Toàn cảnh về Shaiya cuối năm 2013

Về Shaiya thế giới:

Cho đến thời điểm hiện tại Nexon đã cập nhật 5 bản đồ của Chương 6 bao gồm

  1. Vùng Pantanassa (thuộc LMAS)
  2. Vùng Theodores (thuộc LMPN)
  3. Phế tích Arcanus (thuộc LMAS)
  4. Phế tích Hypnosis (thuộc LMPN)
  5. Chiến trường “Hẻm núi của sự tham lam”

Cùng với việc cập nhật thêm bản đồ, Nexon còn cập nhật những thay đổi hàng loạt cho Shaiya, bạn có thể xem thêm tại đây

Về các máy chủ Shaiya Việt Nam:

Sự xuất hiện của máy chủ Shaiya King trong cuối tháng 10.2013 đã làm game thủ rất phần khởi. Điểm đặc biệt trong máy chủ này là hệ thống ghi nhận Thông tin nhân vật tại trang chủ.

SK_1

Bên cạnh đó, Shaiya King cũng cho thấy sự sáng tạo qua lối dẫn dắt cốt truyện game rất logic khi đặt tên binh đoàn của Kẻ Bí Ẩn (Cryptic: Bí Ẩn, One: Kẻ) là “Kỉ nguyên Valkum” để dẫn dắt game thủ thâm nhập vào game.

Shaiya Hero:

SH đã cập nhật thêm các trang bị Halloween mới nhất và cũng như mọi khi, máy chủ này đang muốn tiết lộ từ từ như các set chương 6

Halloween2012

Shaiya 2 – Etain Phục Hận:

Vẫn như mọi khi, máy chủ này có trang chủ đẹp và ấn tượng nhất trong các máy chủ hiện giờ . Máy chủ này rất tập trung vào các sự kiện mang tính “thực tế” như x2 điểm kinh nghiệm, top chiến trường nhận thưởng hàng tháng… Họ luôn mong muốn đem lại những điều công bằng cho game thủ, gần đây nhất họ đã cập nhật máy chủ lên phiên bản “nói không với hackspeed”

sy2

Shaiya Royal:

Việc sụp đổ của Shaiya Royal vẫn còn là 1 dấu hỏi lớn đối với game thủ của máy chủ này, phát triển máy chủ bởi Stinka, 1 nhân vật tài giỏi của Shaiya nước nhà và là 1 trong những GM mà MB khá nể . Máy chủ này vẫn hoạt động bình thường trong năm 2012 nhưng đến năm 2013 thì đột nhiên “mất tích không dấu vết”. Royal vốn được phát triển dựa trên nền client chương 5.3, sau này GM phát triển lên 5.4 và cập nhật thêm nhiều boss mới cũng như vật phẩm mới. Stinka là 1 trong số những người ít ỏi biết chia sẻ cách tạo server và chia sẻ cho mọi người server mà mình làm, đó là điểm MB quý ở Stinka.

Việc sụp đổ của Royal là 1 cảnh báo lớn cho những máy chủ hiện tại trong việc buôn bán các vật phẩm “Donate – ủng hộ server”. Nếu để game thủ của bạn phải trả những giá quá đắt để có được vật phẩm, họ sẽ tức giận và lâu dần trở nên oán ghét.

58607260

Mong các các máy chủ đang online hãy chú ý cân bằng các vật phẩm Donate, điều chỉnh tỉ lệ ốp ngọc, tỉ lệ cường hóa, không nên làm khó game thủ vì họ đã trải qua quá nhiều mất mát khi ShaiyaVN ra đi và cũng quá mệt mỏi khi du hành từ server này qua server khác.

Về Shaiya Anniversary – Kỉ niệm 10 năm Shaiya:

Thấy các game thủ hối thúc máy chủ Anniv,  MB rất muốn mở cửa máy chủ sớm để các bạn có thể cùng lên con tàu trải nghiệm chuyến hành trình kỉ niệm này. Nhưng việc phát triển một Server tốn cực kì nhiều thời gian và công sức, cuối năm 2013 này server đã sắp hoàn thành, MB chỉ còn Việt hóa nữa là có thể cho các bạn tải Client về.

Do còn đợi Việt hóa nên dĩ nhiên vẫn chưa thể có Server cho các game thủ VN trải nghiệm chuyến hành trình, rất tiếc về điều này 🙂 . Bên cạnh đó máy chủ và đường truyền cũng là nỗi lo của MB, vì thế nếu bạn biết đến phiên bản kỉ niệm này, đừng giới thiệu cho quá nhiều người. Nghe thì hơi lạ nhưng tình hình lại rất khó khăn không thể có máy chủ tốt có đầu tư như các server hiện giờ nên mong mọi người thông cảm.

Shaiya0000

1 tin buồn là MB sẽ dừng lại ở bản đồ cuối chương 5 mà VN mình chưa có: Dimensions Crack và không đi tiếp lên các bản đồ Chương 6 vì nếu cập nhật lên tiếp nữa thì sẽ không có thời gian 🙂 Nhưng tin vui là MB sẽ tập trung làm lại toàn bộ Server cũng như Client. Việc phát triển lên Chương 6 cũng sẽ được tiến hành song song. Trong năm nay chỉ có thể đăng lên 1 số hình ảnh của 3 vị trùm hùng mạnh nhất (cho tới thời điểm hiện nay như Nexon cập nhật): Cryptic Back – Kẻ Bí Ẩn phục thù; Cryptic the Immortal – Rồng Bất Tử; Cryptic the Last – Kẻ Bí Ẩn cuối cùng. Trong số các trùm của SaigonTel cập nhật, Cryptic the Immortal – Rồng Bất Tử là trâu nhất nhưng chưa phải là kẻ mạnh nhất. Nhưng trong bản cập nhật của Sonov ở cuối chương 5 thì “Cryptic the Last – Kẻ Bí Ẩn cuối cùng” mới là kẻ mạnh nhất.

Shaiya4

Trong “Ngai vàng kẻ bí ẩn” của cổng dịch chuyển trong Tổng đàn, Cryptic the Immortal – Rồng Bất Tử là kẻ trâu nhất và là trùm cuối cùng, trùm này không biết bay. Nhưng ở Dimensions Crack , sau khi tiêu diệt Cryptic Back, hóa thân của hắn chính là Cryptic the Immortal – Rồng Bất Tử có đủ nội lực để bay lên và giáng 1 đòn khủng khiếp xuống kẻ nào dám đối đầu với hắn. Tiếp đến là Cryptic the Last – Kẻ Bí Ẩn cuối cùng với khả năng siêu phàm, hấp thụ sức mạnh từ Dimensions Crack, hắn có khả năng ra những đòn mà e rằng ống Sinh lực của bạn không là vấn đề to tát khi hắn muốn rút cạn sinh lực của bạn.


Shaiya1 Shaiya2

Trong Anniversary, Cryptic the Last – Kẻ Bí Ẩn cuối cùng triệu hồi sức mạnh của bản thân giáng những đòn mà những Game Master có HP hơn 60k, Phòng thủ lên tới 15k nhưng vẫn bị những trùm cuối này kết liễu. 3 phân thân của Kẻ bí ẩn này chính là những kẻ sở hữu những set đồ mạnh nhất và đẹp nhất đã được MB cập nhật từ Chương 6.

Shaiya3

 

Bên cạnh việc phát triển lên Chương 6 và cập nhật các vật phẩm Chương 6, Mb vẫn còn đang băn khoăn 1 điều vốn dường như rất mâu thuẫn của game thủ lẫn cả Mb nữa: liệu rằng cập nhật càng nhiều những điều mới lạ có đem lại sức sống và thú vị như hồi Chiến trường Canos chưa mở, khi 4 vị thần tứ đại chưa được ra đời. Nay mở thêm 1 cổng đi đến vùng đất mới là Dimensions Crack có làm nên kì tích nào hay chỉ làm cho nó càng thêm nhàm chán?

Mở cửa vùng Vallar luôn là kí ức ám ảnh của Làng Pando, chấm dứt thời kì vàng son của Làng Pando nhưng lại mở ra 1 chân trời rộng rãi hơn cho game thủ có nhiều lựa chọn khi train level. Mở cửa chiến trường Canos cũng đóng lại những trận chiến huyền thoại của Chiến trường Biên giới DWater. Vì thế, thêm 1 câu hỏi nữa đặt ra cho MB: có nên giới hạn level ở 2 chiến trưởng này hay không. Nếu Dwater dành cho level 1-70 và Canos dành cho 70-80 thì có ổn hay không. Dĩ nhiên cổng dịch chuyển đến Thảo nguyên và Hoang mạc sẽ được dời đi nơi mà tất cả mọi người từ level 1-80 đều có thể vào được. 

Shaiya00100

 

Anniv đã tăng số lượng quái vật lên gấp 3-5 lần vì số  lượng quái quá ít vốn là 1 nỗi ức chế của bất kì game thủ nào trong Shaiya khi muốn train level.

clo

Hiện nay có rất nhiều máy chủ trên thế giới đưa quần, áo, vũ khí… của các game khác vào, còn những gì Mb và team cập nhật cho Anniv đều cố gắng bám sát với Client chuẩn của các máy chủ có mua bản quyền Shaiya như Shaiya China, Shaiya Aeria và Shaiya Korea. Chỉ trừ những vũ khí nào”xấu khủng khiếp” thì sẽ được thay bằng vũ khí hoặc quần áo của game khác.

Ngoài cập nhật thêm bản đồ Dimensions Crack thì bản đồ Hang ổ của Rồng Jehar, nước ngoài gọi là “Jehar Mine” là bản đồ thứ 73 trong Shaiya cũng sẽ được mở cửa tại Canos. Như vậy ở bản đồ chiến trường Canos có đến 2 bản đồ được cập nhật

70

Dĩ nhiên cũng không thể thiếu 2 ông trùm của hang Servus và hang Caput chưa được cập nhật trong Shaiya VN: Chiến binh Jehar (Dian kent) và Đấu sĩ Jehar (Idun Valdru),

Shaiya0011 Shaiya0013

MB cũng đã cập nhật thêm những thành phần chưa được cập nhật trong ShaiyaVN như bản đồ cưới, bản đồ Worldcup, các NPC mới,…. , do quần áo và vũ khí từ Chương 6 đưa ra quá nhiều nên MB sẽ cập nhật dần dần các trang bị của Sự kiện từ Nexon sau: Iron Invasion, Halloween, Christmas….

Rất hi vọng và chờ đợi Shaiya Anniversary, cũng như mong tình hình máy chủ và đường truyền có khả năng chịu đựng tốt, nhiều khi lực bất tòng tâm, MB và đội ngũ chỉ có thể cố gắng hết sức 🙂