Sự vĩnh cửu – Chương 12 : trở lại quê hương

Đứng trước lựa chọn khó khăn Cross chợt nhớ đến ngày đầu tiên xuyên qua tới thế giới này . Ngày đó hắn đang đứng trước lằn ranh của sự sống và cái chết . Ngày đó mẫu thân của hắn quỳ xuống trước mặt một kẻ khốn nạn chỉ vì cầu tên khốn đó chữa bệnh cho hắn . Ngày đó nàng vì hắn chịu sỉ nhục , chịu người đạp ngã trước cửa nhà . Vì ngày đó hắn đã thề phải bảo vệ nàng cho nàng suộc sống tốt đẹp , cho nàng không còn đau khổ thương tâm .
Cuộc sống của bọn họ bây giờ có thể nói là không thiếu thứ gì . Leona trở thành tu sĩ hơn nữa là tu sĩ chiến sở hữu năng lực tranh đấu độc nhất vô nhị mà tu sĩ khác không có . Nàng cũng có hắn bên cạnh luôn nghĩ cách đậu nàng vui thế nhưng nàng có thật được an toàn ? Bọn họ cả ngày phải chiến đấu cùng ma thú quái vật thậm chí ác quỷ , lúc nào cũng có thể chết đi . Hệ thống bên trong tồn tại đá hồi sinh nhân vật tối thượng cấp thế nhưng hắn không có ecoin . Hệ thống từng thông báo hắn có thể đổi tiền vàng ra ecoin thế nhưng muốn mua một viên đá hồi sinh chính là một trăm triệu đồng vàng . hiện tại trong túi hắn chỉ có chưa tới mười triệu , khoảng cách một trăm triệu còn xa mịt mù .
Cross nghĩ lại , hắn chết , nha đầu chết , hắn mẫu thân có thể hồi sinh thế nhưng nàng chết lại muốn ai tới hồi sinh ? thế giới này vốn là không có hồi sinh kỹ năng . Nói cách khác nàng là người duy nhất có thể gồi sinh người khác . Hồi sinh bắt nguồn từ hệ thống , không phải là người có thể thật sự tin cậy hắn sẽ không trao tặng nó . nhất là khi hắn chứ đủ năng lực nắm giữ an toàn bản thân .
Leona không an toàn hắn là không thể yên tâm . Một khi chọn là vệ binh , chỉ cần lên tới cấp 49 hắn có thể học được kỹ năng “quyền năng bất tử” khiến mọi người trong tổ đội miễn nhiễm tất cả mọi thứ có hại trong 10 giây . kiếp trước kỹ năng này được gọi là bất tử nhóm chính là ngưu bức không phải nghi ngờ . Lại lên thêm một cấp đạt đến 50 hắn thì có kỹ năng thần bảo hộ . Cái gì là thần bảo hộ ? chính là kêu gọi sự bảo hộ của thần , dù cấp thấp chỉ duy trì có 5 giây thế nhưng lên cấp cao kỹ năng này kéo dài chính là 40 giây . Thử nghĩ 40 giây không những mình có thể không bị thương , có thể điên cuồng đả kích địch nhân mà địch nhân đánh vào mình đều bị phản ngược lại quả thật là quá khủng khiếp rồi .
Không cò do dự hắn quyết định trở thành vệ binh , trở thành thần bảo hộ cho người thân của hắn “Lựa chọn chủng tộc nhân loại , nghề nghiệp vệ binh”
“ Đinh…chọn lựa hoàn tất ….bắt đầu tiến hành khởi tạo nhân vật”
Hai mắt tối sầm lại , Cross bắt đầu cảm giác mơ hồ . Hắn cảm thấy bản thân bị đưa vào một thế giới tối cổ . Nơi đó con người thật yếu ớt . Họ phải chiến đấu với quái vật , ma thú , ác quỷ , cho tới một ngày có một người chiến binh trên người lóe sáng ánh sáng bạch ngân . Cross biết hắn vừa đột phá từ thanh đồng lên bạch ngân . Bầu trời tối sầm lại và con mắt màu hoàng kim hàng lâm . cảnh tượng giống hệt hắn đột phá và tạo mới nhân vật . hắn hiểu ra tên kia vốn mang thiên phú là hạ cấp nên khi đột phá cấp 30 thì thần linh hàng lâm cho hắn cải tạo cơ thể.
Không biết trải qua bao nhiêu thời gian Cross lại thấy cảnh tương tự diễn ra . Vẫn là hạ cấp cải tạo thành trung cấp . Hắn chợt phát hiện vấn đề . từ đầu tới giờ không có hoàng kim cấp nhân vật . Tiếp một thế hệ trải qua một thế hệ rất nhiều hạ cấp đột phá gông cùm trở thành trung cấp . Thời đại của hoàng kim chiến sĩ bắt đầu . Những người đã đột phá trung cấp chết đi nhưng con cháu họ vẫn duy trì trung cấp thiên phú trong khi người khác chỉ có thể là hạ cấp .
Cross dần hiểu ra hệ thống nhắc tới không phải thiên phú thượng cấp hay tối thượng mà là huyết thống thượng cấp hoặc tối thượng . Huyết thống , huyết mạch truyền qua nhiều đời . Tổ tiên cha ông đột phá gông cùm hạ cấp trở thành trung cấp chính là một lần tiến hóa của sự sống . thần linh chính là dùng năng lượng của họ cô đọng dùng để kích thích chuỗi di truyền của họ tiến hóa thích hợp hơn cấp bậc năng lượng cao hơn . Kết quả là cha ông tiến hóa di truyền chuỗi gen mới cho đời sau .
Thời gian cứ trôi qua cho đến một ngày một trung cấp huyết thống đang trong chiến đấu lĩnh ngộ cuối cùng đột phá , cơ thể tỏa ra màu vàng sậm càng lúc càng đen lại . Hắn đột phá hàng rào tiến vào ám kim cấp bậc dẫn động thần linh hàng lâm giúp hắn cải tạo cơ thể biến huyết thống trở thành thượng cấp . Thời đại ám kim bắt đầu rồi . Lại qua mấy ngàn năm con cháu mang huyết thống thượng cấp đã trở thành giới quý tộc của loài người . Có một vài thiên tài tuyệt thế tu luyện tới tận khi năng lượng trong cơ thể từ ám kim chuyển đổi thành bạch kim sắc thế nhưng họ cảm thấy có một tầng màng ngăn cách không thể nào vượt qua .
Chiến tranh nổ ra . Thú triều trùng kích . Một chiến binh bạch kim không chịu nổi phải chứng kiến ác quỷ đánh giết tộc nhân của mình nên thiêu đốt tuổi thọ cưỡn ép tăng cao thực lực không ngờ bước ra một bước khó khăn trở thành vị thánh chiến sĩ đầu tiên . Lại có một vài chiến sĩ thượng cấp vừa mới lên cấp hoàng kim bị ép đến phải thiêu đốt năng lượng cùng ác quỷ chiến đấu . cấp của họ không ngờ không tăng lên ngược lại đưa tới thần linh hàng thế . Thế hệ mang huyết thống tối thượng đầu tiên ra đời . Kể từ đó bắt đầu thời đại tối thượng huyết mạch cùng các thánh giả ngự trị .
Ác quỷ bị đẩy lùi nhưng chúng không từ bỏ ý định xâm lược Etos . Nhân loại thánh giả tập hợp nhau lại cuối cùng đi nước cờ hiểm . Những người thọ nguyên gần như hao hết dựa vào một ma pháp trận phức tạp đem sức mạnh tập trung lại truyền vào cho một vị thánh giả đỉnh phong . Kế hoạch thành công . Vị kia thánh giả đột phá trở thành bán thần . Hắn tiến về trước lối đi thông địa ngục dùng chiêu thức mạnh nhất có thể muốn đánh nát lối thông vĩnh viễn phong tỏa hai thế giới.
Bán thần uy năng có thể nói là hủy thiên diệt địa . cú đánh toàn lực đó không những chém nát lối thông tới địa ngục còn chém vỡ vách ngăn vị diện . Cả Etos bị không gian bão táp lôi kéo vào vết rách . Vị bán thần kia không thể làm gì khác ngoài việc đem sức mạnh toàn thân mở rộng bao trùm cả Etos bảo vệ mảnh đại lục này không bị không gian loạn lưu cắn nát . Hành động đó khiến tất cả sinh linh trên Etos kính ngưỡng hắn đem hắn trở thành thần bảo hộ của họ .
Tín ngưỡng nhập thể , Hắn từ á thần trở thành chân thần mà khi nghe tên vị chân thần này Cross có chút không thể tin nổi . Vị chân thần này tên là Dayfly chings là vị thần được nhắc tới trong kỹ năng “thần bảo hộ” của vệ binh . Cross có chút hốt hoảng . Hắn thấy thần Dayfly sau khi bảo vệ an toàn Etos xuyên qua không gian lọa lưu xuất hiện tại thế giới shaiya thì đột nhiên quay lại nhìn hắn . Đầu hắn lập tức như bị một dòng sông tin tức đổ vào khiến hắn vinh quang ngất đi .
Hắn không biết hắn ngất đi rồi vị chân thần kia lại mỉm cười thì thầm “ Kẻ nhận được truyền thừa của ta , hi vọng ngươi nhanh lớn lên trở thành một đời mới Vệ thần bảo vệ thế giới này” . Không gian phá toái . Mọi hình ảnh biến mất . Linh hồn Cross được đưa về thân thể tiếp nhận sự đồng bộ giữa thể xác đang được cải tạo và linh hồn vừa nhận lấy truyền thừa từ thần linh .