Sự vĩnh cửu – Chương 10 : Lựa chọn khó khăn

Từ khi có tiểu cô nương Silmeria gia nhập , Cross phải đối mặt với một tiểu , một đại hai ma nữ xinh đẹp . Suốt mấy ngày ba người sống rất có quy luật . Buổi sáng hai đại tiểu mỹ nữ chuẩn bị thức ăn sau đó cả ba kéo nhau đi rừng cloron giúp Silmeria thăng cấp . Buổi trưa họ tìm mọt chỗ mát mẻ ăn uống cùng nghỉ ngơi . Có một lần vì thèm vị kem của kiếp trước Cross đem kem vani cùng kem nho ra . Kết quả hai cô nàng ăn xong liền quyết định mỗi ngày phải có kem tráng miệng sau bữa ăn . hai loại kem , một loại tăng tốc độ di chuyển một loại tang tỉ lệ đòn trí mạng trong 10 phút lại ăn cùng bánh altair và bánh vega tăng 6 thuộc tính thêm 40 nên hắn cũng không ý kiến . Khả năng là ăn nhiều tới phát chán cho nên một tháng sau hắn bắt đầu hơi sợ mùi kem với bánh.
Để Silmeria lên đến cấp 23 , cả ba quyết định giải lao một tháng . Mùa hè tới rồi , Kello bắt đầu có chút nóng . Leona nổi hứng muốn bán kem nhưng Cross không đồng ý . Nói giỡn , kem hệ thống là mang theo đặc hiệu . Để người khác biết không chừng ngày nào đó có sẽ bị quân đội vây công đòi đưa xuất cách bào chế. Bị hai cô nàng cứng rắn nhõng nhẽo đòi hỏi , hắn đành vắt óc nghĩ lại cách làm kem thủ công rồi nói cho hai nàng . Leona quả thật thành công chế ra kem hoa quả và bắt đầu nghề nghiệp mới của mình “cô nàng bán kem” .
Silmeria thì dễ đối phó hơn bởi nàng còn nhỏ nên thích nghe kể chuyện xưa . Cross đem mấy truyện cổ tích kiếp trước ra thành công bãi bình tiểu cô nương thế nhưng lại gợi lên lòng hiếu kì của Leona . “ bảo bối, nói cho nương đoạn tiếp theo đi , hoàng tử về sau thế nào ? có phải là hoàng tử vào rừng cứu công chúa không ? hai người cũng lấy nhau sống hạnh phúc chứ ? nghe kết quả cúng quá cũ đi .”
Cross cuồng đổ mồ hôi “ Làm sao có thể chứ , chàng hoàng tử quanh năm tửu sắc quá độ vừa vào rừng liền gặp ma thú , không đánh lại chết vểnh lên rồi . Công chúa ngủ một giấc tỉnh dậy tựu về bán kem đi rồi .” nói xong lòng bàn chân bôi mỡ té ra khỏi phòng .
Ngày tháng yên bình trôi qua thật mau ,Thoáng cái đã đến đầu thu . Trang trại thu hoạch nho với lúa mì vận chuyển về trước thành phố cũng đưa qua tiếp tế cho các chiến trường . kiếp trước trong trò chơi có một nhiệm vụ tựu là đưa đò tiếp tế . Nhiệm vụ liên quan có 4 cái và khi hoàn thành sẽ có một bộ đồ thanh đồng của tối thượng . nghe thì có vẻ hấp dẫn thế nhưng đám người Cross thăng cấp quá nhanh chẳng mấy chốc sẽ thành bạch ngân lại lên hoàng kim còn cần gì đồ thanh đồng nữa .
Vì đại nghiệp thoát kiếp hạ cấp Cross kéo hai nàng sang bản đồ thứ 2 lại miệt mài chinh chiến trên các mặt trận . từ thanh đồng cấp trở đi hạ cấp bắt đầu yếu thế so với tối thượng rồi . hơn nữa hạ cấp không thể tu hành đột phá bạch ngân cấp là thiết tắc ở thế giới này lại không thể dùng kỹ năng đặc biệt cho nên một khi bị trắc thí ra là hạ cấp người sẽ bị coi như là phế vật không cần bồi dưỡng chi tốn thời gian cùng của cải.
Cross là hạ cấp , hắn bi bỏ qua rồi , thế nhưng hắn có hệ thống , hắn không buông tha , hắn trở thành thanh đồng đỉnh phong rồi thế nhưng còn chưa đủ . Hôm nay hắn vượt qua vạn năm thiết tắc đạt thành cấp 30 chính là bạch ngân ban đầu . Theo trong truyền thuyết các vị thần trật tự đặt ra pháp tắc cũng không phải han cấp không thể thành bạch ngân . pháp tắc quy định hạ cấp trả giá gấp trăm lần người khác có thể vượt qua bước cuối cùng khóa nhập bạch ngân sẽ được thần linh ban cho một cơ hội cải thiện thiên phú trở thành trung cấp đổi lại tu vi mất hết phải tu luyện từ đầu .
Trung cấp tu luyện đến bạch ngân đỉnh cao đã khó khăn , phải tu tới hoàng kim cấp đỉnh cao khó như lên trời . Nếu trung cấp đầy đủ nghị lực phá tan gông cùm xiềng xích khóa nhập ám kim cấp các thần linh cũng sẽ ban cho hắn cơ hội cải tạo thể chất cùng thiên phú trở thành thượng cấp chỉ là phải đổi đi toàn bộ tu vi , tu lại từ đầu .
Đến thượng cấp yêu cầu cũng chỉ cần lên đến ám kim mà không cần khó khăn hơn bởi thượng cấp tu luyện tới ám kim không khó nhưng thượng cấp đòng dạng coa thể đạt tới thánh cấp thậm chí một vài kinh tài tuyệt diễm thế hệ đã bước ra bước cuối cùng trở thành bán thần . Tối thượng cấp thiên phú tu tới bán thần tỉ lệ cao hơn gấp mấy thượng cấp thế nhưng tu hơn nửa đời người mới lên đến ám kim cấp , đủ lâu khiến ý chí sắt đá cũng phải mài mòn , ai còn đủ dũng khí tán công trùng tu . Tiếp tục tu luyện có cơ may khóa nhập thánh cấp sống lâu mấy trăm năm không nói chơi . mấy chục tuổi đầu đầy tóc bạc đi tán công trùng tu, còn chưa tu hồi hoàng kim cấp đã chết già còn tu cái rắm .
Phải biết tu luyện chưa tới thánh cấp thì vẫn là thường nhân cũng chỉ mấy chục năm , gần trăm năm tuổi thọ mà thôi . Người tu luyện có năng lượng hộ thể không già yếu nhưng thọ nguyên lại liên lụy tới linh hồn khắc độ . Chỉ cần vừa hao hết khắc độ thì dù trông trẻ như 20 vẫn đột ngột toi đời không thể kháng lại . Đây là pháp tắc , là trật tự duy trì thế giới này tồn tại ổn định . Ngay cả việc các thần cho ngươi cải tạo thể chất cũng là rút ra năng lượng từ chính cơ thể ngươi , cô đọng thành cấp bậc năng lượng cao hơn sau đó dung nhập trở lại bản thể . Năng lượng đồng nguyên sẽ không gây xung đột tạo thành bạo thể hơn thế năng lượng cao hơn một bậc thúc hóa tế bào hướng về càng hoàn thiện hơn biến đổi . Hoàn tất quá trình biến đổi đó năng lượng kia cũng triệt để hao hết nên ngươi lại trở về thời kì một nghèo hai trắng .
Cross vừa đạt đến cấp 30 , bầu trời đột ngột tối xầm lại . Mây đen tụ lại xoáy tròn như một hố đen khủng bố . Chính giữa hố đen tách ra một sợi mảnh run rẩy . Sợi mảnh từ giữa tách lớn ra triệt để biến thành hình con mắt màu hoàng kim .
Con mắt mở ra mọt khắc đó , cả thế giới bị một luồng uy áp khủng khiếp phủ xuống vạn vật từ nhỏ yếu như con kiến cho tới loài rồng hùng mạnh đều bị ép nằm bẹp trên đất run rẩy không thôi . Trong đầu Cross vang lên âm thanh lạnh lùng của hệ thống “ nhân vật đạt tới cấp độ 30 hạ cấp . cho phép chuyển tạo nhân vật mới huyết thống cao hơn . Hiện tại có ba phương án huyết thống khả tạo .
Một là huyết thống trung cấp . Mỗi tăng một cấp được thêm vào năm điểm tiềm năng , ba điểm kỹ năng ,không cấp độ giới hạn . Hạn chế một số kỹ năng . hạn chế sử dụng vật phẩm ma quá trở xuống.
Hai là huyết thống thượng cấp . Mỗi tăng một cấp được thêm vào bảy điểm tiềm năng , bốn điểm kỹ năng , không cấp độ giới hạn . Hạn chế một số kỹ năng . Hạn chế sử dụng vật phẩm huyền thoại trở xuống .
Ba là huyết thống tối thượng cấp . Mỗi tăng một cấp độ được thêm vào chín điểm tiềm năng , năm điểm kỹ năng , không cấp độ giới hạn . Không hạn chế sử dụng vật phẩm cùng kỹ năng .
Sáng tạo nhân vật huyết thống trung cấp có thể giữ nguyên cấp độ hiện tại . Sáng tạo cấp bậc thượng cấp cần khấu trừ mười cấp năng lượng . Sáng tạo cấp bậc tối thượng cấp cần khấu trừ toàn bộ thân thể năng lượng cho tái tạo huyết thống cùng thiên phú”
Nghe tới đây Cross lệ ngưu đầy mặt . thật không cần phải giống trong trò chơi cày lần lượt từ trung cấp đến tận 50 cấp , lại cày 50 cấp thượng cấp mới thấy mặt mũi tối thượng cấp . Đã như vậy thì tội gì chọn thứ khác hắn chết cũng phải chọn cái thứ 3 rồi . “ Lựa chọn tạo nhân vật tối thượng cấp”
Hệ thống vẫn lạnh lẽo không một tia tình cảm “ Xác nhận khởi tạo nhân vật tối thượng cấp . Xin lựa chọn chủng tộc cùng chức nghiệp khởi tạo .”
Lần này thì hắn choáng váng rồi . Lại thật sự như trong game có thể tùy ý chọn một trong 6 nghề . đây không phải nói mình có thể làm pháp sư cũng có thể trở thành chiến binh , sát thủ , cung thủ. Phải chọn nghề gì đây thật đau đầu .

ảnh của anh main trong tương lai
tiểu cô nương lớn lên

 

 

Advertisements