai nàng cũng choáng váng rồi . Thuộc tính chính là của bạch ngân cấp chức nghiệp thêm vào , tuy chỉ là trí tuệ cùng một phần thông thái đáng kể còn lại chỉ số khác không cao ,thế nhưng so với khởi đầu một nghề thì chỉ số của họ cao gần gấp đôi .
Có điều lợi cũng có điều hại . Bởi có các chỉ số chồng chất cộng thêm cho nên ba người tồn tại bị pháp tắc cân đối nhìn chằm chằm vào . Ngươi mạnh mẽ hơn người khác bao nhiêu ngươi cần bỏ ra cố gắng nhiều hơn người khác bấy nhiêu . Để thăng cấp lên bọn họ cần tiêu diệt ma thú , quái vật nhiều gấp bội bình thường .
Cross vốn muốn tạo đủ năm nhân vật thế nhưng khi đó muốn thăng cấp khó như lên trời . Hắn biết dù chỉ số có là người khác gấp 5 thì với cấp độ chêch lệch quá cao hắn cũng chỉ có bị đánh phần . Không lên thánh cấp chung quy vi người thường , không lên bán thần tất cả đều là con kiến hôi. Sau khi giải quyết rắc rối của Silmeria bọn hắn phải chăm chú mà đánh quái thăng cấp thôi.

Advertisements