Shaiya Chương 6: Tạo Tác Thiên Chúa – Trinity Artifact

Capture

Sau khi liên tục đóng cửa hàng loạt game như Linh Giới, Thống Lĩnh, Zero Online thì mới đây nhất, 2 cái tên lừng danh một thời là Chiến Quốc rồi đến Shaiya cũng phải chịu chung cảnh ngộ.
Bằng thông báo ngừng hoạt động kể từ cuối tháng 10/2012 vừa được đăng tải trên trang chủ, Shaiya đã trở thành game online cuối cùng của SaigonTel phải nói lời chào tạm biệt sau một thời gian dài hoạt động vật vờ cùng với Chiến Quốc. Trên thực tế, nhịp sống trong Shaiya đã bị đứt đoạn hơn một năm nay khi không có bất kỳ sự kiện hay cập nhật đáng kể nào. Do đó người chơi đăng nhập vào chỉ nhằm mục đích tán gẫu đôi chút cùng bạn bè rồi thôi

0000000000000

SaigonTel chính thức rút chân khỏi làng game Việt để lại hậu quả nặng nề: Gây sức ép nặng nề lên máy chủ Shaiya Hero.

Trong lần Update có thể là cuối cùng của Shaiya lần này, tên Trinity Artifact là 1 cái tên có phần tâm linh. Giải thích về ý nghĩa của tên này có thể như sau :

Trinity : là Tam Vị Nhất Thể là Thiên Chúa Ba Ngôi, là Thiên Chúa “ba trong một”.

 Artifact:  là tạo phẩm, tạo tác hay hiện vật

Như vậy nếu dịch rõ ràng thì “Trinity Artifact” có nghĩa là “Tạo phẩm của Thiên Chúa Ba Ngôi” hay nói gọn hơn là “Tạo Tác Thiên Chúa”. 

Theo Công giáo thì “Chính bản chất của Thiên Chúa là yêu thương. Bằng cách sai Con Một và Chúa Thánh Thần Yêu thương một cách trọn vẹn, Thiên Chúa đã mạc khải bí mật tận cùng của Ngài: Chính Thiên Chúa – Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần – trao đổi tình yêu hằng hữu, và Ngài tiền định chúng ta cùng chia sẻ sự trao đổi đó (Giáo lý Giáo hội Công giáo, [CCC], phần 221).”

Để xứng với tên gọi, Shaiya chương 6 được đầu tư khá kĩ về hệ thống quái vật, nhiệm vụ, các hang động… đều hoàn toàn mới toanh . Các bạn có thể xem những hình nền mới của Chương 6 tại Đây (Click chuột vào hình để đi tới hình khác) và trong mục Sreenshot

<This post is for Shaiya VN so I did not translated into English>