Cộng đồng phát triển Shaiya Private, niềm vui và thất bại (Shaiya Private community development, pleasure and failure)

Tôi suy nghĩ rất nhiều về việc chia sẻ suy nghĩ của tôi về điều này hay không, và mặc dù nhiều người đã nói về nó , tôi sẵn sàng để làm điều đó một cách có tổ chức hơn .

Chúng ta hãy thổi kim đồng hồ trở về 3 năm trước. Có rất ít các máy chủ trực tuyến , đầy đủ của các game thủ , cũng như lỗi, nhưng không ai đưa ra một sự khinh bỉ nào. Đó là những máy chủ tư nhân đầu tiên , Shaiya Evolution, Euro Shaiya, Shaiya 66 , và sau đó Shaiya Pandorra . Lí do tại sao máy chủ họ đầy người chơi bất chấp lỗi của máy chủ là vì người chơi có thể thực sự có được niềm vui là vì dễ lên cấp và vật phẩm rơi từ quái, mà ko có bất kì ai phải trả tiền để chơi

Cộng đồng đã trở thành lớn hơn, một số người đã đến elitepvpers và cuối cùng đăng ký để nhận bản hack của lilprohacker . Họ cũng đã tìm thấy sự phát triển máy chủ riêng và trở thành sự quan tâm đến việc máy chủ của riêng mình, đó là bình thường vào thời điểm đó .

Ngày càng nhiều  người quan tâm đến việc mở máy chủ của riêng của họ . Một trong số họ đã thực sự mang lại một cái gì có tính chất cộng đồng, mặt khác , rất nhiều máy chủ xấu bắt đầu để nổi lên.

Đó là năm ngoái khi cộng đồng của chúng tôi nhận được một cú chí mạng từ những kẻ tấn công , những người không gì khác bọn tội phạm , tống tiền của những người muốn máy chủ tồn tại.

1 số người  đã trả tiền , những người không trả và mất máy chủ. Đó là những gì khiến rất nhiều game thủ ra khỏi cộng đồng, nhưng  vẫn chưa phải là bằng chứng chính của bài viết này

Vấn đề thực tế những gì đang xảy ra trong năm nay là. Cộng đồng đang bị rác tràn với các máy chủ riêng. Mỗi ngày một máy chủ mới ra đi. Mỗi ngày chúng ta thấy cùng một sự bẩn: SERVER LÊN CẤP LẬP TỨC, MÁY CHỦ MỚI, MÁY CHỦ CHỐNG DDOS MIỄN PHÍ, MÁY CHỦ CÔNG BẰNG.

Trong khi hầu hết trong số đó là những lời nói dối, tạo ra để thu hút người chơi và hoàn toàn thất vọng về Shaiya hơn và nhiều hơn nữa, mà làm cho họ rời khỏi cộng đồng. Rất nhiều máy chủ ngày nay không tồn tại nổi thậm chí một tháng.

Mọi người đang dần mệt mỏi  vì mất những  gì họ vất vả làm ra, vì một người nào đó thực sự có thể tấn công một máy chủ hoặc người nào đó ở phía bên kia một người nào đó có thể “Tắt tất cả dịch vụ” để ngừng máy chủ. (hacker)

Trong những ngày xưa có máy chủ với gần 1000 người chơi trực tuyến, trong khi bây giờ bạn khó có thể nhìn thấy bất kỳ với hơn 300, rất, rất buồn.

Và cho những người có 300 người chơi trực tuyến, quả không tệ. Hãy nhìn xung quanh, có nhiều máy chủ thực sự rất tốt, có nội dung và đội ngũ nhân viên tuyệt vời, nhưng không có người chơi. Họ đang ở đâu? Phân bố bằng nhau trên hàng trăm máy chủ nhảm. 10 người mỗi máy chủ đó thì bạn mấy cả ngàn người chơi

Tôi chắc chắn rằng mọi người đều muốn điều tương tự mà tôi đang cố gắng để đạt được thông qua bài viết này, có nghĩa là đoàn kết cộng đồng.

Tôi xin tất cả các GM của các máy chủ đừng để thành công 1 tháng rồi lại đóng cửa.

Tôi yêu cầu bất cứ ai đang có kế hoạch tung ra một máy chủ hãy suy nghĩ trước khi làm việc đó.

Hãy tự hỏi bản thân làm thế nào để chuẩn bị làm cho mỗi game thủ đều vui khi bước vào. Hãy tự hỏi bản thân làm thế nào để bảo vệ máy chủ của mình. Nếu bạn không thể đưa ra một câu trả lời quả quyết, tôi năn nỉ, xin các bạn đừng có phí tiền để trả hosting, trong khi hàng triệu người chết đói trên toàn cầu!

[…]

Nubness

Lời tâm sự trên của một nhà phát triển thực sự và với niềm đam mê thực sự, không những quan tâm tới các vấn đề phát triển cộng đồng mà còn nghĩ đến những vấn đề lâu dài.

Thực trạng máy chủ ở Việt Nam hiện nay cũng bắt đầu đáng lo ngại. Việc chia sẻ cách làm server riêng có thực sự nên?

Sau sự ra đi của SaigonTel, game thủ Shaiya đã rất cảm ơn máy chủ Shaiya Hero đã đem đến cho họ những giờ phút thư giản thật sự thú vị và đầy ý nghĩa. Nhưng hành trạng máy chủ này có đang biến đổi theo chiều hướng xấu đi khi tung ra những sản phẩm bán trong Cash và sự thay đổi không còn sáng tạo như trước nữa?

Shaiya Cave (Shaiya Royal) xuất hiện như 1 bảo tàng của sự chuyên nghiệp. Máy chủ cập nhật những gì tốt đẹp nhất nhưng lối chơi lại như 1 cơn ác mộng khi vật phẩm hỗ trợ gần như không có gì khiến game thủ khổ nhọc cày cấp. Sự sụp đổ là tất yếu và thật đau lòng cho quản trị đã tốn công bỏ sức với mong muốn vực dậy Shaiya, dường như là ko có duyên với công chúng. Hiệu ứng Royal không gây ra được tiếng vang như anh mong muốn, kết quả là phải âm thầm ra đi.

Sau Hero, Shaiya 2 là  bản anh hùng ca thứ ba xuất hiện. Sự xuất hiện của Shaiya 2 là 1 quả bom tấn, đúng nghĩa là quả bom khi game thủ lầm tưởng là mua bản quyền từ Sonov. Nổi như chưa bao giờ nổi hơn, vầng hào quang chiếu xa và mạnh hơn sự xuất hiện của Shaiya Hero. Nhưng đáng tiếc là điều đó không duy trì được bao lâu khi lối chơi không tạo được ấn tượng mạnh của 1 máy chủ riêng.

Game thủ Shaiya lại tiếp tục rẽ ra nhiều nhánh di chuyển tới Shaiya King, Shaiya Việt, Shaiya Purity. 5 máy chủ lớn trong 1 cộng đồng quá nhỏ. Cho đến bao giờ Shaiya Việt Nam mới được thống nhất…

Mất tất cả, game thủ Shaiya giờ lần mò tìm qua máy chủ nước ngoài, mỗi người 1 phương hướng để tìm lại những ấn tượng như SaigonTel đã đem đến lúc xưa. Nhưng họ sẽ không bao giờ tìm thấy được điều đó vì những ấn tượng đẹp nhất lúc ban đầu chỉ xảy đến 1 lần mà thôi.

Khi mệt mỏi hãy vào “Shaiya kỉ niệm 10 năm” chỉ để đi farm, hay ốp ngọc, hay kiếm tiền mà không cần làm gì khác. Không cần bán đồ bên server nào đó để đầu tư. Máy chủ nhỏ bé này để kỉ niệm 10 năm đã hành trình cùng Shaiya, hoàn toàn không ồn ào, không quảng cáo, chỉ muốn các bạn game thủ giải trí và biết rằng thế giới Shaiya thật rộng lớn, có những điều mà bạn chưa từng khám phá. 

Tạm biệt những máy chủ đầu tiên đã phục vụ cho mọi người rất tốt

Royal http://www.vn-zoom.com/f147/royal-shaiya-2466944.html

58607260

66Shaiya http://66shaiya.forumotion.com/t968-please-open-again-66shaiya

unname10

Evolution http://throneevolution.com/cgi-sys/suspendedpage.cgi

sy evolution

và rất nhiều máy chủ khác nữa…

Lúc gặp nhau thì hãy cứ vui, cuộc đời như nước chảy hoa trôi, lợi danh như bóng mây chìm nổi, chỉ có tình thương để lại đời.

I thought a lot about sharing my thoughts on this or not, and even though more people were talking about it, I am willing to do it in a more organized way.


The problem I am referring to is literally killing the community for over a year now.
Let’s wind the clocks back for 3 years. There were very few servers online, full of players, as well as bugs, but nobody gave a single f*ck about them. Those were the first private servers, Shaiya Evolution, Euro Shaiya, Shaiya 66, and later Shaiya Pandorra. The reason they were full of people was that inspite of the bugs, players could actually have fun at high rates of exp and drops without having to pay for any of it.
The community became bigger, some of those who came to elitepvpers and eventually registered for getting lilprohacker’s hacks have found about private server development and became interested in having their own server, which was normal at the time.
More and more got interested in having their own private server. Some of them were really bringing the community something great, while on the other side, a lot of bad servers started to pop up.
It was last year when our community received a critical hit from attackers, who are nothing more than criminals, extorting money from those who wanted to keep their servers up. While some of them did pay, others did not give in to the demands, and simply lost their servers. This is what drove a lot of players away from our community, but it’s still not the main reason of this post.
What is happening this year is the actual problem. The community is being spammed with private servers. Every day a new server comes out. Every day we see the same crap: NEW INSTANT PVP SERVER, NEW SERVER, DDOS FREE SERVER, BALANCED SERVER, while most of them are lies, made up for attracting players and actually totally disappointing them in Shaiya more and more, which makes them leave the community. A lot of servers nowadays don’t survive for even a month. People are getting tired of losing their hard work because someone can actually attack a server or on the other side someone can confirm the “Shutdown All Server Service” process.
In the old days there were servers with close to 1000 online players, while now you can hardly see any with more than 300, which is very, very sad.
And for those with 300 players online, it’s still not that bad. Let’s look around, there are really good servers, with good content and great staff, but no population at all. Where is it ? Distributed equally on hundreds of crap servers, 10 on each and there you go, thousands of lost players.

I am certain that everyone wants the same thing that I am trying to achieve through this post, which means uniting the community.

I am asking all administrators of servers that aren’t successful for over 1 month to shut them down.
I am asking anyone who is planning on launching a server to think well before doing it. Ask yourself if you are ready to make every single player happy. Ask yourself if you are ready to defend your server. If you cannot give an affirmative answer to both of these questions, then please, I’m begging you, do not waste your money on paying the host, while millions of people all over the world are dying of hunger.

[…]

Nubness

That post from the real development and with real passion, not the issues of interest to the development community, but also think about the long-term problems.

Thực trạng máy chủ ở Việt Nam hiện nay cũng bắt đầu đáng lo ngại. Việc chia sẻ cách làm server riêng có thực sự nên?

Sau sự ra đi của SaigonTel, game thủ Shaiya đã rất cảm ơn máy chủ Shaiya Hero đã đem đến cho họ những giờ phút thư giản thật sự thú vị và đầy ý nghĩa. Nhưng hành trạng máy chủ này có đang biến đổi theo chiều hướng xấu đi khi tung ra những sản phẩm bán trong Cash và sự thay đổi không còn sáng tạo như trước nữa?

Shaiya Cave (Shaiya Royal) xuất hiện như 1 bảo tàng của sự chuyên nghiệp. Máy chủ cập nhật những gì tốt đẹp nhất nhưng lối chơi lại như 1 cơn ác mộng khi vật phẩm hỗ trợ gần như không có gì khiến game thủ khổ nhọc cày cấp. Sự sụp đổ là tất yếu và thật đau lòng cho quản trị đã tốn công bỏ sức với mong muốn vực dậy Shaiya, dường như là ko có duyên với công chúng. Hiệu ứng Royal không gây ra được tiếng vang như anh mong muốn, kết quả là phải âm thầm ra đi.

Sau Hero, Shaiya 2 là  bản anh hùng ca thứ ba xuất hiện. Sự xuất hiện của Shaiya 2 là 1 quả bom tấn, đúng nghĩa là quả bom khi game thủ lầm tưởng là mua bản quyền từ Sonov. Nổi như chưa bao giờ nổi hơn, vầng hào quang chiếu xa và mạnh hơn sự xuất hiện của Shaiya Hero. Nhưng đáng tiếc là điều đó không duy trì được bao lâu khi lối chơi không tạo được ấn tượng mạnh của 1 máy chủ riêng.

Game thủ Shaiya lại tiếp tục rẽ ra nhiều nhánh di chuyển tới Shaiya King, Shaiya Việt, Shaiya Purity. 5 máy chủ lớn trong 1 cộng đồng quá nhỏ. Cho đến bao giờ Shaiya Việt Nam mới được thống nhất…

Mất tất cả, game thủ Shaiya giờ lần mò tìm qua máy chủ nước ngoài, mỗi người 1 phương hướng để tìm lại những ấn tượng như SaigonTel đã đem đến lúc xưa. Nhưng họ sẽ không bao giờ tìm thấy được điều đó vì những ấn tượng đẹp nhất lúc ban đầu chỉ xảy đến 1 lần mà thôi.

When tired, go to “Shaiya 10th Anniversary” only to go farm, linking lapis, or hunt money without doing anything else. The server does not need to sell something to invest. This small server to celebrate 10 years together with Shaiya journey absolutely no noise, no ads, gamers – just want you to know that entertainment and extensive real world Shaiya, there are things that you have not explored.

Say goodbye to the first server to serve people very well

Royal http://www.vn-zoom.com/f147/royal-shaiya-2466944.html

58607260

66Shaiya http://66shaiya.forumotion.com/t968-please-open-again-66shaiya

unname10

Evolution http://throneevolution.com/cgi-sys/suspendedpage.cgi

sy evolution

and more others …

At the meeting time, just keep having fun. Money, fame like water flows. Only love all beings are remain for Life

 

Advertisements