Shaiya – Cuộc chiến huyền thoại – Chế

 

Shaiya – Cuộc chiến huyền thoại (Chế)
Kịch bản gốc: miraclesblue
Viết truyện chế: GM[Chocopie],miraclesblue

Game thủ nào đã từng tiếp xúc trò chuyện với GM Chocopie đều không nghi ngờ về khả năng hài hước bẩm sinh của anh.đọc truyện xong mb cười “ko nhặt được răng”. chúc các bạn xem truyện vui vẻ :D. Dưa hấu nước ta đang lỗ nặng mong tình hình sẽ khá hơn trong năm tới 


 

lẽ ra các thánh lmpn đã không tấn công và xem thánh lmas là kẻ thù. vì tộc người nordein, trong đó có tyranus bị nhốt dưới khe nứt đen tối, nóng nực, không có 1 lùm cây có thể lên được vì không có as mặt trời. trong lúc thằng cha vua tộc human đi ngang qua thám thính vùng đất có thấy lũ người này nhưng không thèm cứu họ lên, nghĩ lâu hại não thế là hắn không thèm nghĩ nữa, cho ng đi điều tra cái khe nứt đó. điều cha điều cháu thế nào cũng chả đc j, vì có ai biết cái khỉ gì ở dưới đó, có biết họ là tộc người nào, không ai bik!

thế thôi… quá bận với việc mở rộng đất đai và xây dựng quân đội nhà vua cũng chả quan tâm. nhưng có 1 người quan tâm. đó là tyranus. lúc hắn ngẩng bản mặt lên trời nhìn thấy thằng vua tộc human lú đầu nhìn xuống vực, 4 mắt nhìn nhau trào máu họng. thằng vua bẩn tính chẳng làm gì bỏ đi. tyranus vốn nhỏ nhen lại bon chen từ đó nuôi máu hận với thằng vua và thề khi nào ngoi lên được mặt đất sẽ nhừ bọn nó xuống đây ở giống mình cho chừa cái thói hại ng=]

trong lúc tộc của thích khách drake từ hoang mạc kéo về ở dần trong lục địa, drake đi thám thính vùng đất mới, tình cờ đi qua khe nứt rất to. a nhìn xuống dưới thấy cả 1 bộ tộc =] ăn lông ở lỗ dưới đó a đã kiu quân mình về gọi thêm ng ra giúp kéo bọn người từ dưới vựt sâu này lên.

hell_concept_by_h_a_y_l-d4yr8ms

drake vốn là 1 thích khách đứng đầu bộ lạc =] chức vụ chỉ thua kém tộc trưởng, vì anh rất pro nên được đứng sau tập đoàn tộc trưởng. sau khi cứu cả dân cư đông đúc ng nordein lên mọi ng tộc vail ai nấy đều hết hồn khi thấy các thánh này toàn ăn lông ở lỗ mà cao to vạm vỡ, có điều mặt hơi bốc chút đỉnh, nói giảm nói tránh là thế, còn nói thẳng là vừa xấu vừa gấu! nghĩ lâu thấy lợi, thế là họ bắt tay ăn mừng tộc mới từ dưới đất chui lên. vì cơ thể ng vail nhỏ nhắn, xanh lè xanh lét vì ăn cháo xương rồng từ đời này qua đời khác=] nên người ai cũng da xanh, cơ thể cân đối vì được ăn chay thường xuyên.

các nàng vile coi bộ là thích hơn cả, cứ đú đỡn suốt với các “giai” mới từ dưới đất chui lên. còn các “anh” tộc vile chỉ dám đứng nhìn từ xa các nàng tộc nordein cơ bắp@@!

hỏi ra thì người nordein chuyên gia làm việc rèn, đúc,… các công việc nặng nhọc để làm các vũ khí họ đào được từ lòng đất. cả bàn vile gật gù khi nghe tộc kia phân tích như vậy. thế là họ cạn chén với yêu cầu: tộc nordein sẽ bảo vệ tộc vile vì chúng tôi cứu các bạn lên! để đáp lại tinh thần đầy “thiện chí” đó, tộc nordein chấp nhận lời đề nghị.

lâu dần, tính xấu của tộc vile lòi ra, họ cũng nhỏ mọn căm ghét tộc elf. thấy các chú vile nói thế, ng nordein cũng tỏ ra bức xúc tức tối với bọn ng human. nhậu nhẹt no say, cả đám hỏi nhau lí do vì sao lại ghét những tộc kia, tyranus nói trước: lúc trước có thấy 1 thằng ku mắt nâu tóc vàng đi ngang qua, cuối xuống nhìn xong đi luôn, không giúp j hết! nên ghét!

bọn vile gật gù: công nhận các chú nói cũng đúng. còn bọn anh ghét bọn chó elf là do chúng nó được hưởng những đặc sản mà các anh phải ăn những thứ đặc sệt! như cháo xương rồng! bọn nó thì ít ra cũng được ăn rau muống, cải bẹ xanh hay chôm chôm, nhãn, quýt, ổi,….tuỳ theo mùa. còn bọn anh chỉ biết cắm mặt vào bụi xương rồng, thậm chí nhiều khi đi vệ sinh cũng không dám chui vào lùm vì bọn anh biết ở đó toàn xương rồng!

cả đám láo nháo cười hô hố, tộc nordein đập bàn đập ghế khí thế cười khoái chí=] khi nghe xong câu chuyện vì cười nhiều quá nên nhiều ng trong tộc đã bị trại quai hàm không ăn uống j được cho đến tận hôm sau!

nghe câu chuyện của 2 bộ tộc thương tâm như thế, tộc trưởng mới nhớ ra là nữ thần etaine phẫn nộ lúc còn sinh thời rất thích ăn chôm chôm! vậy là tộc trưởng tộc vile mới lệnh cho cả đám vile lẫn nordein ngày đầu năm sẽ đi “xông đất” tộc elf cho hên cả năm (???)

nói thêm về tộc trưởng tộc vail, ông cũng là 1 ng xanh lè xanh lét nhưng bổn phận và trách nhiệm cao như 1 vị vua. vì dân tộc phải sống trong hoang mạc, thiếu đất thiếu nước nhưng có thừa cát và ánh nắng mặt trời nên ông phải sống như bằng hữu đầy trách nhiệm. gương mặt ông có phần đăm chiêu là nghĩ làm sao cho mỗi ngày phải kiếm thật nhiều tiền để mua đất, cuối cùng cũng mới mua được hơn trăm cau đất cho dân vile dọn về ở.

tộc vile vốn rất tội nghiệp và thương tâm. nếu nordein sống trong hận thù hàng nghìn năm trời do phản bội lời thề…hyporat là không được sát hại sinh mạng và phải trung thành với khung thành ngay từ khi mới sinh ra. thấy nữ thần là 1 yểu điệu nữ nhi lại chân yếu tay mềm lại có phần thiên vị các tộc kia, hay ôm ấp các bé rồng mới sanh, cưng nựng như pet quý mà không ghé thăm thường xuyên các gia đình của tộc mình, họ mới tức! giận quá hoá ngu, từ 1 gia đình kéo thành cả trăm gia đình rồi toàn bộ tộc họ kéo nhau đòi nữ thần phải giải thích điều đó. khi nữ thần bước ra cả bọn bị loá mắt hay lé mắt đều có đủ. nàng nhân từ mỉm cười hỏi: “các em muốn gì?” cả tộc nhiều thằng thì ngơ ngác, nhiều đứa cứng họng vì nhan sắc thần thánh của nữ thần.

chỉ còn giai cấp phụ nữ là tỉnh táo không bị sốc điện. vốn được trời cho khiếu ăn nói “có duyên”, các “chị em” đã làm cho nữ thần phải lệ rơi. nhiều lần thành thói quen các nàng cứ ăn hiếp nữ thần của mình như thế, cho đến khi nàng không chịu nổi nữa, phải say goodbye với tộc ng nordein. thấy vậy cả đám càng tức tối, cho là nàng thiên vị mới kéo nhau giựt sập nhà nàng là đền thờ Etaine. các vị thần cổ thấy vậy mới lôi cổ cả đám phản động quăng xuống sông cho đỡ tức, lâu dần con sông cũng không chịu nổi lời lẽ cay nghiệt của đám phụ nữ ăn ốc nói mò, thiếu chất văn minh của dân thành thị của tộc ng nordein. trời đất nổi giận giam cầm họ xuống lòng đất và không cho họ bất cứ thứ j có thể sống đc.

lmpn

nhưng với bản năng làm mẹ trời cho, các nàng nordein đã gánh được cả bầu trời trong khi các chàng trai nordein như những con trai ngơ ngác bị quẳng từ lòng sông vào nồi hấp xả.

câu chuyện dừng lại để tiếp tục quanh về chuyện tộc trưởng đòi “xông đất” người dân Elf. Drake là ng được chọn đầu tiên để xông đất tộc Elf, vì anh có tố chất của 1 nhà…xông đất hàng đầu. Hơn nữa lương thực cũng đang cạn kiệt, cả đám phải lội bộ hàng nghìn km để có miếng nước uống. cơ thể ng vile vốn đã nhỏ giờ không thể teo thêm được nữa! thở dài 1 tiếng, ông quắt drake lại, a đang ngồi uống nước xương rồng với đám liên minh trong buổi tiệc, bàn về kế hoạch mở rộng lãnh thổ xuống…biên giới tộc Elf

Drake liền tiến lại phía tộc trưởng hỏi thăm sức khoẻ vài câu rồi im lặng cho tộc trưởng nói. vừa nghe đến chuyện xông đất drake bụm miệng lại phụt cười vì đúng ý mình, khí nén trong ng anh vụt ra làm cái bủm khiến tộc trưởng giật mình. rồi anh điềm tỉnh, trấn tĩnh lại như chưa có việc vừa rồi xảy ra. trong khi tộc trưởng còn đang ngơ ngác thì drake đã có chủ ý muốn nói trước. anh cất lời: tôi đồng ý. tộc trưởng mừng rỡ ôm chằm lấy anh, bao nhiêu năm nay ông rất muốn ôm anh nhưng không có dịp hôm nay mới có dịp. người như anh bận trăm công ngàn việc, chủ yếu là đi kiếm nước từ các bụi xương rồng từ sáng sớm… do vậy làn da anh không rám nắng mà ngược lại càng lúc càng xanh vì bị gai xương cưỡng chích!

drake yêu thầm 1 cô gái tu sĩ người của tộc human, trái ngang thay ng đó lại là ng yêu của thằng cloud, 1 cận vệ bẩn tính của nhà vua. 2 người được ví như đẹp trai phong độ đều ngang nhau nhưng xét về độ mạnh mẽ thì drake có thừa. vì bị gai xương rồng chích quanh năm nên người của drake đều được matxa điểm huyệt, đả thông kinh mạch! cloud bị đồn là đồng tính nhưng a không quan tâm vì ng a quan tâm duy nhất chính là Rose, cô gái tu sĩ luôn giả vờ sỉ vã anh mỗi lúc anh làm sai điều gì đó… Rose là con của 1 tu sĩ vị trí khá cao trong hoàng cung, nàng là người đẹp nhất trong các tu sĩ tộc human, đương nhiên là không tính luôn sức mạnh vì vị trí này phải giao cho các nữ chiến binh xinh đẹp của tộc human. họ đẹp và dứt khoát như thanh kiếm họ đang đeo vậy.

nhưng các nữ chiến binh cũng có 1 điểm xấu là hay mắng chửi ng khác, đặc biệt là các nam chiến binh càng đẹp trai. họ thích làm như vậy để làm nhục đối phương rồi lại chạy đi xin lỗi, thật là 1 trường hợp đặc biệt @@! nếu nam chiến binh human khóc và chạy oà đi hoặc đỏ mặt cầm kiếm đâm chém xuống đất vừa chém vừa la lối tức tối thì xem như lần đó nàng đã tỏ tình thành công (???) phần lớn các nữ chiến binh này rất mạnh mẽ nên thường chơi chung với các tu sĩ nam giỏi về may vá và cầm kì thi họa.

nhắc về tộc Elf thì vua của tộc Elf là 1 ng ẻo lả, có phần nữ tính hơi đậm. vợ nhà vua là 1 cô gái tộc ng human. ng ta đồn là lúc xưa khi chiến tranh với tộc vile, nhà vua đã cứu nàng về từ tay tộc ng vile. vì ăn xương rồng nhiều quá nên da nàng cũng đã tái xanh, để chấn chỉnh lại nhan sắc sau này khi nàng về cung, nhà vua đã cho nàng ăn rất nhiều dưa hấu để lấy lại vẻ đẹp vốn có của nữ human. dưa hấu tộc elf trồng có công dụng làm da trắng hồng, ngăn ngừa mụn, tránh vết thâm tái diễn…

dưa hấu là 1 phần không thể thiếu của ng dân tộc Elf, ng tộc vile cũng rất muốn có nó. Ng dân tộc Elf vốn khá dễ tính và rất gần gũi với thiên nhiên. tiểu sử của họ đơn giản như bài toán cộng trừ nhân chia với công thức căn bậc 2 và luỹ thừa thứ 30 mấy cộng thêm giá trị tuyệt đối của 1 số mà ước chung lớn nhất của nó là căn bậc 2 của gấp đôi con số mà đã sinh ra nó @@! sở dĩ quá khứ quá hoành troáng như vậy là vì họ đã sống quá lâu, lâu như phân nửa cuộc đời của nữ thần Etaine nếu nàng không chết đi.

lại nói về chuyện nữ thần Etaine, nàng vốn không chết vốn căn bản là đã bị sỉ vã cho đến tuyệt vọng bởi sức mạnh của đàn bà tộc nordein! vốn không chịu nổi áp lực trong giới showbiz, nàng đã phải mượn sự giúp đỡ của chồng mình là nam thần Etaine (????) nam thần là 1 ngôi vĩnh cữu, không chết cũng không sống, đã giúp nàng xây dựng toàn bộ vùng đất teos epeiros như hiện nay ta đang thấy. nam thần cũng chính là Gaia vì nàng đã chia 2 nửa linh hồn của mình cho đất mẹ Gaia – bà vốn không có trái tim. đất mẹ đã đồng ý giúp nàng ra đi trong thanh thản khi…chẻ linh hồn nàng thành 11 mảnh tinh thể khởi nguyên và…quăng vào 1 lọ thuỷ tinh. vì tinh nghịch, con của các vị thần đã vô tình làm bể nó, khiến thân xác nàng tưởng ngủ vùi trong im lặng chợt tỉnh lại và vô cùng hoang mang không biết đang ở đâu và ra sức cầu cứu các vị trưởng tộc của thế giới teos bằng những lời sấm truyền bị cho là hoàn toàn vô nghĩa…

lmas

drake đã bàn kế hoạch xông đất tộc vail, tộc nordein cũng đã sẵng sàng lâm trận thế nhưng thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới lại đem hung tin tới cho buôn làng: nữ thần etaine đã lâm chung! cả thế phẫn nộ trước 1 tin làm chấn động làng cầu lông thế giới (nữ thần thời trẻ rất thích chơi cầu lông): 1 tin tức hoàn toàn vô nghĩa! tức tối vì bị hơi khăm, drake cho ng tung tin và điều tra ngược lại… “vua tộc elf là ng đồng tính! ông hoàn toàn bị gay!” hay ” vua tộc elf – cưới vợ là để che mắt thiên hạ?”…

cả thế giới lại sững sốt 1 lần nữa, hung tin tới tai nhà vua elf ông bị sốc toàn diện và bắt đầu để ý drake! 1 phong cách lạnh lùng thâm độc và liều lĩnh cùng với mớ thông tin vô cùng điện dập! tài năng báo chí của drake vì thế mà được đẩy lên hàng siêu sao. vua tộc elf cho mời anh vào để yết kiến, muốn gọi lính dồn dame anh giữa bá quan thiên hạ…nhưng không …. anh vốn có bản lĩnh của 1 nam thần điển trai, tộc Elf chỉ là nhỏ nhoi làm sao chống lại được với tộc vile đã được liên minh?

nghĩ nhiều thêm lú, ngủ nhiều thì quên! anh ta quá men, quá chuẩn men! vua tộc elf ra lệnh bắt giam drake vào phòng giam để cho hắn ngủ nhiều xem sao! cách trả thù đơn giản nhất là cho hắn ngủ đến lú, đến cả thế giới này hắn cũng không còn nhớ xem sao!

nhận được tin vua tộc Elf đã gay còn chơi đểu, tyranus không thể mãi ngồi ở nhà ăn cháo xương rồng được nữa! đến tô thứ 10 tyranus quăng xuống đất rồi chê dở. anh tập hợp 1 quân đội hùng mạnh tràn về bờ cõi của Elf bẩn tính xấu xa.

lại nhận được tin chấn động là quân của vile cùng thế lực hùng mạnh lực lưỡng đang tiến về biên giới elf, các tướng lĩnh tộc elf hồn kinh bạt vía, không hẹn mà cùng kéo nhau cáo bệnh xin nghỉ về quê nuôi heo, bán bánh tráng trộn, bán bong bóng, sửa xe đạp…. nhà vua chỉ còn cách đứng ra năn nỉ, xin các tướng lĩnh bày cho cách đối phó rồi muốn lên sao hoả để sống thử cũng được … cuối cùng họ đành thả drake ra và phát lệnh ngưng chiến.

drake cao bay xa chạy cùng đám dưa hấu không hạt tưởng bở kì này dân vile sẽ thả mùa với những trái dưa hấu vàng ươm nước. tiếc thay đó chỉ là mộng tưởng vì giống dưa mà anh ta mang về là giống dưa không hạt…

drake ôm hận tột cùng, tyranus rảnh rỗi sinh nông nổi, rủ rê drake kéo binh đi đánh chiếm ruộng dưa của tộc elf. ngày 1 ngày 2, lâu dần trận chiến không có hồi kết. ruộng dưa khi là sở hữu của tộc này khi thuộc sở hữu của tộc kia

thấy động, tộc human nghía qua biên giới elf và cũng muốn thử sức tranh giành ruộng dưa để cho dân mình đẹp hơn nữa! đức vua dõng dạc tuyên bố trên các kênh truyền hình và live trực tiếp: đức vua sẽ tham chiến! tộc human sẽ tham chiến! tin tức báo chí lan rộng đi khắp các tỉnh thành, dân chúng tranh nhau chửi rủa, người đốt hình nộm, người chơi cầu cơ, người thì đi học bí kiếp về yểm bùa cho nhà vua chết để khỏi có chiến tranh. thấy ng dân phản đối vì cuộc chiến không có mục đích, nhà vua bèn bơm đểu 1 phát: tộc human sẽ liên minh với elf để bảo vệ ruộng dưa!

cuộc chiến không có hồi kết sẽ diễn ra như thế nào khi 1 bên là tộc vile với thân hình xanh lè xanh lét đói ăn nay được sự hỗ trợ của những mãnh tướng thê thảm về dung nhan nhưng cường lực về thể chất? và bên kia là tộc Elf với giống dưa hấu siêu khủng cùng human thiện chiến, nói trắng ra là hiếu chiến và tham vọng nay bày đặt đua đòi liên minh với tộc elf ốm yếu gầy còm nhưng dẻo dai như cao su???

Advertisements