Sự cố vui ngày 07.08.2012

Trong lúc đang chờ Boss ra ở room chờ của CS2 (boss Ngọc Hấp thụ 6,7) thời gian chờ đợi kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ cho đến lúc 4h, các hoạt động trong đoàn  vẫn diễn ra bình thường. 

Trước giờ boss ra tại LMPN

Đến khoảng 4 giờ 30 các thành viên trong đoàn ngơ nhác không  hiểu chuyện gì đang xảy ra bởi hàng loạt thành viên trong đoàn rời nhóm ngay lập tức chưa kịp nói lời nào. Đây là tình trạng bị DISCONECT từ Server. 

Nhưng 5 phút sau toàn bộ Shaiya Hero đều bị DISCONECT. Sự việc xảy ra làm cho 1 số game thủ hoang mang, không  biết chuyện gì đang xảy ra. Khoảng 5 phút sau lại vào được  rồi lại tiếp tục DISCONECT….

sau khi DISCONECT

Kẻ cười người khóc

Trong thời gian đợi Boss CS2 LMPN đang chiếm ưu thế và khả năng rất cao rằng Boss sẽ thuộc về LM này , nhưng sau giai đoạn Server chập chờn, Liên minh này đã bị “hớt tay trên”, ngay sau đó đã chuyển qua HM2 để chờ con boss tiếp theo, tuy nhiên không  được  bao lâu thì lại bị DISCONECT.

Trên website của SHHR http://shaiya-hero.us  có thông báo Máy chủ hiện đang bị tấn công. Game sẽ bảo trì đường truyền để khắc phục. Đây là vụ tấn công thứ 2 trong năm 2012 này kể từ lần đầu là ngày 12/05/2012.

Từ khi Server Hero được  thành lập đến nay đã đón nhận và thu hút số lượng cực lớn game thủ từ Shaiya VN chuyển qua, nên sức ép lên máy chủ Server và 1 số lí do  khác đang là 1 bài toán nan giải.

Với Saigon Tel – đây là 1 công ty giàu có về tiền bạc và quy mô cũng hoành tráng thì không  nói làm gì nhưng Server Hero do 1 số cá nhân yêu game thành lập nên, nay đã phát triển đến độ mạnh nhưng không  vững. Vì qua rất nhiều sự cố bảo trì đột xuất và bị mất mạng khi đang chơi game xảy ra như ăn cơm bữa , các game thủ cũng đã ít nhiều đang học cách “thích nghi” vì lòng đam mê với Shaiya.

Tình hình thu phí nếu muốn tạo tài khoản cũng đang được  công khai trên trang web. Điều này làm dấy lên 1 làn sóng phản đối, game thủ nghĩ họ cũng đang bị bóc lột như SaigonTel đã làm với họ. Tuy thế chúng ta hãy nghĩ đến việc duy trì Server cũng cần có kinh phí , nhất là công sức của các GM đã bỏ ra.

 Những trường hợp rớt mạng này chúng ta nên thông cảm với Server Hero, rất hi vọng tập thể dẫn đầucủa SYHR giữ gìn sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho cộng đồng.

BlueMiracles

Advertisements